Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen đồng loạt nổi giận trước phát ngôn mang tính ngạo mạn của K-ICM về những sáng tác của Jack

Dường như drama giữa Jack và K-ICM vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi hết mẹ nuôi K-ICM đến cậu con trai tiếp tục tỏ thái độ khó hiểu khi được hỏi về ồn ào với giọng ca 'Hồng nhan'.

Không lâu sau khi mẹ nuôi Tạ Hà lên tiếng tuyên bố JackK-ICM đã không thể chung đường, K-ICM tiếp tục có cuộc phỏng vấn để nói rõ hơn về vấn đề này. 

Ban đầu, K-ICM cho biết, mọi lùm xùm vừa qua đều do mọi người tự tưởng tượng, còn anh không muốn giải thích vì bản thân không sai.

Tiếp đó, nam producer cảm thấy tiếc nuối tình bạn với Jack, đã gắn bó lâu như vậy nên không thể đau lòng khi Jack chọn cách "đường ai nấy đi". 

Cuối cùng, K-ICM khẳng định mình là người tạo ra sản phẩm, việc cái tên K-ICM đứng trước tên Jack ở các sản phẩm âm nhạc là điều hết sức bình thường. 

"Trước hết, em muốn giải thích rằng tên "K-ICM" là một phần của thương hiệu công ty ICM.

Thật ra ở bên nước ngoài cũng vậy, tên người producer luôn đứng đầu vì họ là bên sản xuất, một số nghệ sĩ tiêu biểu có thể kể đến Calvin Harris, Marshmello, David Guetta… Nói chung là những người tạo ra sản phẩm sẽ có tên đứng đầu tiên. Trong trường hợp của em, K-ICM là người làm ra sản phẩm đó, nắm chủ dự án và cũng đồng thời đại diện cho công ty ICM, nên việc tên "K-ICM" đứng trước là điều hết sức bình thường.

Mọi người không hiểu được những vấn đề đó nên ai cũng nói rằng "chỉ là thằng đánh đàn thôi mà, sao lại cho tên của nó đứng lên trước?".

Có những vấn đề mà em có giải thích xong, cũng chẳng thu lại được gì. Những người có ý kiến đối lập vẫn sẽ giữ ý kiến của họ, rằng "thằng đánh đàn vẫn cứ phải nên đứng sau", vô ích. Thay vì đi giải thích thì có lẽ em nên cố gắng khẳng định bản thân hơn ở những sản phẩm sau này". 

K-ICM cho biết, anh là người tạo ra các sản phẩm nên việc đề tên trước ca sĩ là điều hết sức bình thường

Phát ngôn này của K-ICM càng khiến netizen Việt thêm phần phẫn nộ bởi rõ ràng, Jack là người chịu trách nhiệm sáng tác, viết lời, còn nhiệm vụ của K-ICM là phối khí. Vậy mà chỉ cần một câu nói, nam producer đã rũ bỏ hết vai trò của "đồng đội cũ", biến bản thân trở thành người tạo ra sản phẩm chính, Jack là người đi hát "không hơn không kém". Hẳn K-ICM nên biết, rất nhiều "phù thủy âm nhạc" khác như Slim V, Triple D, Onionn... đã từng chịu trách nhiệm hòa âm phối khí cho Sơn Tùng M-TP nhưng họ chưa bao giờ yêu cầu tên mình phải đặt trước tên ca sĩ. Ngay cả ví dụ anh đưa ra so sánh như Calvin Harris, David Guetta,... cũng rất khập khiễng khi họ vừa có thể sáng tác giai điệu, vừa có thể đảm nhận cả công việc sản xuất. Riêng K-ICM, phải nhấn mạnh một điều, anh không phải là người tạo ra bản demo trong những ca khúc mà Jack đã hát, bởi thế câu nói trên càng chứng tỏ một điều: mẹ con K-ICM đã âm mưu "cướp bản quyền" các sáng tác của Jack từ lâu. 

Hết mẹ nuôi, giờ lại đến K-ICM phát ngôn ngạo mạn khiến netizen Việt không thể cảm thông.