Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Năm 2019 và trào lưu ‘gái hư xinh đẹp’ đã đạt đến đỉnh cao như thế nào?

2019 là năm đỉnh cao của một loạt các ca khúc với đề tài gái hư quyến rũ. Hãy cùng điểm qua một số bản hit tiêu biểu.

Miley Cyrus - “Mother's Daughter”: Chị xấu xa, quỷ quyệt

"Mother's Daughter" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Miley Cyrus. Nó được phát hành vào ngày 11 tháng 6 năm 2019, bởi RCA Records. Một trong những câu hát ấn tượng nhất trong ca khúc này là “Chị nham hiểm, chị xấu xa/Chắc chị quen tánh, từ khi sinh ra chị đã như vậy”.

MV của “Mother’s Daughter” nhanh chóng lọt vào danh sách những MV đình đám nhất của năm 2019 khi có sự tham gia của nhiều người phụ nữ: chuyển giới, khuyết tật, cá tính, …

Cardi B – “Press”

"Press" là một bài hát của rapper người Mỹ Cardi B, được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào ngày 31 tháng 5 năm 2019. Ca khúc đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với nhiều khen ngợi về sự tiến hóa về thái độ của nữ rapper đối với truyền thông so với các bài hát trước đó như "Bartier Cardi" và câu hát nổi bật của Cardi B trên đĩa đơn "Clout".

Lana Del Rey – “Doin' Time”

“Doin’ Time” có sự tham chiếu mạnh mẽ của nhiều ca khúc khác nhau trong quá khứ. Phiên bản "Doin 'Time" của Del Rey đã nhận được sự hoan nghênh của các nhà phê bình. Đồng nghiệp cũ, gia đình của Sublime cũng dành lời khen ngợi cho cách xử lý bài hát của Lana Del Rey.

Cơ bản, “Doin’ Time” là một bài hát ca ngợi mùa hè theo một phong cách khác biệt. Nhạc phẩm miêu tả lại hoạt động tiệc tùng mùa hè ở LBC ( Long Beach California). Mối tình của tác giả với cô bạn gái bắt đầu từ đấy nhưng cô ta quá đê tiện và gây ức chế. “Cô ta quỷ quyệt, xấu xa, rắc rối”.

Charlie Puth – “I Warned Myself”

"I Warned Myself" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Charlie Puth. Ca khúc miêu tả "một vòng luẩn quẩn với việc quay về với một ai đó hết lần này đến lần khác dù biết kẻ này hoàn toàn xấu xa”.

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc này đánh dấu sự thay đổi trong phong cách của Charlie Puth. Derrick Rossignol của Uproxx chia sẻ “Charlie Puth đã khắc họa trạng thái đen tối hơn trong tình yêu”, đồng thời một số nhà phê bình khác nhận xét bài hát là một câu chuyện đen tối và tràn đầy những bí mật.

Billie Eilish – “bad guy”

"Bad Guy" là một trong những ca khúc nổi bật về gái hư, dù nó ẩn chứa nhiều thông điệp khác nhau. Trong đoạn điệp khúc, ca sĩ nói rõ mối quan hệ của cô với những người đàn ông và phụ nữ, từ chối những kỳ vọng của họ về cô; "Tôi là kiểu người xấu / Làm cho mẹ bạn buồn / Làm cho bạn gái của bạn nổi điên / Có thể quyến rũ bố của bạn / Tôi là kẻ xấu, duh".

Bất chấp những tranh cãi về đề tài của ca khúc, “bad guy” vẫn được khán giả và giới phê bình đánh giá cao.

Ariana Grande, Miley Cyrus, Lana Del Rey – “Don’t Call Me Angel”

Bất chấp những chỉ trích của giới phê bình, “Don’t Call Me Angel” cũng là câu chuyện thú vị về gái hư. Trào lưu nữ quyền của Ariana Grande, Miley Cyrus và Lana Del Rey nhanh chóng được đẩy lên cao độ, và nó tạo thành lời kêu gọi phụ nữ đứng lên vì quyền lợi của mình. Câu hát “Don’t Call Me Angel” đã khiến giới trẻ rất thích thú.

Ca khúc đang làm ăn khá tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Hy vọng rằng trong tương lai, Lana Del Rey, Ariana Grande và Miley Cyrus sẽ tạo nên những bản hit thật sự thỏa mãn công chúng lẫn chất lượng nghệ thuật.