Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nam rapper gây sốc bởi việc kì thị người đồng tính và HIV theo cách tàn nhẫn và không tưởng nhất!

Mới đây, DaBaby đã tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội khi có hành động kì thị đồng tính và người mắc bệnh HIV.

DaBaby là rapper Mỹ, sinh năm 1991. Nam ca sĩ đi hát năm 2015, có nhiều sản phẩm thành công. Trong hai năm trở lại đây, DaBaby nhanh chóng tạo được nhiều cú hít khi có các album đạt thứ hạng cao trên Billboard 200.

Mới đây, rapper DaBaby đối mặt với phản ứng tiêu cực sau phát ngôn thiếu chừng mực tại đêm nhạc Rolling Loud ở Miami, Los Angeles, Mỹ.

Dababy

"Nếu bạn không mắc HIV, AIDS hay bất kỳ căn bệnh tình dục khiến bạn chết sau 2-3 tuần nữa, hãy để điện thoại sáng lên. Nếu không phải là người đồng tính, bạn hãy bật đèn lên", DaBaby nói tại sự kiện.

Trong cuộc phỏng vấn với Pink News, Terrence Higgins Trust - đại diện tổ chức từ thiện nâng cao nhận thức về HIV - cho biết phát ngôn của rapper 30 tuổi là phân biệt đối xử, truyền bá thông tin sai lệch.

"Thật tàn nhẫn khi ai đó cố tình loại người nhiễm HIV khỏi cộng đồng. Những bình luận như DaBaby chỉ kéo dài sự kỳ thị, khiến người khác hiểu sai và sợ hãi người bệnh. Điều này không thể chấp nhận được trong ngành âm nhạc nói riêng và xã hội nói chung", Richard Angell, Giám đốc Terrence Higgins Trust, nói.

Ông Angell cho rằng người nhiễm HIV ngày nay có thể khỏe mạnh nếu được chẩn đoán sớm. Tiến bộ về mặt y tế giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Vì vậy, những bình luận có cái nhìn miệt thị chỉ khiến người nhiễm HIV giấu bệnh, nâng cao tỷ lệ tử vong.

Nhiều khán giả cũng lên tiếng chỉ trích DaBaby, nhất là khi nam rapper là một trong những ngôi sao có sức ảnh hưởng. Đây được xem là một trong những scandal vạ miệng lớn nhất của anh.

Từ Khóa:

DaBaby