Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Năm nào Vbiz cũng có drama 'gà' nhà đấu tố, duy chỉ có công ty này là 2 năm mất 3 thành viên vẫn không dính bất kì điều tiếng gì

Trái ngược với trường hợp của Orange - Châu Đăng Khoa, Jack - K-ICM, chủ trương mà công ty này thực hiện là chia tay trong văn minh với các 'gà' nhà.

Theo thống kê:

Năm 2013, Tronie rời 365 DaBand vì mâu thuẫn hợp đồng. Sau khi "đường ai nấy đi", anh công khai bản hợp đồng nô lệ với khoản chia chác có tỷ lệ 1/9 (công ty 9, nghệ sĩ 1) để lý giải nguyên nhân anh rời VAA là vì thu nhập quá thấp. 

Năm 2017, MONSTAR mất đi thành viên nổi bật nhất là Erik sau chưa đầy 1 năm hoạt động, kéo theo là cuộc đấu tố ầm ĩ khắp mạng xã hội do Aiden khẳng định Erik mải yêu đương, thiếu trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, trong khi giọng ca "Sau tất cả" lại tiết lộ bất đồng về việc ăn chia cát-xê, tương tự trường hợp của Tronie. 

Đầu năm 2019, Minkook bất ngờ thông báo rời khỏi Zero 9 để hoàn thành việc học nhưng không lâu sau đã xuất hiện trên truyền hình, úp mở chuyện bị ông bầu gạ tình, không được thì đánh đập, ép buộc rời khỏi công ty, thậm chí còn bị phong tỏa hoạt động và bồi thường hợp đồng. 

Cuối năm 2019, Jack - K-ICM rạn nứt mối quan hệ, nguyên nhân theo bằng chứng được FC Đóm đưa ra là mẹ con bà Tạ Hà ăn chặn cát-xê, bóc lột sức lao động, chèn ép Jack. 

Đầu năm 2020, Orange - Lyly đồng loạt tố công ty của Châu Đăng Khoa ăn quỵt tiền diễn, tự tạo scandal. Vụ việc vẫn đang tiếp diễn phức tạp.

Dựa vào thống kê trên dễ nhận thấy, gần như năm nào ở Vbiz cũng có một trường hợp công ty và gà nhà đấu tố, tuy chưa để pháp luật phải can thiệp nhưng cũng ồn ào, ầm ĩ một thời gian dài. Duy chỉ có 6SE của Đông Nhi Ông Cao Thắng là từ năm 2018 đến nay đã mất đi 3 thành viên trong Uni5 và Lip B mà tuyệt nhiên không vướng phải bất kì điều tiếng gì. 

NaWhan, Mei rời Lip B

Tin đồn NaWhan tách khỏi Lip B bắt đầu râm ran từ đầu năm 2018, tuy nhiên đến giữa năm công ty mới chịu xác nhận. Theo đại diện của 6SE, một mẩu người Hàn ngừng hoạt động là vì lý do sức khỏe. Thế nhưng, fan của họ lại cho rằng, đường hướng sai lầm khi chạy theo trend Kpop đã khiến Lip B mãi cứ mờ nhạt, chưa kể việc tham gia gameshow từ sớm mà chưa có nhiều sản phẩm âm nhạc cũng khiến 4 cô gái gặp bất lợi lớn. 

6SE là công ty chưa có scandal nào

NaWhan rời Lip B để trở về Hàn

Sau NaWhan, tháng 10/2019, Mei cũng "đường ai nấy đi" với 6SE. Trở lại với cuộc sống của một người thường, cô thoải mái đi du lịch, tập nhảy, luyện yoga, thi thoảng đi diễn. Biết rằng đội hình hiện tại của Lip B chỉ còn 1 nửa là quen thuộc nhưng khán giả vẫn phải ngưỡng mộ cách Đông Nhi theo dõi, chúc may mắn cho các "gà" cũ. 

