Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nam ca sĩ từ chối lời mời từ cả SM, YG và JYP vì cho rằng ngoại hình của mình không phù hợp

"Tôi sẽ không bao giờ nghe nhạc được sản xuất bởi họ. Và, ừ thì, cứ nhìn vẻ bề ngoài của tôi mà xem"

Oh Hyuk bắt đầu tham gia hoạt động nghệ thuật từ năm 2014, anh được đánh giá là một trong những nghệ sĩ mang đến làn gió mới cho làng nhạc indie Nam Hàn. Oh Hyuk cũng là lead vocal, guitarist của ban nhạc indie rock Hyukoh. 

Là một ca sĩ indie cá tính, với vẻ ngoài có phần bất cần nổi loạn nhưng ít ai ngờ Oh Hyuk lại từng nhận được lời mời ký hợp đồng từ ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc - SM, YG và JYP Entertainment. Anh chàng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với Vogue đã vượt qua vòng audition khắc nghiệt của cả ba công ty nhưng cuối cùng lại quyết định từ chối tất cả. 

Giải thích cho việc tham gia audition, Oh Hyuk kể rằng để thuyết phục bố mẹ, những người vốn phản đối anh theo sự nghiệp âm nhạc thì anh bắt buộc phải cho họ thấy kết quả thực sự trong vòng 2 năm. Chính vì vậy, anh tìm đến 3 công ty quản lý âm nhạc hàng đầu thời điểm đó - SM, YG, JYP và điều kì diệu xảy ra, cả ba đều muốn kí hợp đồng với Oh Hyuk. 

"Tôi đã vượt qua tất cả các bài test. Thời điểm đó, tôi tham gia audition cho SM, YG, JYP và tôi thậm chí còn qua được vòng audition camera của SM nữa. Tôi cũng không hiểu tại sao mình lại đỗ. Nhưng tôi vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát, sáng tác để làm hài lòng bố mẹ" 

Mặc dù vậy, khi cảm thấy phong cách âm nhạc không phù hợp, Oh Hyuk đã quyết định từ chối những lời mời hấp dẫn từ Big 3. Anh chàng không thoải mái với việc phải học vũ đạo và đặc biệt là tự ti với ngoại hình của mình sẽ không phù hợp với tiêu chuẩn lựa chọn các thần tượng gần như là toàn năng hoàn hảo của Big 3: 

"Thời còn học trung học, SM Entertainment đã từng mời tôi đến Seoul nhưng tôi không làm vậy. Một phần do thời điểm đó đang là giữa học kì, và hình ảnh của họ cũng không phù hợp với tôi. Tôi còn chưa từng đi nhảy bao giờ, và tôi cũng sẽ không bao giờ nghe nhạc được sản xuất bởi họ. Và, ừ thì, cứ nhìn vẻ ngoài của tôi mà xem" 

Oh Hyuk và ban nhạc của mình hiện đang kí hợp đồng với công ty DooRooDooRoo Artist. Nhóm từng kí hợp đồng dưới một công ty con của YG Entertainment là HIGHGRND.