Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen đồng loạt đòi gia nhập FC của Nathan Lee sau bài phân tích chất lừ về mối quan hệ Nghệ sĩ - Khán giả

Từng gây hấn với không biết bao nhiêu sao Việt nhưng khi cần đưa ra quan điểm cá nhân, Nathan Lee vẫn dễ dàng cho thấy cái tầm của một ca sĩ có hiểu biết.

Vẫn là câu chuyện liên quan đến quan điểm "khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không", sau khi nhiều nghệ sĩ Việt như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Trịnh Thăng Bình, Vy Oanh,... lên tiếng, Nathan Lee cũng chính thức nhập cuộc bày tỏ ý kiến cá nhân. 

Netizen đồng loạt đòi gia nhập FC của Nathan Lee sau bài phân tích chất lừ về mối quan hệ Nghệ sĩ - Khán giả 1

Tuy nhiên, thay vì tâng bốc vai trò quyết định của khán giả hoặc khẳng định tầm quan trọng không thể thay thế của giới nghệ sĩ như một số trường hợp trước đó, Nathan Lee lại có bài đăng khác dài giải thích cụ thể, sâu sắc và cực văn minh về mối quan hệ giữa Nghệ sĩ - khán giả. 

Netizen đồng loạt đòi gia nhập FC của Nathan Lee sau bài phân tích chất lừ về mối quan hệ Nghệ sĩ - Khán giả 2

Netizen đồng loạt đòi gia nhập FC của Nathan Lee sau bài phân tích chất lừ về mối quan hệ Nghệ sĩ - Khán giả 3

Quan điểm cá nhân của Nathan Lee về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả

Với anh, cả nghệ sĩ và khán giả đều đóng vai trò "nuôi" đối phương. Trong khi khán giả nuôi nghệ sĩ bằng cách ủng hộ các sản phẩm nghệ thuật (bằng cả vật chất và tinh thần) thì ngược lại, nghệ sĩ cũng giúp khán giả "nuôi" dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm, đôi khi là đồng cảm qua những tác phẩm nghệ thuật. Khi khán giả bỏ tiền để mua một sản phẩm, họ có quyền đòi hỏi chất lượng ở những thành phẩm đó. Tuy nhiên, khán giả cũng phải có sự tôn trọng tối thiểu đối với những người làm nghệ thuật chân chính. Ở mối quan hệ bình đẳng, có qua có lại này, không ai có quyền đặt bản thân cao hơn đối phương.

Cuối cùng, nam ca sĩ chốt lại một câu: "Yêu nhau thì tính toán làm gì", khẳng định sự trân trọng đối với người hâm mộ, dẫu họ không phải đối tượng "nuôi" anh ở thời điểm hiện tại. 

Bất ngờ là dù Nathan Lee không phải người đầu tiên lên tiếng về chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ" nhưng bài đăng của anh lại nhận được sự đồng tình của phần đông công chúng. Nhiều người cho rằng, phải cực kì yêu thương và trân trọng fans, anh mới viết ra được những dòng chí lý và sâu sắc đến vậy. Thậm chí, không ít netizen đã xin gia nhập FC của Nathan Lee kể từ sau status "chuẩn không cần chỉnh" phía trên. 

- Từ bây giờ chính thức là Fan của Nathan Lee.

- Ông này là ông nào mà phân tích chuẩn thế nhề? =)) xin gia nhập FC với nào=))

- Chính thức yêu quý Nathan Lee qua status này. Quá là sâu sắc văn minh.

- Chốt câu chất: yêu nhau thì tính toán làm gì. Anh xéo xắt nhưng câu nào cũng đắt.

- Cứ chửi ông ý sống chả giống ai. Cuối cùng phát biểu của ông ý là chuẩn nhất trong cái showbiz này.

- Trời ơi sao mà ông Lee này ông có thể nói lên được cái mà người ta muốn nói nhưng lại không thành lời được. Nói và diễn bằng văn viết rất hay dễ hiểu (ai đọc xong cũng hiểu). Đúng là người có nhận thức nó khác người không có nhận thức, viết gì đúng đó.

- Từng câu từng chữ đều thấu tình đạt lý, không a dua xu nịnh ai, luôn đưa ra những ý kiến rất khách quan, chân thành. 10 điểm xuất sắc luôn ạ.

- Khi thích ngông sẽ ngông, khi cần quái sẽ quái và khi muốn nghiêm túc bày tỏ quan điểm thì vô cùng mạch lạc và thuyết phục. Một con người quá thú vị.