Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nam ca sĩ Việt tiếp tục phản pháo về chuyện 'đạo' bìa album của Taeyeon: người Việt Nam đang rảnh rỗi đến mức bảo vệ người Hàn Quốc

Chẳng những phủ nhận thêm một lần nữa cáo buộc đạo nhái, Jason còn cho rằng hành động của fan Kpop là 'ngu ngốc' và 'rảnh rỗi'.

Biến mất 5 năm khỏi làng nhạc Việt, mới đây nhất Jacson Việt Tiến - Top 5 Vietnam Idol 2013 vừa đánh dấu sự trở lại với ca khúc "Rồi em sẽ nhận ra". Thế nhưng, bản pop ballad này chưa kịp ghi dấu trong lòng người hâm mộ thì chủ nhân của nó đã dính nghi án đạo ý tưởng từ Taeyeon (SNSD). Cụ thể, hình ảnh quảng bá single mới của Việt có nhiều điểm tương đồng về màu sắc, bố cục với bìa album "Something New" của "gà" nhà SM.

Jason Việt Tiến đạo bìa album của Taeyeon (SNSD)

Hình ảnh cho thấy, ý tưởng từ bìa album của Taeyeon đã bị Jason học hỏi khá nhiều

Thời điểm đó, khi bị các SONE lên tiếng chỉ trích, Jason Việt Tiến đã nhanh chóng phủ nhận và giải thích bằng cụm từ "tình cờ trùng góc chụp". Chưa dừng lại, Top 5 Vietnam Idol còn dùng nhiều lời lẽ khá gay gắt như: "ít học", "lo chuyện bao đồng" khi đáp trả làn sóng công kích của fan Kpop. 

Jason Việt Tiến đạo bìa album của Taeyeon (SNSD) 1

Lời đáp trả lần đầu tiên của Jason Việt Tiến với các SONE Việt

Những tưởng mọi chuyện đến đó là có thể dừng thì không lâu sau, Jason tiếp tục cho đăng tải bức tâm thư về việc "bị uy hiếp, chửi rủa, miệt thị vì một hình cover". 

Vấn đề nằm ở chỗ, anh một lần nữa lại viết sai tên Taeyeon (thành Taeyoon), rồi đổ lỗi về phía khán giả khiến bản thân, gia đình anh buồn phiền. Ngoài ra, Jason cũng thay mặt các nghệ sĩ Việt từng bị fan Kpop tấn công hội đồng thắc mắc: từ bao giờ, người Việt Nam lại rảnh rỗi tới mức bảo vệ người Hàn Quốc, đồng thời gửi lời nhắn nhủ: "việc sai nhất là các bạn dùng vốn hiểu biết hạn hẹp của mình để liên tiếp làm ảnh hưởng tới đời sống âm nhạc, tinh thần người khác của mình".

Nguyên văn lời phản pháo thứ 2 trên trang cá nhân của Jason Việt Tiến:

"Từ tối qua tới giờ,

Tôi bị các bạn uy hiếp, chửi rủa, miệt thị vì 1 chiếc hình cover ở phía dưới.

Tôi cũng không quan tâm nhiều đâu. Những lời các bạn nói nó vô nghĩa lắm mà, những người chưa từng gặp, chưa từng tiếp xúc ạ. 

Nhưng những câu nói ngu ngốc của các bạn thật không may nó làm cho gia đình, anh chị, bạn tôi thương tôi và buồn nhiều lắm đấy. 

Cả sáng nay, tôi cố giữ cho bản thân phải im lặng nhưng trong đầu cứ mệt mỏi vô cùng vì suy nghĩ tôi đã làm gì sai. Gọi tên nhầm Idol các bạn, chụp ảnh cùng góc chụp, cover cũng dùng bìa đen trắng, ăn cắp ý tưởng...

Tôi đã giải thích rồi, và nếu các bạn không tin thì đó là quyền lựa chọn của các bạn. Với những người thương mình, đúng để được chia sẻ, sai để góp ý. Với những người mù quáng, đúng cũng thành sai.

Các bạn tưởng tag cả Taeyoon hay SM vào họ sẽ trân trọng các bạn đúng không. Nhầm rồi đấy, họ chỉ có thấy con người các bạn (và nhìn chung vào Việt nam) một sự rảnh rỗi tới nực cười thôi. Người Việt Nam bảo vệ người Hàn. Cũng tốt thôi. Nhưng tôi thì chờ mong bao giờ các bạn tìm được bìa hay bài hát nào của nước ngoài mà đạo Việt Nam ấy, và lên tiếng văn minh 1 chút. Lúc đó các bạn sẽ được ghi nhận vô cùng.

Biết bao các bạn nghệ sĩ trẻ, cũng đã bị các nhóm Kpop hội đồng, áp lực tới stress. Họ cũng đã xin lỗi các bạn. Mặc dù có khi họ không làm gì sai đâu.

Và việc sai nhất là các bạn dùng vốn hiểu biết hạn hẹp của mình để liên tiếp làm ảnh hưởng tới đời sống âm nhạc, tinh thần người khác của mình.

Âm nhạc, cuối cùng vẫn là câu từ, giai điệu, gắn kết. Chứ không phải 1 chiếc bìa Single. Điều tôi mong nhất là mọi người nghe và chia sẻ chiếc đĩa đơn online tôi đã cố gắng, tâm huyết trong gần năm nay.

Còn các bạn "lớn hay bé" đang vẫn ngày đêm ném đá ạ, dừng lại đi. Mất công quan tâm tôi tới vậy thì nghe bài hát mới của tôi và học cách sống điềm tĩnh hơn nhé".