Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen chỉ ra điểm phi lý trong bài trần tình không hoàn trả 30 triệu cho khán giả chuyển nhầm của Thủy Tiên, status cũ bị xóa bay trong 1 nốt nhạc

Đã nhiều tháng trôi qua, ồn ào giữa một khán giả chuyển nhầm tiền từ thiện với Thủy Tiên vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Kêu gọi được gần 180 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung trong đợt thiên tai hồi tháng 9/2020, tuy nhiên dù đã giải ngân hết số tiền quyên góp được, đồng thời trình ra sao kê đầy đủ từ ngân hàng, Thủy Tiên và ê-kíp vẫn liên tục dính vào lùm xùm không đáng có. Trong đó, vụ việc một khán giả chuyển nhầm từ 300 ngàn thành 30 triệu vào tài khoản của cô nhưng không được hoàn lại đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng lẫn công việc của cô trong nhiều tháng trời. 

Netizen chỉ ra điểm phi lý trong bài trần tình không hoàn trả 30 triệu cho khán giả chuyển nhầm của Thủy Tiên, status cũ bị xóa bay trong một nốt nhạc 1

Sau lần cứu trợ miền Trung hồi tháng 9 năm trước, Thủy Tiên liên tục vướng phải lùm xùm liên quan đến số tiền quyên góp

Sau bao ngày im lặng, tối 3/6, Thuỷ Tiên cuối cùng đã đăng status và loạt giấy tờ, bằng chứng liên quan để lên tiếng về sự việc này. Thuỷ Tiên cho biết qua các giấy tờ sao kê giao dịch trong 2 ngày 20-21/10/2020, cô chỉ nhận duy nhất khoản tiền 30 triệu nhưng đến từ số tài khoản khác chứ không phải tài khoản như thông tin trong bài tố cáo. Chính vì lý do thông tin không trùng khớp này, phía Thuỷ Tiên đã cắt đứt liên lạc với phía vị khán giả kia. Sau tất cả, Thuỷ Tiên mong sự việc chấm dứt tại đây và không hỗ trợ bất kỳ trường hợp chuyển sai tiền từ thiện nào nữa.

Nguyên văn bài viết của Thuỷ Tiên như sau:

"Về vụ việc có 1 bạn khán giả nick ảo Thi Hồng chuyển nhầm 300k thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ như sau.

1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn Thi Hồng cung cấp "Lương Thị Hồng Phước 0109018876 ngân hàng Đông Á".

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn Thi Hồng.

2. Tiên không phải là 1 tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là 1 cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên chửi Quản Lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát Quản lý Tiên bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho 1 người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì 1 câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ... Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên.

Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi.

Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây".

Netizen chỉ ra điểm phi lý trong bài trần tình không hoàn trả 30 triệu cho khán giả chuyển nhầm của Thủy Tiên, status cũ bị xóa bay trong một nốt nhạc 2

Thuỷ Tiên công khai sao kê trong ngày 20-21/10/2020 chỉ nhận số tiền 30 triệu từ 1 tài khoản cá nhân

Netizen chỉ ra điểm phi lý trong bài trần tình không hoàn trả 30 triệu cho khán giả chuyển nhầm của Thủy Tiên, status cũ bị xóa bay trong một nốt nhạc 3

Thông tin này không trùng khớp với phía khán giả tố Thuỷ Tiên không hoàn trả lại tiền chuyển nhầm

Tuy nhiên, trái với thái độ tự tin của Thủy Tiên rằng bản thân và ê-kíp không làm sai, người sai là đối tượng đã tố cáo cô không minh bạch khi cung cấp sai thông tin về số tài khoản, netizen lại lập tức chỉ ra điểm bất thường trong bài đăng của Thủy Tiên. Theo đó, số được in trong chứng từ giao dịch là số in trên thẻ chứ không phải số tài khoản như đã đề cập. Nhiều người dùng ngân hàng này cũng đã xác nhận 9704 là đầu số để nhận diện chuyển tiền thẻ ATM. Thậm chí, dân mạng còn nhanh chóng tra ra số thẻ đầy đủ của cô gái trên và cho biết tên chủ thẻ là L.T.H.P, trùng tên cô gái đã chuyển khoản nhầm.

