Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Naver tuyên bố khóa bình luận để bảo vệ sao Hàn, nhưng còn Nate, Pann?

Đối với người hâm mộ KPOP, bình luận từ cổng thông tin Nate hay diễn đàn Pann mới thực sự là ác mộng.

Theo thông báo từ ban quản lý Naver, kể từ tháng 3 Naver sẽ tạm khóa phần để lại ý kiến, nỗ lực giảm bớt những bình luận ác ý mà người nổi tiếng nhận được. Naver đưa ra quyết định này vì họ cảm thấy họ cũng có một phần trách nhiệm cho việc vi phạm quyền cá nhân, khi người dùng của họ đã dùng lời lẽ để tấn công celeb.

Naver

Naver cam kết sẽ nỗ lực hết mình để giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến và tuân thủ chính sách hoạt động. Phần bình luận trên các bài viết liên quan đến mảng giải trí sẽ bị khóa cho đến khi việc "đại tu" cấu trúc phần bình luận được hoàn thành.

Ngoài ra, Naver cũng cố gắng chống lại những rắc rối từ chức năng điền tự động trên thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm Naver hoạt động tương tự như Google, nó sẽ tự động đề xuất các cụm từ tìm kiếm liên quan đến từ đang nhập. Trong một số trường hợp, các từ khóa vi phạm quyền cá nhân của nghệ sĩ hoặc chứa các tin đồn chưa được kiểm chứng sẽ được đề xuất, do nhiều người khác đang tìm kiếm chúng. Để tôn trọng các nghệ sĩ, Naver quyết định bỏ chức năng này trên nền tảng của họ.

Naver

Trên thực tế, Naver không phải là cổng tìm kiếm duy nhất hành động để giải quyết những vấn đề bình luận độc hại. Trước đó Daum cũng đã có những động thái tương tự.