6SE là công ty chưa có scandal nào 1

Mei từ bỏ cuộc sống của thần tượng để dành thời gian cho gia đình, bản thân

6SE là công ty chưa có scandal nào 2

và đây là cách Đông Nhi gìn giữ mối giao hảo

Toki Thành Thỏ rời Uni5

Ngày 4/3/2019, Uni5 chịu tổn thất lớn khi trưởng nhóm Toki Thành Thỏ tuyên bố rời nhóm. Không có bất kì tranh chấp gì ở đây, Toki tách khỏi Uni5 hoàn toàn vì lý do sức khỏe. Đáng nói, anh vẫn trực thuộc 6th Sense, vẫn thường xuyên ghé qua công ty, duy trì mối quan hệ thân thiết với các thành viên lẫn vợ chồng chủ tịch. 

6SE là công ty chưa có scandal nào 3

Toki không còn hoạt động cùng Uni5 nhưng vẫn trực thuộc 6SE

Tháng 11 cùng năm, Đông Nhi và Ông Cao Thắng tổ chức hôn lễ thế kỉ. Uni5 một lần nữa tái hợp đủ 6 thành viên. Nếu không phải giữa họ vẫn tồn tại mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, Toki đã không hào hứng khi chứng kiến khoảnh khắc 2 "sếp" trao nhẫn cho nhau như vậy. 

6SE là công ty chưa có scandal nào 4

6SE là công ty chưa có scandal nào 5

Toki và Uni5 hội ngộ trong đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Khổng Tú Quỳnh, Ưng Đại Vệ rời 6SE

Nếu như Khổng Tú Quỳnh gia nhập 6SE vào năm 2015 thì Ưng Đại Vệ cũng có 2 năm hoạt động cùng đàn em (2013 - 2015) trước khi tìm hướng phát triển độc lập. Mặc dù không còn chung đường nhưng khi nhắc đến Đông Nhi và Ông Cao Thắng, nàng dâu tây vẫn bày tỏ sự biết ơn: "3 năm trong công ty, tôi được trải nghiệm một guồng máy chuyên nghiệp, anh chị và cả công ty đều hết lòng với tôi. Thực ra trước đây tôi chỉ biết đi diễn rồi về, không biết giữ quan hệ trong giới, không biết định hướng quần áo, tóc tai. Nhờ vào công ty, được anh chị giúp đỡ mà tôi biết nhiều hơn, học hỏi được rất nhiều", còn Ưng Đại Vệ thì hiển nhiên vẫn duy trì mối quan hệ tiền bối - hậu bối thân thiết. 

6SE là công ty chưa có scandal nào 6

Rời 6SE nhưng Khổng Tú Quỳnh vẫn là bạn thân của Đông Nhi

Tại tiệc tất niên của công ty, cô nàng cũng xuất hiện vui vẻ

6SE là công ty chưa có scandal nào 7

Ưng Đại Vệ là một trong những khách mời tại đám cưới của Ông Cao Thắng

Cũng như nhiều công ty giải trí khác do ca sĩ thành lập, 6SE được phát triển từ 2 bàn tay trắng với nòng cốt là Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Họ - để có được vị trí vững chắc như ngày hôm nay đã phải chật vật, vươn lên từ xuất phát điểm thấp nhất. Có lẽ vì thế họ thành lập 6SE là để nâng đỡ cho đàn em trẻ hơn, duy trì nguyên tắc đôi bên cùng có lợi chứ không phải để chèn ép, bóc lột sức lao động. Đúng là trong 6SE, các nghệ sĩ trực thuộc vẫn chưa có chiến lược phát triển phù hợp nhất do cái bóng quá lớn của Đông Nhi nhưng đây lại là một trong những công ty hiếm hoi ở Vbiz mà "gà" nhà đã ngừng hoạt động vẫn còn quay trở lại công ty, vẫn xuất hiện vui vẻ trong đám cưới của "sếp", đặc biệt là có thể thoải mái sử dụng những ca khúc vốn được đăng kí bản quyền bởi công ty. 

 6SE là công ty chưa có scandal nào 8

Chưa quá "mát tay" trong khoản đào tạo, lăng xê "gà" nhà nhưng công ty của Đông Nhi và Ông Cao Thắng lại duy trì được mối quan hệ thân thiết với dàn "gà" cũ.