Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen bức xúc khi phát hiện nghi phạm quấy rối tình dục tham gia sáng tác trong album đặc biệt của BTS

Tuy nhiên, BigHit lại không có phản hồi cụ thể nào về trường hợp gây tranh cãi này.

Cách đây 2 ngày, BigHit đã cho đăng tải tracklist thứ 2 cho album "PROOF" - album đặc biệt kỉ niệm 9 năm ca hát của BTS. 

Trong đó, ca khúc "Filter" (thuộc album "Map of the Soul: 7") gây chú ý vì có sự tham gia sáng tác của Jung Bobby - thành viên của ban nhạc indie Autumn VacatioVacation. Đáng nói, hiện Jung Bobby đang bị xét xử vì hành vi hành hung bạn gái và quay phim trái phép. Ngoài "Filter", Jung Bobby cũng từng tham gia sáng tác các ca khúc như "HOME", "Answer: Love Myself", "I'm Fine" (BTS), "Roller Coaster", "20cm" (TXT)...

Album của BTS có sự tham gia sáng tác của một nhạc sĩ bị cáo buộc hành hung bạn gái và quay phim trái phép

Trước đó, Jung Bobby bị cáo buộc có hành vi tấn công tình dục và quay lén nữ ca sĩ A vào tháng 5/2020, khiến cô A uất ức đến mức nghĩ quẩn và đưa ra lựa chọn cực đoan. Ngoài ra, anh này còn bị cáo buộc quay phim trái phép một nạn nhân B khác từ ngày 12/7/2020 đến ngày 24/9/2020.

Trong phiên tòa vào tháng 1 năm nay, Jung Bobby thừa nhận một số hành vi như tát vào má và kéo tay nạn nhân. Tuy nhiên, Jung đã bác bỏ cáo buộc quay phim trái phép, nói rằng việc này đã được sự đồng ý của cô gái.

Phản hồi về vấn đề hợp tác với nghi phạm quấy rối tình dục và coi thường phụ nữ, BigHit trả lời tờ Ten Asia rằng: "Chúng tôi không có tuyên bố chính thức nào liên quan đến nhà soạn nhạc gây tranh cãi. Công ty sẽ thảo luận nội bộ về các bài hát trong album sau".

BigHit không có phản hồi về trường hợp của Jung Bobby và sẽ thảo luận nội bộ về các bài hát trong album

Hành động "làm ngơ" của BigHit làm cư dân mạng nổ ra 2 luồng tranh cãi trái chiều. Một bộ phận netizen cho rằng, công ty đang cổ vũ cho tội phạm, đi ngược lại dư luận. Thậm chí, một số netizen còn nhắc lại cáo buộc bắt nạt học đường của Kim Garam (LE SSEARFIM) để khẳng định, kể từ khi cải tổ, BigHit ngày càng rối loạn khi không thể quản lý nghệ sĩ lẫn đối tác của mình. 

- Tập đoàn mãi mận :)) toàn bạo lực học đường với quấy rối tình dục. 

- Quào!!! Fan tập đoàn đâu vào bênh tập đoàn nữa đi này.

- Đang cổ vũ cho tội phạm đấy à? đừng lôi idol khác vào làm bia chắn nữa =)))

- Tập đoàn này có vẻ thích bạo lực học đường với quấy rối tình dục ghê

- Tập đoàn này công nhận mận phết từ bạo lực học đường với quấy rối tình dục, kể cả việc xúc phạm phụ nữ cũng có luôn ý.

Ở chiều trái ngược, nhiều fan tỏ ra thông cảm cho thông cáo của BigHit bởi Jung Bobby chỉ là đối tác chứ không phải nghệ sĩ trực thuộc công ty. Họ không thể can thiệp quá sâu vào đời tư của nhà soạn nhạc này.