Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen chán nản khi fan Hyunjin (Stray Kids) cố chấp bênh vực idol: 'Chỉ là xích mích chứ không phải bắt nạt học đường!'

Nhiều netizen cảm thấy bất bình khi một bộ phận fan Hyunjin (Stray Kids) vẫn đang cố gắng bênh vực nam idol sau lá thư xin lỗi và phản hồi mới nhất của JYP.

Sau vài ngày gây hoang mang dư luận vì những tranh cãi liên quan đến bắt nạt học đường, cuối cùng hôm nay Hyunjin (Stray Kids) và công ty chủ quản JYP cũng đã có những phản hồi chính thức. Theo đó, nam idol đã đăng một lá thư viết tay để gửi lời xin lỗi 'những hành động không đúng đắn' của mình thời đi học đã làm tổn thương một số người trong quá khứ. Hyunjin cũng đã gặp người đăng bài tố cáo và gửi lời xin lỗi trực tiếp đến họ, mong nhận được sự tha thứ từ họ và những người có liên quan. 

Hyunjin (Stray Kids) 

Về phía JYP Entertainment, công ty xác nhận nam idol đã gặp người tố cáo mình để gửi lời xin lỗi. Công ty cho biết mặc dù không có bằng chứng nào rõ ràng trong quá khứ, nhưng Hyunjin vẫn muốn gửi lời xin lỗi đến những ai đã bị mình làm tổn thương vì những hành động thiếu suy nghĩ. 

Sau khi phản hồi từ HyunjinJYP được công bố, nhiều người đã có phản ứng trái chiều. Theo đó, phần lớn netizen (bao gồm Knet và các fan Kpop quốc tế) đều cho rằng Hyunjin đã 'ngầm' thừa nhận những lời tố cáo về mình là có thật. Trong khi đó, các fan Hyunjin nói riêng và fan Stray Kids nói chung lại ra sức bênh vực cho nam idol. Từ hai quan điểm đối lập này mà đã dẫn đến nhiều tranh cãi trên các diễn đàn mạng. 

Lá thư xin lỗi viết tay của Hyunjin

Theo một bộ phận STAY (fandom của Stray Kids), HyunjinJYP không hề thừa nhận hành vi bắt nạt học đường, vì vậy việc cho rằng anh là 'kẻ bắt nạt' là một suy đoán áp đặt và sai sự thật. Họ chỉ ra rằng trong bài đăng tố cáo về Hyunjin, người viết chỉ kể rằng anh bị Hyunjin nói những lời xúc phạm, nhưng giữa họ không hề có những cuộc ẩu đả hay xô xát, chèn ép. Vì vậy các STAY cho rằng đây chỉ là xích mích thường thấy giữa các bạn học và yêu cầu JYP bảo vệ nam idol trước những lời cáo buộc nam idol là 'kẻ bắt nạt bạn học'. 

Một số bình luận bênh vực Hyunjin:

- Theo như lời tố cáo thì chỉ là lời qua tiếng lại thôi, không phải bắt nạt bạn học đâu!

- Đây chỉ là xích mích bạn học với nhau thôi, chuyện này rất bình thường!

- Đừng nói Hyunjin là kẻ bắt nạt, bạn bè đi học ai mà không có những lúc tranh cãi. JYP chỉ muốn Hyunjin xin lỗi để mọi việc được ổn thỏa chứ không phải xin lỗi vì Hyunjin là kẻ bắt nạt đâu. 

- Hyunjin không hề thừa nhận cậu ấy bắt nạt bạn học, cậu ấy chỉ xin lỗi vì đã có những lời nói tổn thương đến người khác

- Hyunjin không bắt nạt, bạn bè với nhau xảy ra mâu thuẫn cũng là bình thường!

- Thật ra là Hyunjin cũng có sai phạm là đã có lời nói không đẹp với bạn bè, nhưng đây không phải là bạo lực học đường nghiêm trọng đến mức đó. 

- Hyunjin chỉ xin lỗi nếu có lỡ gây tổn thương cho ai, cậu ấy và JYP không hề xác nhận những tố cáo bắt nạt là có thật. 

