Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Năm 2016: Năm mất mát của làng nhạc Việt Nam

Năm 2016 qua đi, Việt Nam chứng kiến sự ra đi của nhiều gương mặt nghệ sĩ đã trở thành biểu tượng của nền nghệ thuật đương đại.

Nhạc sĩ Lương Minh
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/04/11980301457065464654-ae5e.jpg
 
Sinh năm 1967 tại Hà Nội, nhạc sĩ Lương Minh thuộc thế hệ nhạc sĩ trẻ được đào tạo tại khoa Sáng tác, nhạc viện Hà Nội. Anh là thành viên sáng lập ban nhạc nhẹ Hoa Sữa vào năm 1987. Ngoài việc tham gia ban nhạc, phối khí dàn dựng, Lương Minh còn sáng tác nhiều ca khúc như “Hãy mãi là em nhé”, “Trao em trọn tình yêu”, “Câu ru chiều”, “Mùa thu”, “Lời ru năm 2000”...Ông cũng là nhà sản xuất của những chương trình ca nhạc nổi tiếng như The Remix, Bước nhảy Hoàn Vũ,…
 
Nhạc sĩ Lương Minh dành cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho âm nhạc và ươm mầm thế hệ trẻ. Ông cũng là người chấp nhận sự đổi mới để nền âm nhạc Việt Nam đương đại có thể phát triển mạnh mẽ.
 
Nghệ sĩ Trần Lập
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/04/tranlapba-fbb6.jpg
 
Trần Lập là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như “Bông hồng thủy tinh”, “Tâm hồn của đá”... Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất.
 
 
Ca khúc nổi tiếng "Bông hồng thủy tinh"
 
Trần Lập là một nghệ sĩ lạc quan. Dẫu trong bất kỳ hoàn cảnh nào, anh đều cố vượt qua hoàn cảnh và tìm niềm vui cho mình. Ngoài ra, trong quá trình sáng tác nghệ thuật, Trần Lập cũng hết mình với thể hệ trẻ. Trước khi ra đi, câu nói cảm động nhất của Trần Lập: “ Mọi người thấy tôi là kẻ mạnh, nhưng vợ tôi mới chính là người chiến binh thật sự”. Rõ ràng, đằng sau người đàn ông mạnh mẽ, Trần Lập còn là người hết lòng vì gia đình, vợ con.
 
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/04/nguyenanh91460686397-1b8a.jpg
 
Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ, đồng thời cũng là nghệ sĩ chơi dương cầm nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là gương mặt gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam với những ca khúc bất hủ: “Ai đưa em về”, “Chia phôi”, “Lời cuối cho em”,… Tiếng đàn của ông từng thăng hoa với nhiều giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như: Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết, Hồng Hạnh...
 
 
Ca khúc nổi tiếng "Chia phôi"
 
Nhằm vinh danh những cống hiến của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Trung tâm Thúy Nga đã tổ chức đại nhạc hội trực tiếp thu hình Paris By Night 83 chủ đề Những khúc hát ân tình vinh danh ba nhạc sĩ Việt Nam, trong đó các ca sĩ đã trình bày 11 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
 
Ca sĩ Minh Thuận
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/04/minhthuan-f724.jpg
 
Được xem là một nghệ sĩ đa tài của làng nghệ thuật Việt Nam, Minh Thuận sở hữu giọng hát nhẹ nhàng và có khả năng thể hiện thành công trong nhiều thể loại nhạc khác nhau như ballad, pop, dân ca, trữ tình và cả cải lương. Ngoài ra, anh còn nổi tiếng với những vai diễn đầy ấn tượng trong “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, “Cô dâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hùng”,… và hơn 15 bộ phim khác. Ra đi ở tuổi 47 khi sự nghiệp đang trên đà phát triển đã khiến người hâm mộ ca sĩ Minh Thuận bàng hoàng và tiếc nuối.