Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen 'cuồng' cổ trang nhắn gửi Hoàng Yến Chibi : Đã không bỏ sức tìm hiểu kĩ về trang phục Mông Cổ thì xin đừng ăn cắp tạo hình của nữ chính 'Đông Cung'!

'Cánh hoa tổn thương' của Hoàng Yến Chibi vừa ra mắt đã gây tranh cãi ầm ĩ vì tạo hình nữ chính không chính xác với văn hóa Mông Cổ.

Hoàng Yến Chibi ra mắt MV "Cánh Hoa Tổn Thương", lấy tạo hình cô dâu Mông Cổ xinh đẹp, trả thù người yêu bị sát hại ngay trong đám cưới. Cụ thể, MV "Cánh hoa tổn thương" xây dựng câu chuyện về sự tổn thương của một cô gái khi chứng kiến người yêu bị giết dưới lưỡi kiếm của một sát thủ. Khi quyết tâm trả thù, cô gái này phát hiện thêm nhiều điều và phải sống trong sự xáo trộn cảm xúc giữa tình yêu và hận thù.

 
Điểm gây tranh cãi đến từ tạo hình nữ chính của MV có nhiều điểm giống với phim kiếm hiệp của Trung Quốc. Không khó nhận thấy, Hoàng Yến Chibi và ekip rất đầu tư cho tạo hình cô dâu Mông Cổ với trang phục đỏ rực, phụ kiện trang sức lấp lánh. Tuy nhiên, một số phụ kiện như hộ giáp đeo ở tay lại không thuộc trong bộ phục trang truyền thống đám cưới của Mông Cổ. Chưa kể, các phụ kiện khác bị cho là “ăn cắp” ý tưởng tạo hình trong bộ phim nổi đình nổi đám tại Trung Quốc – “Đông Cung”. Trong phim, nữ chính cũng sở hữu tạo hình đỏ rực, tua rua đội đầu khá quen mắt.
 
CĐM khá nặng lời với sản phẩm lần này của Hoàng Yến Chibi. Chính từ những chi tiết trang phục không phù hợp, nhiều người khẳng định rằng một ekip Việt Nam có ý muốn làm sản phẩm âm nhạc mang phong cách Mông Cổ nhưng không chịu tìm hiểu kĩ văn hóa. Chỉ riêng yếu tố này đã khiến MV "Cánh hoa tổn thương" mất điểm trầm trọng trong mắt fan hâm mộ văn hóa Trung Quốc nói chung và Mông Cổ nói riêng.
 
 
 
Netizen Việt cho rằng, trang phục Mông Cổ không sử dụng hộ giáp
 
 
Và không khó nhận thấy, tạo hình của Hoàng Yến Chibi có nhiều điểm giống với nữ chính của phim "Đông Cung", dưới đây là bằng chứng:
 
 
 
Tạo hình của nữ chính Tiểu Phong trong phim Đông Cung so với tạo hình của Hoàng Yến Chibi không mấy sai lệch
 
 
 
Hiện ekip của Hoàng Yến Chibi vẫn chưa lên tiếng trước những lời nhận xét của netizen Việt
 
Chính vì ekip cố gắng xây dựng hình tượng cô dâu Mông Cổ cho Hoàng Yến Chibi nên chi tiết nhảy dưới cái vòng âm dương là vô cùng khiên cưỡng, bị đánh giá là chi tiết vô lí nhất trong MV.
 
 
Chưa kể, điểm trừ lớn thứ 2 của MV còn đến từ giọng hát của Hoàng Yến Chibi. Vốn dĩ ballad là thế mạnh của cô nàng, ca khúc comeback lần này cũng đánh vào điểm thu hút để tạo hiệu ứng khán giả. Tuy nhiên, sản phẩm với kịch bản kiếm hiệp gay cấn, có nhiều tình tiết đấu tranh giằng xé nội tâm đồng thời gây hồi hộp, thế nhưng chất giọng trong trẻo của Hoàng Yến lại lệch hẳn ra khỏi nội dung MV. Cách hát của nữ ca sĩ bị đánh giá là tầm thường, không cảm xúc và thậm chí có phần... chói tai!
 
 
Có thể thấy, mặc dù đầu tư khủng cho MV comeback lần này nhưng dường như Hoàng Yến Chibi vẫn chưa thực sự có một bản hit để đời như mong đợi. Vốn là một giọng nữ cao, sở hữu chất giọng trong trẻo mượt mà nhưng cũng chính điều này - vừa là thế mạnh và cũng đồng thời là hạn chế của Hoàng Yến Chibi. Với ca khúc ballad tâm tình, sâu lắng và chú trọng cảm xúc thì cô nàng có thể dễ dàng chinh phục khán giả. Tuy nhiên, âm sắc "một màu" và cao mỏng của Hoàng Yến khiến cô thua thiệt khi thử sức ở những ca khúc dồn dập, cao trào khác.
 
 
Hiện tại, MV của Hoàng Yến Chibi hơn nửa ngày ra mắt chỉ mới đạt 430.000 view. Con số này không phải là một thành tích đáng tự hào khi hiện tại, cô nàng mới chính thức trở lại với một sản phẩm âm nhạc tâm huyết.