Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Netizen chỉ trích dàn nhân vật ảo của aespa: 'SM nói không đạo nhưng nhìn hệt như K/DA lai với BLACKPINK'

Netizen Hàn cho rằng SM chắc chắn đang 'học theo' hình ảnh của K/DA và BLACKPINK để xây dựng nhân vật ảo cho aespa.

Nhóm nữ mới của SM là aespa sẽ chuẩn bị debut với single 'Black Mamba' vào ngày 17/11 tới đây. Hiện tại sau khi đã công bố đội hình 4 thành viên là KarinaWinterGiselle và Ningning, nhóm đang trong quá trình đăng tải các hình ảnh và video teaser để 'nhá hàng' về ngoại hình, kỹ năng của các thành viên. 

 

aespa

Điểm đặc biệt của aespa là đi theo concept người thật và nhân vật ảo cùng 'tồn tại song song' với nhau. Mỗi thành viên trong nhóm đều có nhân vật đại diện AI riêng, được thiết kế dựa trên máy tính và các hỗ trợ công nghệ cao khác để chúng có thể tương tác, trò chuyện với người thật. Những nhân vật ảo này sẽ được gọi theo format 'æ - tên thành viên'.

Video Karina giới thiệu nhân vật ảo của mình 

Mới đây, SM đã đăng tải hình ảnh full đội hình các nhân vật ảo 'æ' của aespa. Trước đó, nhân vật ảo æ-Ningning đã từng nhận về nhiều chỉ trích khi bị netizen cho rằng quá giống với Lisa (BLACKPINK) hơn cả 'chính chủ' Ningning. Sau khi ảnh full đội hình ảo được công bố, netizen lại càng khẳng định hình tượng của 4 nhân vật 'æ' này có nhiều sự tương đồng với đội hình BLACKPINK (hoặc kiểu tóc, hoặc trang phục, hoặc thần thái v...v..)

Knet cho rằng BLACKPINK chính hình mẫu người thật mà SM tạo dựng nên nhân vật ảo cho aespa

Bên cạnh đó từ khi dự án aespa 'thật-ảo' được công bố, nhiều người cũng nghĩ ngay đến việc SM đang 'học' theo K/DA - nhóm nhạc nữ ảo của game 'Liên Minh Huyền Thoại' hiện vô cùng nổi tiếng. SM cho biết họ phát triển aespa dựa theo một thế giới quan riêng, một vũ trụ riêng và không copy ai. Tuy nhiên Knet lại đăng tải hình ảnh của K/DA so sánh với aespa và cho biết nhìn vẫn na ná nhau. 

 

K/DA

aespa

Nhiều fan SM vẫn tự hào rằng công ty này là 'sách mẫu', 'sách giáo khoa' - ý muốn nói công ty luôn đi đầu trong việc sáng tạo và lên ý tưởng concept. Tuy nhiên Knet cho rằng ngay cả SM cũng phải 'mượn ý tưởng' người khác, và aespa chính là minh chứng bởi đội hình 'ảo' của nhóm nhìn hệt như K/DA lai với BLACKPINK. 

Nhiều Knet cho biết nhân vật ảo của Ningning nhìn như fanart của Lisa (BLACKPINK)

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về bức ảnh đội hình nhân vật ảo của aespa

- Này không phải là đạo nhái à?

- SM thật sự là mất đi cái cảm giác của họ rồi. 

- Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho SM khi cố tình 'mượn ý tưởng' như vậy. 

- Nói thật họ còn không thể so với K/DA của Riot* nữa là (*công ty game quản lý K/DA)

- Nhiều người nói SM tiên phong với aespa nhưng họ quên có Vocaloid và K/DA. SM không còn là sách mẫu nữa rồi. 

- Lee Soo Man thích BLACKPINK à? Nhìn giống như tạo nhóm ảo cho BLACKPINK hơn ấy. 

- Vừa nhìn là nghĩ đến BLACKPINK. Không hiểu sao giống BLACKPINK quá.

- Không nói còn nghĩ đây là fanart BLACKPINK. Nhìn na ná Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa kìa. 

- Càng nhìn nhân vật ảo có tóc mái kia lại càng thấy như Lisa (BLACKPINK) ấy. 

- Nhìn như K/DA lai với BLACKPINK. 

- Nói thật luôn là hình vẽ thì na ná K/DA mà xấu hơn, còn hình mẫu mà họ dựa vào để thiết kế các nhân vật ảo này chính là BLACKPINK. 

- Tất cả những gì tôi có thể nghĩ được là SM đã lãng phí một số tiền khổng lồ vào những nhân vật 3D xấu xí. Tôi biết là mọi thứ vẫn chưa có gì là chắc chắn, nhưng trước mắt aespa sẽ bị mắng chửi chỉ vì những thứ này dù còn chưa debut. Phía Riot tạo nên K/DA vì họ có khả năng cốt lõi để làm điều đó (ý nói tạo nhân vật ảo trên game), và K/DA là thành quả của rất nhiều người có chuyên môn về công nghệ, đồ họa v...v... Nhưng nhìn vào SM thì sao? Là một công ty giải trí tầm cỡ mà lại đi hành xử như một công ty nhỏ nếu cứ giữ cái suy nghĩ như vậy. Nói luôn cho vuông: SM không thể đánh bại K/DA của Riot. 

Bạn nghĩ gì về hình tượng nhân vật ảo của aespa? Theo bạn đây có phải là 'sự kết hợp giữa K/DA và BLACKPINK' như netizen Hàn đang chỉ trích hay không?