Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nam rapper bị tẩy chay toàn diện từ nhãn hàng, đồng nghiệp lẫn fan chỉ vì một phát ngôn!

Làn sóng tẩy chay DaBaby đã nhanh chóng lan rộng từ đồng nghiệp đến nhãn hàng.

Nhanh chóng nổi lên với những album đình đám đứng đầu Billboard 200, sự nghiệp của nam rapper DaBaby đang có xu hướng tàn lụi nhanh chóng bởi phát ngôn mới đây. Cụ thể, trong một show diễn, anh đã có hành động kì thị người đồng tính và người nhiễm HIV: "Nếu bạn không mắc HIV, AIDS hay bất kỳ căn bệnh tình dục khiến bạn chết sau 2-3 tuần nữa, hãy để điện thoại sáng lên. Nếu không phải là người đồng tính, bạn hãy bật đèn lên".

Dua Lipa

Ngay lập tức, phát ngôn này của nam rapper đã gặp chỉ trích mạnh mẽ. Dua Lipa nhanh chóng bỏ theo dõi DaBaby, đồng thời khẳng định cô phản đối nam rapper. Trước đó, cả hai luôn duy trì mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, đặc biệt là sau màn hợp tác đầy ăn ý trong ca khúc “Levitating”.

Demi Lovato

Trong bài viết mới đây, Demi Lovato chia sẻ: “Những người hấp dẫn chỉ nghe phiên bản gốc của “Levitating” thôi”. Kèm theo bài viết là hình ảnh, video tuyên truyền không kì thị người mắc HIV/AIDS và cộng đồng LGBT của nhà sáng tạo nội dung Matt Bernstein. 

HIV

Elton John cũng nêu ý kiến của mình: "Chúng tôi đã cảm thấy sốc khi đọc những thông tin sai lệch về HIV và những phát ngôn kì thị người đồng tính được đưa ra tại buổi biểu diễn gần đây của DaBaby. Điều này đang thúc đẩy sự kì thị và phân biệt đối xử, đi ngược lại với những gì thế giới chúng ta cần làm để chống lại AIDS”. 

Trong một thông báo vào ngày 28/7, nhà bán lẻ thời trang trực tuyến BoohooMAN tuyên bố: “Chúng tôi lên án việc sử dụng ngôn ngữ kì thị người đồng tính và xác nhận rằng chúng tôi không còn hợp tác với DaBaby”. Trước đó, hãng này đã bắt tay cùng nam rapper ra mắt bộ sưu tập thời trang mùa hè với 100 chiếc áo phiên bản giới hạn, các set đồ thể thao, áo phông và nhiều phụ kiện đi kèm khác.

Hiện tại, DaBaby vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Từ Khóa:

DaBaby

HIV