Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

NCT: Chiêu bài “độc lạ” của ông lớn SM

Trong năm 2016, SM đã cho ra mắt dự án được công ty đầu tư và ấp ủ nhiều năm là NCT với nhiều điểm mới lạ trong cách vận hành.

Format mới mẻ

NCT là viết tắt của từ Neo Culture Technology, nhóm sẽ không giới hạn số lượng thành viên và quảng bá bằng nhiều nhóm nhỏ ở nhiều thành phố trên khắp thế giới. Tính tới nay, NCT đã ra mắt 3 nhóm nhỏ với 3 concept riêng biệt: NCT U đậm chất Hip Hop, NCT 127 trẻ trung với âm hưởng mùa hè, và gần đây nhất là NCT Dream với độ tuổi trung bình vô cùng thấp.

 NCT: Chiêu bài “độc lạ” của ông lớn SM

Sân khấu M! Countdown ngày 18/08 đánh dấu sự kiện đặc biệt khi NCT U và NCT 127 hợp tác cùng biểu diễn "Sorry Sorry" (Super Junior)

Theo như SM thông báo, các thành viên sẽ được lựa chọn thường xuyên để phù hợp với nhiều thị trường và các chủ đề quảng bá khác nhau. Với số lượng thành viên ngoại quốc khá đông (Trung Quốc: Winwin, Chenle, Renjun; Nhật Bản: Yuta; Thái Lan: Ten, v.v…), không khó để người hâm mộ dự đoán rằng trong tương lai SM sẽ cho ra mắt nhiều nhóm nhỏ NCT ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

"The 7th Sense" MV - NCT U

"Fire Truck" MV - NCT 127

"Chewing Gum" - NCT Dream

Tiềm năng phát triển vô hạn

Với việc là nhóm không giới hạn số lượng thành viên, đồng nghĩa với việc những nhân tố mới tài năng sẽ liên tục được tuyển chọn, những nhân tố cũ phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình. Vì vậy, tiềm năng phát triển của NCT là vô hạn. Nhiều nhóm nhỏ được ra mắt liên tục cũng góp phần tạo ra một sự “cạnh tranh” lành mạnh giữa các nhóm hay giữa các thành viên với nhau, từ đó các thành viên sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện các kỹ năng hơn.

NCT: Chiêu bài “độc lạ” của ông lớn SM 

Nhóm nhỏ NCT Dream ra mắt gần đây với các thành viên trong độ tuổi từ 15 – 18

Ngoài ra, việc quảng bá ở nhiều thành phố, quốc gia khác nhau giúp nhóm có được độ phủ sóng rộng rãi ở nhiều nơi, đồng thời gầy dựng được một lực lượng fans hâm mộ hùng hậu trên toàn thế giới. Thị trường rộng lớn, cởi mở với thị hiếu và gu âm nhạc khác nhau chính là điều mà NCT nhắm đến vì nhóm sẽ được tạo điều kiện để thoải mái phát huy mọi nét độc đáo của mình.

Nhưng cũng nhiều thách thức phía trước

Format độc đáo đã mang đến nhiều lợi ích cho boygroup mới nhà SM, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về dự án này. Fans của Johnny ngày đêm kêu gọi SM hãy mau chóng debut Johnny vì đã có 3 nhóm nhỏ được giới thiệu, fans vẫn chẳng thấy Johnny xuất hiện mặc dù anh chàng là một trong những nhân tố nổi bật nhất của SM Rookies ngày ấy.

NCT: Chiêu bài “độc lạ” của ông lớn SM

Johnny dù nổi bật trong đội hình SM Rookies nhưng tới nay vẫn chưa được debut dưới unit nào

Trong chiều ngược lại, cộng đồng người hâm mộ Mark, người xuất hiện trong cả 3 unit: NCT U, NCT 127 và NCT Dream, lại “nài nỉ” SM hãy cho anh chàng sinh năm 1999 được nghỉ ngơi, tránh phải làm việc quá sức. Quả thực, với việc ra mắt 3 lần liên tiếp trong thời gian ngắn, lịch trình và những buổi biểu diễn dày đặc, việc fans lo lắng cho Mark là điều không thể tránh khỏi.

NCT: Chiêu bài “độc lạ” của ông lớn SM

Thành viên gốc Canada - Mark được fans đùa rằng là “siêu tân binh” khi chỉ trong năm 2016, anh chàng được debut tận 3 lần

Kết

Tóm lại, dự án đặc biệt NCT của nhà SM sở hữu nhiều thuận lợi cũng như khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự đầu tư quy mô và nghiêm túc của công ty chủ quản cùng tài năng của các thành viên, NCT là boygroup hứa hẹn sẽ "làm nên chuyện" trong tương lai!     

Uyen Ng