Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Nền kinh tế BTS": Hai đêm fan meeting đem lại hiệu quả tương đồng toàn bộ ngành kinh tế Seoul trong ba ngày!

Không chỉ nâng tầm âm nhạc, BTS còn đang có những đóng góp trực tiếp cho nền kinh tế Hàn Quốc

Giáo sư Pyun Ju Hyun và đội của ông tại Trường Đại học kinh tế Hàn Quốc gần đây đã công bố những nghiên cứu về hiệu quả kinh tế mà các buổi fan meeting của BTS tại Busan và Seoul đem lại trong năm nay.

Kết quả hình ảnh cho bts fan meeting 2019 seoul

Theo như những thông báo của giáo sư Pyun, 4 buổi fan meeting của nhóm nhạc nhà Big Hit đã đem lại tổng cộng 481.3 tỉ won (khoảng 408.6 triệu đô) cho nền kinh tế. Chỉ riêng hai buổi fan meeting tại Busan ngày 15,16 tháng 6 tại sân vận động Busan Asiad Auxiliary đã đem lại cho nền kinh tế Hàn Quốc 135.5 tỉ won (115 triệu đô). Trong khi đó fan meeting ở Seoul vào ngày 22,23 tháng 6 đưa lại hiệu quả kinh tế 345.8 ti won (khoảng 293.6 triệu đô).

Kết quả hình ảnh cho bts concert gif

BTS đem lại “hiệu quả kinh tế trực tiếp” trong ba lĩnh vực: lợi nhuận của công ty thể hiện qua tiền bán vé, goods (trừ các chi phí), lợi nhuận cho địa phương như qua tiền thuê sân vận động, chi phí dựng sân khấu, chi phí lao động cho sự kiện, chỗ nghỉ cho nghệ sĩ, đồ ăn của fan hâm mộ,... Và cuối cùng là lợi nhuận nội địa trong các mảng đi lại và những chi phí khác liên quan đến các fan hâm mộ tham gia fan meeting.

“Hiệu quả kinh tế gián tiếp” bao gồm việc tạo thêm các tiêu thụ ngoài dự định, quảng bá du lịch khu vực địa phương cũng như với khách nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho bts

Đội nghiên cứu tại Đại học Hàn Quốc còn ước tính tổng cộng 345.8 tỉ won (bao gồm cả trực tiếp và gián tiếp) mà BTS đem lại cho nền kinh tế với hai buổi concert tại Seoul tương ứng với 0.9% GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) của Seoul năm ngoái. Nói cách khác, chỉ hai buổi fan meeting của BTS tại Thủ đô của xứ kim chi đã đem lại hiệu quả kinh tế tương đồng với tất cả ngành kinh doanh của Seoul cộng lại trong vòng 3 ngày.

Giáo sư Pyun Ju Hyun cũng nhấn mạnh: “Qua báo cáo này, chúng tôi xác nhận rằng tầm quan trọng của văn hóa là cực kì lớn đối với kinh tế đất nước. Và những sự kiện như của BTS có thể đem lại cơ hội khổng lồ để nâng tầm kinh tế nội địa và tạo thêm cơ hội cho du lịch."