Netizen chỉ biết thở dài khi nghệ sĩ hài quấy rối tình dục B1A4, INFINITE và Block B được xử trắng án

Nữ diễn viên hài Lee Se Young vừa được tuyên bố vô tội trong tất cả những cáo buộc quấy rối tình dục liên quan đến các nhóm nhạc nam đình đám tại chương trình "SNL Korea" cách đây vài tháng.

Vào tháng 10 năm 2016, Lee Se Young trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh cãi dữ dội vì những hành vi đụng chạm không đúng đắn giữa cô và B1A4, INFINITE, Block B. Mọi chuyện bắt đầu khi chương trình "SNL Korea" của tvN tung ra một video ghi lại cảnh quay phía sau hậu trường. Ngay lập tức, đoạn video này bị dư luận chỉ trích không thương tiếc vì có cảnh các thành viên SNL cố tình đụng chạm bộ phận nhạy cảm của B1A4. Sau đó, nhiều video ghi lại những hành động tương tự đối với INFINITE và Block B cũng đã được phát hiện.

scandal quấy rối tình dục của SNL Korea

Đông đảo khán giả đều cảm thấy hành động này của SNL và Lee Se Young rất đáng lo ngại. Khỏi phải nói người hâm mộ của những nhóm nam này đã tức giận đến mức nào. Thậm chí, họ còn nhờ cậy đến pháp luật và tố cáo Lee Se Young quấy rối tình dục các thần tượng nam, dù cho nữ nghệ sĩ hài này đã lên tiếng xin lỗi trước đó.

Tuy nhiên, vào ngày 4 tháng 1, Cục Cảnh sát Mapo lại đưa ra thông báo rằng, Lee Se Young không bị kết tội quấy rối tình dục trong tất cả những trường hợp kể trên. Đại diện phía cảnh sát giải thích: "Các thành viên B1A4, INFINITE, và Block B đã làm chứng rằng Lee Se Young không thực sự chạm vào bộ phận nhạy cảm của họ. Vì thế, chúng tôi không thể kết tội cô ấy quấy rối tình dục được".

Trước đó, cả B1A4, INFINITE Block B đều được gọi lên thẩm vấn và hỗ trợ điều tra. Ngay lúc này, cảnh sát cho biết vụ việc cũng sẽ được khép lại tại đây, vì không có thêm bất kỳ bằng chứng xác thực nào nữa.

Công ty quản lý của Lee Se Young là FNC Entertainment mới đây cũng chia sẻ với báo chí: "Lee Se Young đã được tuyên bố vô tội trong tất cả những cáo buộc. Tuy nhiên, cô ấy sẽ tạm rút lui khỏi các hoạt động nghệ thuật một thời gian để tự kiểm điểm về sự cố đáng hổ thẹn này".

scandal quấy rối tình dục của SNL Korea

Sự việc Lee Se Young hoàn toàn trắng án có lẽ là điều mà nhiều người đã dự đoán từ trước. Sau khi thông tin này được báo chí công bố, netizen hầu hết đều không mấy ngạc nhiên. Thay vào đó, họ đã bày tỏ sự thất vọng và bất bình trước thực trạng đáng buồn của ngành công nghiệp giải trí.

- "Ngay cả khi B1A4 thực sự cảm thấy khó chịu, có lẽ họ cũng không thể nói ra đâu..."

- "Thậm chí nếu như B1A4 thấy không thoải mái, chuyện tự tay phá hỏng sự nghiệp của một nghệ sĩ khác cũng chẳng mang lại cho họ lợi ích gì. Bạn chỉ có thể hy vọng rằng cô ấy sẽ không tái phạm bất kỳ lần nào nữa thôi. Tôi mong rằng tất cả những nghệ sĩ nữ sẽ kiểm điểm về hành động của họ thông qua trường hợp này. Không có chuyện phân biệt giới tính trong bất kỳ trường hợp quấy rối tình dục nào đâu nhé. Đàn ông cũng có thể trở thành nạn nhân như phụ nữ thôi. Tất cả chúng ta đều cần phải cẩn thận và tôn trọng lẫn nhau"