Netizen chỉ ra điểm phi lý trong bài trần tình không hoàn trả 30 triệu cho khán giả chuyển nhầm của Thủy Tiên, status cũ bị xóa bay trong một nốt nhạc 4

Dân mạng đã tra ra số thẻ đầy đủ của cô gái này, trùng khớp với số thẻ in trong sao kê của Thuỷ Tiên và tên chủ thẻ cũng chính là L.T.H.P, đồng thời cho biết nữ ca sĩ đã nhầm lẫn số thẻ với số tài khoản, dẫn đến việc kết luận sai

Sau khi nhận thấy bài đăng của mình gây tranh cãi dữ dội, Thuỷ Tiên tiếp tục trần tình. Cô cho hay khán giả chuyển khoản nhầm không có ý định hợp tác và có ý gài bẫy mình: "Hôm rồi trợ lý bên mình đã có email hướng dẫn bạn ra ngân hàng để nhờ tra soát và gửi văn bản cho ngân hàng bên mình để 2 ngân hàng xác minh giao dịch đúng tài khoản để nếu có thì mình sẽ hỗ trợ chuyển lại. Đây là phương án ngân hàng yêu cầu, nhưng bạn ấy từ chối đi ra ngân hàng và yêu cầu bên mình phải đi ra cùng? 

Sau đó cung cấp các thông từ email cho các group anti thay vì đi ra ngân hàng gửi xác nhận về cho ngân hàng bên mình. Vì vậy việc này mình xác định dù bạn có chuyển 30 triệu thật thì bạn cũng đang cố tình để gài bẫy mình cố tình cung cấp thông tin không chính xác và cũng không thật sự muốn hợp tác dù bên mình đã đề xuất phương án. Nên mình quyết định ngừng hỗ trợ cho tất cả các trường hợp như thế này từ đây về sau nhé".

Netizen chỉ ra điểm phi lý trong bài trần tình không hoàn trả 30 triệu cho khán giả chuyển nhầm của Thủy Tiên, status cũ bị xóa bay trong một nốt nhạc 5

Dù đã lên tiếng nhưng cộng đồng mạng vẫn không đồng tình với cách giải quyết của Thuỷ Tiên, bởi lẽ theo những bằng chứng mà netizen đưa ra thì cô đã sai hoàn toàn. Đặc biệt, việc nữ ca sĩ cho rằng mình không có lỗi, "ai sai nấy tự chịu" cũng gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích thậm tệ Thuỷ Tiên trên Fanpage. Hiện tại, bài trần tình lẫn bình luận đăng tải vào tối 3/6 của Thủy Tiên đã bị xóa bỏ trên fanpage. 

Cập nhật:

Thủy Tiên mới đây đã lên tiếng đính chính bài đăng hôm qua (3/6) không hề bị cô xóa bỏ khỏi fanpage chính thức. Thế nhưng, có thể Facebook hiểu nhầm trong post có thông tin cá nhân riêng tư nên đã bị gỡ.

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng cho biết thêm, ê-kíp của cô đã nhận được email phản hồi cung cấp lại chính xác thông tin về số tài khoản của khán giả chuyển nhầm phía trên. Bản thân người này cũng không biết tại sao khi chuyển tiền thì trên sao kê chỉ hiện lên số thẻ, trong khi đối phương lại cung cấp số tài khoản cho phía Thủy Tiên nên mới dẫn đến tình huống không tìm được giao dịch. Cuối cùng, không chỉ nhận sai sót về mình, bà xã Công Vinh còn gửi lời xin lỗi tới cá nhân khán giả vì cô mà chịu ảnh hưởng, đồng thời tiết lộ đã hoàn trả số tiền theo yêu cầu của đối phương, chấm dứt ồn ào liên quan đến tiền từ thiện miền Trung. 

Hình ảnh cho thấy bài đăng của Thủy Tiên đã bị facebook gỡ bỏ chứ không phải do chính chủ cho "bay màu"

Nữ ca sĩ đã hoàn trả lại 30 triệu đồng cho chủ tài khoản mà không trừ đi 300k người này ủng hộ miền Trung