Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen bùng nổ trước tin Big Hit từng lên kế hoạch mua cổ phần của SM Entertainment: 'Có bán không mà đòi mua?'

Nhiều người không dám tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu như thật sự Big Hit (HYBE) sẽ nắm trong tay cổ phần của SM Entertainment.

Big Hit - nay đã đổi tên thành HYBE - từ một công ty nhỏ bé và gánh nhiều khoản nợ nay đã vươn lên thành top những công ty giải trí hàng đầu ở Hàn Quốc. Khi BTS ngày một nổi tiếng và nâng tầm Big Hit cũng là lúc công ty này đưa netizen đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với việc thu mua, sáp nhập các công ty.

Bắt đầu với Source Music, Pledis, sau đó họ lại gây bất ngờ với cái bắt tay cùng YGPLUS của YG Entertainment, và vừa qua là mua luôn 100% cổ phần của Ithaca Holdings - ngôi nhà quản lý của các siêu sao toàn cầu như Justin Bieber và Ariana Grande. Và mới đây nhất, netizen lại thêm một phen giật mình khi biết tin Big Hit thậm chí từng có ý định mua lại cổ phần của SM Entertainment - công ty thuộc top Big 3 của Hàn Quốc. 

Gần đây chúng ta có lẽ cũng biết về việc chủ tịch Lee Soo Man đang có ý định bán lại một phần số cổ phần mà ông đang nắm giữ. Được biết hiện tại cổ đông lớn nhất SM là Lee Sooman với 19.21%. Lee Sooman cũng đã chia sẻ với những người bên cạnh rằng ông không có ý định để lại cổ phần của mình cho thế hệ thứ 2 (tức con cháu của ông).

Theo như báo cáo của phía ngành Công nghiệp ngân hàng và đầu tư, Naver và Kakao Entertainment đang cạnh tranh về kế hoạch mua lại cổ phần từ Lee Soo Man. Hiện tại họ vẫn còn đang đàm phán với nhau và chưa rõ liệu số cổ phần này sẽ về tay ai. 

Tuy nhiên mới đây có một tin tức thú vị liên quan đến việc mua bán cổ phần này của SM được truyền thông Hàn Quốc đăng tải. Theo những người trong ngành ngân hàng và đầu tư, HYBE Labels (còn được gọi là  BigHit Entertainment) đã từng có kế hoạch xem xét việc mua lại cổ phiếu của SM Entertainment vào năm 2020.

Tuy nhiên, cuối cùng kế hoạch này đã bị hủy bỏ. Nếu họ đã mua được một lượng cổ phần đáng kể, rất có thể họ sẽ có tiếng nói trong định hướng của công ty. Ngay lập tức thông tin này đã khiến netizen có phản ứng bùng nổ vì rất nhiều lý do khác nhau. 

Đầu tiên, nhiều người một lần nữa phải cảm thán về mức độ giàu có và sự bành trướng của Big Hit. Nhiều năm về trước, ít ai có thể ngờ tới rằng một công ty trước đây còn 'nghèo khó' như họ nay lại có thể cầm một số tiền lớn trong tay và suy nghĩ đến việc mua lại cổ phần của một công ty Big 3. Nhiều Knet tiếp tục nhắc đến sự thành công của BTS và tự hỏi rằng liệu nhóm nhạc này đã mang về cho công ty chủ quản của họ khoản tiền khổng lồ đến mức nào. 

Và cũng như thường lệ, mỗi khi có thông tin Big Hit tính mua cổ phần công ty nào đó (dù với SM thì đã hủy bỏ) thì lại có vô số những bình luận chỉ trích xuất hiện. Đối với một bộ phận fan Big Hit tại Hàn, họ luôn bất mãn với việc công ty luôn cố gắng mở rộng kinh doanh và thu mua các công ty thay vì nên tập trung làm tốt với các nghệ sĩ hiện tại. 

Còn đối với fan nhà SM, nhiều người đã vô cùng bức xúc khi cho rằng Big Hit không nên có dự tính thu mua công ty này vì họ vốn là 'đối thủ không đội trời chung'. Rất nhiều fan của SM tại Hàn và Việt Nam mỉa mai công ty của BTS rằng họ từ bỏ kế hoạch này là đúng, vì nếu không thì 'SM cũng sẽ không bán cho họ mua'.

 

Đối với những bình luận này, nhiều fan Big Hit lên tiếng cho biết không ai ở trong nội bộ để biết được thực hư liệu SM có 'chịu bán' cho Big Hit không, bởi vốn dĩ đôi khi việc kinh doanh là điều không ai ngờ tới như cái cách Pledis và Ithaca Holdings cũng bất ngờ về dưới trướng HYBE, hay cách YG cũng đồng ý hợp tác làm ăn với Big Hit. Trong khi đó, một số Knet cho rằng Big Hit đơn giản hủy bỏ kế hoạch vì họ muốn để tiền làm điều lớn hơn - đó chính là mua lại Ithaca Holdings với số tiền lên đến 1,51 tỷ USD.

Một số bình luận của Knet khi hay tin Big Hit từng có kế hoạch muốn mua lại cổ phần của SM:

- Wow!!! Nhưng mà HYBE đã kiếm được bao nhiêu tiền vậy?!!!

- Họ tính mua cổ phiếu của SM luôn á? Công ty Big 3? Đỉnh vậy!! 

-Tất cả những gì tôi biết là BTS thật tuyệt vời!

- Nhưng nếu nó thành sự thật, HYBE sẽ trở thành công ty thống trị gần như toàn bộ ngành công nghiệp thần tượng.

- Quan trọng là SM có bán cho họ không đã!!! 

- Sốc não!! Không dám tưởng tượng luôn.

- Big Hit đừng có can thiệp vào SM và tự lo cho nghệ sĩ của mình đi. 

- Bang Shi Hyuk, một lần nữa, chỉ nên làm tốt với những nghệ sĩ hiện có của mình thôi. 

- Mỗi lần đọc mấy tin thế này tôi lại tự hỏi BTS đã kiếm về bao nhiêu tiền cho Big Hit.

- Tôi rất vui vì nó đã bị hủy bỏ. Tôi thậm chí không muốn tưởng tượng phản ứng của fan các bên đâu.

- Làm ơn, tôi chỉ thích Big Hit có Lee Hyun, BTS và TXT. Đừng đi thu mua nữa!! 

- May mà bị hủy bỏ, nhưng không hiểu liệu HYBE kiên trì tiếp tục thì SM có đồng tình không? Thực tế là YG cũng từng đồng ý hợp tác một phần với họ rồi còn gì. 

- Tôi nghĩ họ cancel vụ này chẳng qua là vì muốn bắt được con cá lớn hơn là Ithaca Holdings. 

- Trời nghĩ mà xem nếu Big Hit thật sự mua được nhiều thì họ sẽ có quyền can thiệp vào hoạt động kinh doanh của SM luôn đó. Không dám tưởng tượng luôn!! 

- Nếu HYBE mua cổ phiếu của SM, niềm tự hào của fan nhà SM sẽ bị hủy hoại rất nhiều.

Bạn nghĩ gì về việc Big Hit được cho là từng lên kế hoạch mua cổ phiếu của SM? Theo bạn vì sao kế hoạch này lại bị hủy bỏ? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.