Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu 'Cao Thái Sơn', netizen kiến nghị nam ca sĩ đổi ngay nghệ danh sang tên thật của đối thủ

Đúng là 'không ai hết lòng đuổi theo Cao Thái Sơn như Nathan Lee' - một netizen cho hay.

Mới đây, Nathan Lee tiếp tục nối dài "mối thâm thù" nổi tiếng giữa anh và Cao Thái Sơn bằng việc đăng ký độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn". Không chỉ mua đứt các hit làm nên tên tuổi đối thủ để việc đi diễn trở nên khó khăn mà động thái đăng ký độc quyền thương hiệu bằng tên Cao Thái Sơn có nguy cơ chặn đứng việc hoạt động nghệ thuật của giọng ca "Con đường mưa" tại Việt Nam. 

Cụ thể, theo thông tin vừa được lan truyền, ca sĩ Nathan Lee đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn". Ngay khi thông tin được tung ra, nhiều khán giả hoài nghi rằng liệu Cao Thái Sơn còn được sử dụng nghệ danh này đi hát hay phải đổi nghệ danh khi mà tên gọi Cao Thái Sơn vốn là tên thật của nam ca sĩ, đăng ký trên các giấy tờ chứng minh nhân thân.

Hệ quả pháp lý của động thái đăng ký sử dụng thương hiệu độc quyền không đơn giản chỉ dừng lại ở việc Cao Thái Sơn nên đổi nghệ danh hoạt động. Nathan Lee đã "cao tay" khi thực hiện nước cờ này, khiến Cao Thái Sơn thực sự phụ thuộc và phải cân nhắc kỹ càng khi sử dụng chính tên thật của mình. 

Căn cứ các quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, khi chủ sở hữu đã được cấp Văn bằng bảo hộ cho một thương hiệu (hay nhãn hiệu), chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, định đoạt thương hiệu trong đó có quyền ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu/logo trùng, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ trong lĩnh vực hoạt động tương ứng trên toàn lãnh thổ Việt Nam...

Với trường hợp riêng biệt của Cao Thái Sơn, anh sẽ không thể sử dụng nghệ danh "Cao Thái Sơn" để hoạt động nghệ thuật cũng như những hoạt động phát sinh lợi nhuận. Đương nhiên, Cao Thái Sơn vẫn có thể sử dụng tên thật của mình trong đời sống hàng ngày. 

Nhưng một khi Cao Thái Sơn sử dụng tên của mình để đi hát hay có hoạt động trùng với lĩnh vực ngành nghề mà Nathan Lee đã đăng ký thì Nathan Lee hoàn toàn có căn cứ pháp lý để ngăn cản không cho Cao Thái Sơn sử dụng tên gọi này. 

Và nếu Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn" qua Hệ thống Madric (Hệ thống đăng ký quốc tế), thì dù ở ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam, chỉ cần là quốc gia có thoả thuận đồng ý Hệ thống, Cao Thái Sơn vẫn bị ngăn cản sử dụng tên của mình nếu có mục đích thương mại. 

Trao đổi với báo chí, Nathan Lee cho biết: 

"Tôi xác nhận thông tin trên là đúng. Và đây không phải là tên thương hiệu duy nhất mà tôi đăng ký sở hữu. Tôi có thể khẳng định rằng thông tin nói trên không xuất phát từ phía tôi. Hiện tại tôi đang chuẩn bị ra MV mới, tôi không như một số người thích gây sự chú ý để câu kéo dư luận khi sắp có sản phẩm. Những gì tôi làm đều tử tế, nên tôi sẽ không dùng những chiêu trò không cần thiết. Vậy nên, với sự việc này, tôi sẽ không đưa ra bất cứ phát ngôn nào cả!". 

Ngay sau khi sự việc rần rần mạng xã hội, thông tin của Cao Thái Sơn trên trang web Wikipedia được cho là đã nhanh chóng thay đổi nghệ danh của anh. Cụ thể tên của Cao Thái Sơn ở phần nghệ danh đã được thay đổi thành "Anh Cao". Tuy nhiên, trang web này có tính năng sửa đổi nên rất có thể, nghệ danh này đã được thay đổi trước khi thông tin Nathan Lee mua độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn" được công bố.

Bên cạnh đó, việc Cao Thái Sơn nhiều khả năng sẽ không thể sử dụng chính tên thật của mình để hoạt động thương mại cũng làm cộng đồng mạng xôn xao hơn bao giờ hết. Nhiều bình luận đã đưa ra các gợi ý cho việc Cao Thái Sơn nên đổi nghệ danh và đăng ký thương hiệu cho mình ngay từ lúc này để tránh việc tiếp tục "bay màu" thêm một lần nữa. Có bình luận thậm chí còn gợi ý Cao Thái Sơn nên đổi tên thành Cao Trúc Lân - tên thật của Nathan Lee để làm nghệ danh cho chính mình.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Đổi nhanh thành Cao Sơn, Sơn Cao, Thái Sơn nhanh còn kịp.

- Nước đi này Cao Thái Sơn không thể ngờ tới.

- Rồi giờ Cao Thái Sơn lấy tên gì đi hát vậy.

- Cao Thái Sơn đổi nghệ danh thành tên thật của Nathan Lee cho duyên phận một thể.

- Không ai theo đuổi Cao Thái Sơn hết lòng như Nathan Lee...