Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nằm không cũng dính đạn: Một loạt sao Hàn bỗng bị nghi ngờ là tính đồ Tân Thiên Địa giữa tâm bão dịch bệnh corona

Nhiều người trong số họ đã phải lên tiếng phủ nhận, thậm chí dọa kiện những ai phát tán tin đồn sai lệch này.

Trong lúc chính phủ Hàn Quốc đang tìm mọi cách để kiểm soát dịch bệnh virus corona (COVID-19), với những diễn biến lây lan ngày càng rộng rãi hơn trên khắp cả nước, giới nghệ sĩ nước này hiện cũng phải đau đầu đối phó với những thông tin sai lệch trên Internet. Đến mức, ngày càng có nhiều nghệ sĩ và công ty quản lý phải lên tiếng yêu cầu cộng đồng mạng ngừng lan truyền thông tin thất thiệt, nếu không, họ sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay.

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Cụ thể, kể từ đầu tuần này, cộng đồng mạng Hàn Quốc trên các diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội bắt đầu truyền tai nhau nhiều tin đồn về danh sách những người nổi tiếng là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Giáo phái này vốn được xem là nguồn gốc khiến Hàn Quốc "vỡ trận" vì COVID-19 như hiện nay, sau khi một người phụ nữ 61 tuổi là tín đồ Tân Thiên Địa được xác nhận dương tính với virus corona đã lây lan cho rất nhiều người khác thông qua các hoạt động cầu nguyện và truyền giáo. Chính phủ Hàn Quốc đã buộc Tân Thiên Địa phải giao nộp danh sách hơn 310.000 tín đồ. Báo chí Hàn Quốc cho biết 12 thành viên đứng đầu giáo phái này cũng phải đối mặt với cáo buộc gián tiếp giết người do sơ suất, cố ý bỏ qua yêu cầu cách ly của các cơ quan y tế và chính phủ.

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Trong bối cảnh Tân Thiên Địa đang trở thành cụm từ gây phẫn nộ nhất tại Hàn Quốc hiện nay, nhiều người bắt đầu nghi ngờ rằng không ít nghệ sĩ nổi tiếng cũng là thành viên của giáo phái này. Đáp lại, một loạt sao Hàn và công ty quản lý của họ đã phải nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Vào ngày 4 tháng 3, FNC Entertainment đưa ra tuyên bố chính thức cho biết:

"Xin chào, đây là FNC Entertainment.

Gần đây, một diễn đàn trực tuyến đã chia sẻ tin đồn về việc một trong những nghệ sĩ của chúng tôi có liên quan đến một tôn giáo nào đó. Tin đồn này là hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi muốn thông báo đến các bạn rằng không có nghệ sĩ nào của chúng tôi có liên quan đến giáo pháo đó.

Rất nhiều người trên khắp thế giới hiện đang phải vật lộn với COVID-19, và chúng tôi hiện đang làm những việc cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đứng ngoài cuộc và cho phép những tin đồn vô căn cứ hay những bình luận ác ý về các nghệ sĩ của chúng tôi tiếp tục lan truyền trên Internet. Chúng tôi sẽ có những hành động pháp lý mạnh mẽ nhằm chống lại những người lan truyền tin đồn sai sự thật. Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giám sát và bảo vệ các nghệ sĩ của chúng tôi.

Xin cảm ơn các bạn".

FNC Entertainment hiện đang quản lý các nghệ sĩ như Yoo Jae Suk, Jung Hyung Don, AOA, SF9, N.Flying,.... Được biết, nghệ sĩ FNC bị xuất hiện trong tin đồn nói trên là Yoo Jae Suk mặc dù "MC Quốc dân" vốn được biết đến là một người theo đạo Phật.

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Tương tự như FNC, Starship Entertainment cũng đưa ra một tuyên bố chính thức vào ngày 4 tháng 3, trong đó nêu rõ: "Gần đây, chúng tôi phát hiện ra rằng những tin đồn sai lệch về mối quan hệ giữa các nghệ sĩ của chúng tôi với một giáo phái nào đó đang được lan truyền trên mạng. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm những biện pháp phù hợp chống lại các bài đăng, tin đồn ác ý này cũng như những bình luận được lan truyền với mục đích xấu không đúng sự thật".

Starship Entertainment hiện đang quản lý các nghệ sĩ như MONSTA X, K.Will, Cosmic GirlsSoyu. Đây cũng là công ty mẹ của King Kong by Starship, công ty chủ quản của Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo,.... Nam diễn viên Lee Dong Wook trước đó đã bị nghi ngờ là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa, khiến King Kong by Starship phải đưa ra tuyên bố cứng rắn rằng:

"Xin chào, đây là King Kong by Starship.

Gần đây, chúng tôi nhận thấy có những tin đồn sai lệch đang được lan truyền về việc nghệ sĩ của chúng tôi có liên quan đến một tôn giáo đặc biệt.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại hành vi tạo ra những tin đồn vô căn cứ, những lời vu khống ác ý và những bình luận phỉ báng nghệ sĩ của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ có hành động pháp lý chống lại hành vi lan truyền hoặc tái tạo những tin đồn này, và gây thiệt hại cho hình ảnh và tên tuổi nghệ sĩ của chúng tôi.

Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động theo dõi tình hình để đảm bảo không xảy ra bất kỳ thiệt hại nào. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để bảo vệ các nghệ sĩ của mình bằng cách theo đuổi hành động pháp lý cứng rắn và không chấp nhận thỏa hiệp.

Cảm ơn các bạn đã yêu thương và ủng hộ các nghệ sĩ của công ty chúng tôi".

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Namoo Actors, công ty quản lý của các diễn viên như Ji SungMoon Geun Young, cùng BH Entertainment, công ty quản lý của các diễn viên Kim Go EunYoo Ji Tae, đều đồng loạt đưa ra những tuyên bố tương tự, phủ nhận sự liên quan của họ với Tân Thiên Địa. Namoo Actors và BH Entertainment cũng tuyên bố sẽ kiện những cư dân mạng lan truyền những bình luận ác ý về nghệ sĩ của họ.

Nữ diễn viên Nam Gyu Ri và công ty quản lý của cô cũng đưa ra tuyên bố phủ nhận mối liên hệ với Tân Thiên Địa. Trong một tuyên bố chính thức được đưa ra vào ngày 4 tháng 3, Contents Nanda Kinda cho biết:

"Xin chào, đây là Contents Nanda Kinda.

Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người hâm mộ đã yêu mến và ủng hộ nghệ sĩ Nam Gyu Ri của chúng tôi.

Gần đây, các diễn đàn trực tuyến đang lan truyền một tin đồn cho rằng Nam Gyu Ri có liên quan đến một tôn giáo nào đó. Chúng tôi muốn thông báo đến các bạn rằng Nam Gyu Ri không có liên quan gì đến tôn giáo đó.

Chúng tôi yêu cầu các bạn không được lan truyền những tin đồn không đúng sự thật. Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn các bạn đã quan tâm và yêu mến các nghệ sĩ của chúng tôi, và mong rằng các bạn sẽ tiếp tục yêu thương và ủng hộ họ trong tương lai. Xin cảm ơn các bạn".

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Nữ ca sĩ Gummy cũng lên tiếng bác bỏ những cáo buộc cho rằng cô là một tín đồ Tân Thiên Địa. Công ty quản lý của Gummy là C-JeS Entertainment tuyên bố: "Tin đồn Gummy là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa không đúng sự thật. Chúng tôi hiện đang theo dõi các diễn đàn trực tuyến lan truyền những tin đồn sai lệch này. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý chống lại những ai bình luận ác ý cũng như những người đã làm tổn thương Gummy bằng cách tạo ra những tin đồn sai lệch này".

SM Entertainment mới đây cũng khẳng định không có bất kỳ nghệ sĩ nào của họ có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. "Ông lớn" này cho biết họ sẽ có hành động pháp lý chống lại hành vi lan truyền tin đồn sai sự thật về các nghệ sĩ mà họ đang quản lý. SM hiện đang là công ty chủ quản của một loạt nhóm nhạc nổi tiếng như EXO, SNSD, Red Velvet, TVXQ,... cùng nhiều diễn viên và nghệ sĩ hài đình đám như Lee Yeon Hee, Kim Min Jong, Kang Ho Dong, Lee Soo Geun,....

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Được biết, làn sóng nghi ngờ nhắm vào người nổi tiếng bắt đầu xuất hiện sau khi một tin nhắn được chia sẻ trên Instagram có tiêu đề: "Những người nổi tiếng là tín đồ Tân Thiên Địa" được lan truyền rộng rãi, trong đó nêu đích danh những người này. Nữ ca sĩ Ivy và nam ca sĩ Tei cũng đã phải lên tiếng khẳng định mình không phải là tín đồ của Tân Thiên Địa. Ngoài ra, những nghệ sĩ quyết định tự cách ly sau khi trở về từ Ý, chẳng hạn như IU hay Chungha, cũng phải đối mặt với những lời bàn tán về việc phải chăng họ chính là thành viên của Tân Thiên Địa. Thậm chí, một số tin đồn khác cho rằng PSY cũng là một tín đồ của giáo phái này, tuy nhiên cho đến nay giọng ca "Gangnam Style" vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

loạt sao Hàn bị nghi ngờ là tín đồ Tân Thiên Địa

Trong khi đó, tính đến sáng 4 tháng 3, Hàn Quốc có tổng cộng 5.328 ca dương tính với COVID-19. 32 người đã tử vong và 41 bệnh nhân đã được xuất hiện, trong đó có 1 trường hợp tái nhiễm. Cho đến nay, Hàn Quốc vẫn đang là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc và là một trong những nơi có tốc độ lây lan nhanh nhất qua từng ngày. COVID-19 đang ngày càng lan rộng trên toàn thế giới khi đến nay đã có tổng cộng 81 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có người dương tính với loại virus bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc này.