Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Nạn nhân” tố cáo Yoochun (JYJ) hiếp dâm bị toà tuyên phạt hai năm tù giam

Như vậy, vụ bê bối tấn công tình dục của Yoochun chính thức khép lại tại đây.

Ngày 22/12 tại Tòa án Trung tâm Seoul, cô Lee - người tố cáo Yoochun (JYJ) cưỡng hiếp cô - đã bị kết án hai năm tù giam vì tội vu khống và tống tiền không thành. Lần lượt bạn trai và anh họ cô Lee bị kết án 1,5 và 3,5 năm tù giam. Phán quyết sẽ được thực thi vào ngày 17 tháng 1 năm 2017.

YC

Cô Lee bị áp giải lên xe cảnh sát

YC

Người anh em họ của cô Lee

Trước đó, ngày 14, 15, 16 tháng 12, cô Lee cũng đã gửi ba bức thư xin lỗi, đề nghị được giảm án phạt song phía tòa án Seoul vẫn tuyên phạt y án.

Về phía Park Yoochun, Tòa án Trung tâm Seoul tuyên bố nam thần tượng vô tội với các cáo buộc tấn công tình dục.

YC

Yoochun

Tóm tắt Scandal tấn công tình dục của Yoochun:

Đơn tố cáo đầu tiên

Ngày 10/6/2016, Bạn trai của cô Lee (một nữ nhân viên quán Bar – 24 tuổi) tố cáo lên cảnh sát rằng bạn gái của mình bị Yoochun tấn công tình dục. Theo bản tố cáo, cô Lee cho biết thành viên JYJ đã đến quán bar đêm 3/6 như bao khách hàng bình thường khác và cưỡng hiếp cô trong nhà vệ sinh của quán. Để chứng minh, bạn trai của cô Lee đã giao nộp đồ lót và quần áo cô mặc ngày hôm đó cho cảnh sát.

Tuy nhiên ngay sau đó, người ta phát hiện rằng cô Lee và bạn trai đã nhiều lần liên lạc với công ty quản lý của Yoochun – C-JeS Entertainment, yêu cầu được cung cấp khoản tiền một triệu won để cô Lee rời bỏ quê nhà và đến sống ở Trung Quốc.

Khi thông tin này được công khai, cô Lee và bạn trai đã rút đơn kiện. Họ cho rằng cô Lee và Yoochun quan hệ tình dục là do cả hai bên tự nguyện chứ không phải do ép buộc như đơn tố cáo đã nêu.

Đơn tố cáo thứ hai

Khi mà vụ kiện đầu tiên còn chưa hạ nhiệt, Yoochun lại tiếp tục bị một nạn nhân khác đệ đơn kiện cũng vì tộ danh xâm hại tình dục. Người phụ nữ cáo buộc rằng vào tháng 12/2015, Yoochun hãm hiếp cô trong phòng tắm của một quá bar “người lớn”. Cô kể lại: “Hắn nói chúng ta hãy đi nói chuyện trong nhà vệ sinh vì trong phòng ồn ào quá. Khi chúng tôi đến đó, hắn đã hãm hiếp tôi”.

Những lá đơn tố cáo tiếp theo

Tiếp tục ngày hôm sau, một người phụ nữ thứ ba đệ đơn cáo buộc Yoochun tấn công tình dục. Cô cho biết Yoochun hãm hiếp cô tại nhà riêng vào ngày 12/6/2014. Chỉ trong một thời gian ngắn, lá đơn tố cáo thứ tư, thứ năm và thứ sáu được gửi đến văn phòng công tố Seoul với nội dung và bối cảnh tương tự ba trường hợp đầu tiên.

Cũng tại thời điểm này, cô Lee, bạn trai và anh họ cô Lee (người được xem là thuộc giới xã hội đen, đã cùng cô Lee tham gia các buổi gặp gỡ với C-JeS) tuyên bố tái khởi kiện Yoochun.

Yoochun và C-JeS “phản pháo” – Tòa tuyên án

Giữa tâm bão dư luận, C-JeS Entertainment tuyên bố công ty sẽ có những hành động pháp lý chống lại các hành động cáo buộc Park Yoochun xâm hại tình dục.

Hàng loạt bằng chứng cho thấy, ít nhất có hai lá đơn tố cáo là hoàn toàn bịa đặt. Những mốc thời gian mà các “nạn nhân” cho rằng mình bị Yoochun cưỡng hiếp, thực tế lúc đó thành viên JYJ đang có chương trình biểu diễn tại Trung Quốc.

Đến tháng 7/2016, Sở cảnh sát Seoul Gangnam kết luận Yoochun trắng án trong tất cả các cáo buộc hiếp dâm. Đồng thời phía cảnh sát sẽ bắt đầu một vụ kiện pháp lý với cô Lee và đồng phạm vì tội danh vu khống, tống tiền.

Đến ngày 22/12, phiên toà tuyên án dành cho cô Lee và đồng bọn đã đưa ra phán quyết cuối cùng với hình phạt từ 1,5 đến 3,5 năm tù.

Mặt khác, cho tới thời điểm hiện tại, Yoochun vẫn chưa thực hiện bất kỳ hành động chống lại các kẻ tố cáo khác.

Kim An (lược dịch)