Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nằm không cũng dính đạn: Bobby (iKON) đột nhiên bị nhắc lại mối thâm thù với RM (BTS) và Ravi (VIXX) trong quá khứ

Có vẻ, cộng đồng mạng đang khá khắt khe với 'gà' nhà YG khi lần lượt 'đào mộ' lại những ồn ào trước đó dù nó không hề liên quan đến scandal của Seungri.

Tiếp nối chuỗi hệ quả từ scandal của Seungri và loạt nghi vấn YG trốn thuế, Bobby (iKON) là anh chàng tiếp theo trực thuộc công ty này bị antifan cho vào tầm ngắm. Không quá gay gắt như trường hợp của Jennie (Black Pink) nhưng việc Bobby từng "gây thù chuốc oán" với 2 thành viên thuộc các nhóm nhạc khác một lần nữa lại bị "gọi hồn". 

Đầu tiên là cuộc đụng độ giữa Bobby và RM vào năm 2014 khi Bobby phát hành một bài hát được cho là nhằm vào trưởng nhóm BTS. Trong ca khúc "Come Here", Bobby rap: "Họ gọi tao là quái vật, chứ tao chẳng hề tự đặt cho mình cái tên đó, nói đến tài năng và ngoại hình thì tao đây là Won Bin với tấm kính chống đạn".

Bài rap khiến Bobby bị các ARMY công kích

Netizen tin rằng "quái vật" (monster) trong câu rap của thành viên iKON đang ám chỉ RM còn "kính chống đạn" (bulletproof glass) chính là BTS vì tên của nhóm được viết tắt từ cụm từ "Bulletproof Boy Scouts" (chống đạn thiếu niên đoàn) trong tiếng Hàn.

Không lâu sau đó, Rap Monster đã lên tiếng phản hồi về những suy đoán xoay quanh bài hát của Bobby: "Tôi biết điều đó vì những rapper nổi tiếng đã làm ra nó. Khi tôi lắng nghe, có những giai điệu khiến tôi tin rằng cậu ta ám chỉ tôi. Nên tôi nghĩ tôi sẽ làm một cái gì đó để đáp trả".

Vì lẽ đó mà tại MAMA 2014, RM chính thức tung cú phản đòn bằng cách đọc lại một đoạn rap của Bobby nhưng có chỉnh sửa đôi chút, trong đó vẫn sử dụng lại câu: "Giơ tấm khiên của mày lên và học theo lối rap của tao này, tên rapper đuôi mù kia". Tuy nhiên, theo tiết lộ của RM, anh và Bobby đã gặp nhau sau lễ trao giải và đập tay nhau một cách thân thiện. Dẫu thế, giữa 2 fandom này vẫn có những fan tin rằng, mối hiềm khích giữa RM và Bobby chưa thể giải quyết.

RM và Bobby

Khẳng định chỉ coi đó là trò đùa nhưng dường như mối quan hệ giữa RM và Bobby vẫn chưa thực sự hoà hảo

Tiếp đó, Bobby lại bị cho là tiếp tục "đá xéo" Ravi (VIXX) bằng một vài câu rap trong ca khúc "YGGR, Hip Hop". Dù không nêu tên đích danh một ai nhưng có một số chi tiết được suy đoán là dành cho Ravi, chẳng hạn như: "Bọn mày đi một quãng đường dài mới vào được một nhóm nhạc nam, bọn mày bước lên sân khấu và nhảy điệu clock dance. Nếu mày là loại điếc nhạc thì hãy luyện tập tiếp đi".

Ngoài RM, Bobby cũng từng diss cả Ravi

Những lời lẽ trong "YGGR, Hip Hop" của thành viên iKON khiến fan Kpop lập tức nghĩ ngay đến VIXX, bởi clock dance chính là vũ đạo đặc trưng của nhóm trong bản hit "Eternity"

Rất nhanh, Ravi sau đó cũng "đáp lễ" với một bản diss track riêng có tựa đề "Diss Hater", trong đó có đoạn: 

"Ừ thì đúng rồi, anh là thần tượng đấy

Nhưng mày cũng là một đứa thần tượng chết tiệt mà thôi

Người ngoài xem chúng ta đều như nhau cả thôi

Nên hẳn là cái "diss battle" này cũng nên dừng lại đi

Mày muốn đả kích phải không nào?"

Tao thừa nhận tao là rapper của một nhóm nam nhảy điệu clock dance

Nhưng nhóc con ơi hãy nghe cho rõ này, bọn anh chẳng phải hạng điếc nhạc

Tao cũng rời khỏi nhà và chật vật theo đuổi giấc mơ hàng đêm đấy".

Được biết, cả 2 vụ việc Bobby "diss" RM (BTS) và Ravi (VIXX) đều đã diễn ra từ năm 2014 nhưng nay vẫn được antifan nhắc lại. Điều này cho thấy vị trí của YG nói chung và "gà" của bố Yang nói riêng đang bị lung lay nghiêm trọng trong mắt các netizen Hàn.