- Idol thì cũng là con người, cũng có lúc xích mích cãi nhau với bạn bè. Xích mích cãi nhau và bạo lực học đường là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau nhé. 

Nhiều fan Stray Kids cho rằng nam idol không có hành bạo lực học đường mà chỉ là 'xích mích' với bạn học nên có lời qua tiếng lại

Trái lại, có rất nhiều netizen bác bỏ những lời bênh vực từ fan Hyunjin. Họ khẳng định rằng bạo lực bằng ngôn từ cũng là một hình thức bạo lực học đường. Trong bài tố cáo, netizen A đã nêu rõ những hành động đả kích bằng lời nói của Hyunjin như: Đả kích công việc của A, mắng chửi A vô cớ, tạo nhóm chat mời A vào và cùng nhiều nam sinh khác liên tục nhục mạ, quấy rối tình dục, và miệt thị gia đình của A. Một trong những dẫn chứng tiêu biểu khiến Knet rất tức giận là khi Hyunjin được cho là đã nói với A rằng: 'Mày thành ra như vậy là vì mày không có mẹ đó.'

Mặt khác, netizen chỉ ra rằng trong lá thư xin lỗi của Hyunjin đã nêu rất rõ rằng anh thừa nhận đã có những hành vi gây tổn thương người khác. Trong thư có đoạn: 'Tôi thành thật xin lỗi những ai đã bị tổn thương bởi những hành động không đúng đắn của tôi trong suốt những năm tháng đi học. Nhìn lại những lần thiếu sót trong quá khứ của mình, tôi cảm thấy rất xấu hổ và không có lý do gì để bào chữa. Tôi nhận ra rằng những hành động và lời nói thiếu suy nghĩ của mình đối với người khác đã làm tổn thương họ ra sao.'

Việc Hyunjin thừa nhận đã phạm sai lầm trong quá khứ khiến nhiều người rất bất ngờ 

Trong mắt Knet và các fan Kpop quốc tế, Hyunjin đã tự chủ động nhận lỗi và nói rằng anh cũng không muốn tự bào chữa cho bản thân mình vì những sai lầm trong quá khứ. Do đó, netizen cho rằng điều mà các STAY nên làm lúc này là giữ im lặng để tránh làm tổn hại thêm đến hình tượng của Stray Kids

Một số bình luận của Knet và fan Kpop quốc tế về tranh cãi này: 

- Vậy là cậu ta thừa nhận rồi còn gì!

- Sốc thật sự, Hyunjin thừa nhận tất cả rồi. 

- Sao có những fan vẫn đi bênh vực Hyunjin vậy? Đây không phải xích mích. Nạn nhân đã nói rằng Hyunjin cùng nhóm bạn của cậu ta đã lăng mạ, quấy rối và miệt thị gia đình họ trong suốt thời gian dài.

- Vấn đề là không chỉ có chuyện với một người. Đã có nhiều người lên tiếng tố cáo Hyunjin mà!

- Fan tốt nhất từ giờ đừng nói trước rằng idol mình có nhân cách vàng nữa. 

- Thất vọng thật sự, tôi không còn lời nào để nói về Hyunjin nữa.

- Vụ này có thật đó, nếu không thì Hyunjin đã không phải xin lỗi đến mức này đâu. 

- Tội nghiệp các thành viên còn lại trong Stray Kids quá... 

- Nếu mà tố cáo sai thì JYP đã kiện đến cùng chứ không vội kêu Hyunjin đi xin lỗi rồi viết cả thư tay đâu. 

- Fan đừng bênh vực nữa, bạo lực bằng ngôn từ cũng là bạo lực học đường đó. 

- Một kẻ bạo lực học đường xuất hiện trên TV, mỉm cười và kiếm tiền thật là đáng sợ. 

Bạn nghĩ gì về vụ việc của Hyunjin (Stray Kids)? Theo bạn những hành động của Hyunjin có được xem là bạo lực học đường, hay đây chỉ là những xích mích khi còn đi học của nam idol?