- "Những hành động của Lee Guk như cưỡng hôn hay chạm mông người khác cũng là vấn đề lớn đấy. Tôi sẽ cho họ biết tay nếu dám làm thế với tôi"

- "Trong một xã hội mà đàn ông có thể bị bắt chỉ vì một cái nhìn không đứng đắn dành cho phụ nữ, thật nực cười làm sao khi Lee Se Young có thể thoải mái sờ soạng người khác và thậm chí chính miệng cô ta còn thốt lên rằng: "Tôi đã chạm vào họ!", nhưng rồi tất cả những hành động đó vẫn không được xem là quấy rối tình dục. Hãy thử tưởng tượng nếu một nam diễn viên hài đứng trước một nhóm nhạc nữ và la lên: "Tôi đã chạm vào họ!" dù không thực sự đụng chạm tí nào xem! Liệu anh ta có được bỏ qua không?"

- "Nếu đã vậy thì đàn ông cũng có thể được xử vô tội nếu họ giả vờ chạm vào vùng nhạy cảm của phụ nữ và vui mừng khoe khoang về chuyện đó hả?"

- "Vậy theo tiêu chuẩn của họ thì hành động nào mới thực sự bị xem là quấy rối tình dục đây?"

- "Tưởng tượng nếu Lee Se Young là đàn ông xem... thở dài... đây rõ ràng là phân biệt giới tính mà"

- "Đây là một tình huống khó xử và bạn không thể mong chờ B1A4 thừa nhận rằng họ thực sự cảm thấy khó chịu hay buộc tội Lee Se Young quấy rối tình dục... Có khi lúc đó công chúng lại quay sang chỉ trích nhóm và buộc tội họ đưa mọi chuyện đi quá xa thì sao"

scandal quấy rối tình dục của SNL Korea
- "Quấy rối tình dục không nên được phán xét dựa vào việc cô ta có thực sự chạm vào họ hay không, mà phải nhìn xem họ có cảm thấy thoải mái với những gì cô ta vừa làm hay không. Từ lúc nào mà pháp luật lại có chuyện phân xử và kết tội theo giới tính vậy? Cái này là phân biệt giới tính đấy... Bởi vì giả sử như một người đàn ông giả vờ chạm vào vùng nhạy cảm của phụ nữ, bạn có nghĩ rằng mọi người sẽ dễ dàng cho qua như thế không?"

- "Vậy thì tôi đoán rằng điều này có nghĩa là chuyện đàn ông đi lung tung và giả vờ chạm vào ngực hay bộ phận sinh dục của phụ nữ cũng không thành vấn đề đúng không nào..."

- "À ra là pháp luật không công nhận đây là quấy rối tình dục vì cô ta không chạm vào cơ thể họ! Chuyện này hoàn toàn khác với những chương trình giáo dục giới tính tôi đã được học ở trường đó nha. Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn ha"

- "Tuyệt, vậy từ giờ tôi sẽ đi khắp nơi và giả vờ chạm vào cơ thể người khác. Nó hợp pháp mà"

- "Ủa vậy còn scandal anh chàng nào đó chạm vào ngực Somi thì sao?"

- "Vậy ra chỉ giả vờ nhưng chưa thực sự chạm vào thì không sao hả? ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Họ không nhận ra chuyện này nguy hiểm thế nào sao?"

- "Đàn ông thì bị đối xử như những con lợn biến thái hay tội phạm tình dục trong khi phụ nữ lại được tuyên bố vô tội bởi vì "đó chỉ là một sự nhầm lẫn" và "cô ấy không cố tình" ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Phân biệt giới tính kinh khủng đến không ngờ"

- "Nói trắng ra thì cô ta thoát tội chỉ vì là phụ nữ thôi..."

Bạn nghĩ gì về việc Lee Se Young được tuyên bố trắng án?

Munnie lược dịch