Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen chỉ ra điểm 'dối trá' trong lời xin lỗi của Source Music về tranh cãi của Sowon (G-Friend): Lý do xóa ảnh hoàn toàn không phải vì nhận ra sai lầm?

Mặc dù netizen Hàn có những phản ứng khá nhẹ nhàng về vụ việc lần này, thế nhưng cư dân mạng quốc tế lại hoàn toàn đối lập.

Những ngày gần đây, cái tên Sowon (G-Friend) đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận quyết liệt trong cộng đồng mạng từ Hàn Quốc đến quốc tế. Mọi chuyện bắt đầu từ bài đăng mà trưởng nhóm G-Friend chia sẻ trên Instagram cá nhân vào ngày 31 tháng 1, trong đó có những bức ảnh cô chụp cùng một bức tượng với kích thước như người thật.

netizen chỉ ra lý do thực sự khiến Sowon xóa ảnh

netizen chỉ ra lý do thực sự khiến Sowon xóa ảnh

netizen chỉ ra lý do thực sự khiến Sowon xóa ảnh

Vấn đề của bức tượng này nằm ở bộ trang phục của nó, cũng chính là đồng phục Đức Quốc Xã, những người đã gây ra tội ác diệt chủng khiến hàng triệu người dân vô tội thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Vì lý do này, những bức ảnh mà Sowon chia sẻ đã vấp phải một làn sóng chỉ trích lớn từ cư dân mạng quốc tế bất chấp việc cô đã xóa chúng chỉ vài phút sau khi đăng tải.

netizen chỉ ra lý do thực sự khiến Sowon xóa ảnh

Được biết, những bức ảnh này được chụp tại địa điểm ghi hình hậu trường cho comeback show của G-Friend khi nhóm trở lại với album "Walpurgis Night", cũng là một quán cà phê tại Paju. Đông đảo khán giả đã "đào mộ" được sự xuất hiện của bức tượng Đức Quốc Xã nói trên trong một phân cảnh video hậu trường được đăng tải hồi tháng 12 năm ngoái. Sau khi tranh cãi phát sinh, phía công ty chủ quản cũng đã phải xóa bỏ phân cảnh này khỏi video.

Sau đó, đến ngày 1 tháng 2, công ty quản lý của Sowon là Source Music đã có một thông báo rất dài, trong đó xin lỗi về những tranh cãi đang diễn ra. Mặc dù bài đăng này đã nhận được rất nhiều lời khen từ cư dân mạng Hàn Quốc vì cách Source Music xin lỗi rất chân thành, tuy nhiên nhiều netizen quốc tế vẫn cảm thấy không hài lòng vì cho rằng Sowon quá "hèn nhát" khi chỉ biết "núp" sau lưng công ty mà không tự mình đứng ra xin lỗi.

Cũng từ đây, một bộ phận Inet tiếp tục đẩy vụ việc đi xa hơn khi chỉ ra điểm "dối trá" trong lời xin lỗi của Source Music. Khi nhắc đến tranh cãi của Sowon, Source Music nói rằng: "Nghệ sĩ của chúng tôi cũng rất ngạc nhiên sau khi nhận thức được vấn đề thực sự trong những bức ảnh đó và đã xóa chúng ngay lập tức. Hiện tại cô ấy cảm thấy vô cùng có trách nhiệm và đau lòng vì đã đăng tải những bức ảnh đó lên". Thế nhưng, nhiều người lại chỉ ra rằng lý do thực sự khiến Sowon xóa bài đăng trên Instagram dường như lại không phải vì "nhận thức được sai lầm của mình" như những gì công ty đã tuyên bố.

netizen chỉ ra lý do thực sự khiến Sowon xóa ảnh

Một tài khoản Twitter đã tổng hợp lại tiến trình dòng thời gian của vụ tranh cãi này để giúp cư dân mạng có cái nhìn rõ hơn. Theo đó, vào ngày 31 tháng 1, Sowon đã đăng những bức ảnh chụp cùng bức tượng mặc đồng phục Đức Quốc Xã lên Instagram lẫn Weverse gần như cùng lúc. Vài phút sau, cô đã xóa bài đăng trên Instagram và để lại bình luận trên Weverse cho một người hâm mộ.

Fan: Vậy là... Unnie đã chọn anh ta thay vì Buddy... Ra là em chỉ yêu đơn phương thôi...

Sowon: Chị đã xóa bài đăng trên Instagram rồi... Lần nào đăng ảnh ở đó chị cũng sợ Buddy sẽ ghét bỏ...

netizen chỉ ra lý do thực sự khiến Sowon xóa ảnh

Với bình luận này, nhiều người tin rằng Sowon chỉ xóa ảnh trên Instagram chỉ vì sợ người hâm mộ "ghen tị", trong khi vẫn giữ lại ảnh trên Weverse. Sau đó, rất nhiều fan đã để lại bình luận trên Weverse bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, giải thích về vấn đề thật sự trong những bức ảnh mà cô đã chụp. Đây là nguyên nhân vì sao bài đăng trên Weverse được xóa khá muộn so với bài đăng trên Instagram, khoảng vài giờ sau khi đăng tải.

Trong khi đó, hiện cũng đang có một làn sóng chỉ trích nhắm vào một biệt danh mà SinB đặt cho Sowon. Trong một buổi phát sóng trực tiếp diễn ra vào năm 2016, SinB đã chia sẻ với người hâm mộ rằng cô ấy lưu tên của Sowon trong điện thoại là "Kitler", được cho là kết hợp giữa họ Kim của Sowon và Adolf Hitler, nhà độc tài và "trùm" phát xít của Đức Quốc xã. Một bộ phận cư dân mạng quốc tế không đồng tình với việc lấy một nhân vật khét tiếng trong lịch sử thế giới vì những tội ác diệt chủng tàn nhẫn ra làm trò đùa. Thậm chí, nhiều người còn tỏ ra phẫn nộ khi Source Music chỉ xin lỗi về những vấn đề liên quan đến bức tượng trong quán cà phê ở Paju nhưng lại không hề đá động đến cái tên "Kitler".