Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"My Heart Will Go On" và giá trị bất diệt suốt 17 năm qua

Bộ phim Titanic cùng ca khúc nhạc phim chính "My Heart Will Go On" đã trở thành 2 những tượng đài vĩ đại trong cả 2 lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc.

Tuy Titanic đã đánh mất đi vị thế số 1 của mình trong làng điện ảnh sau khi bộ phim mang công nghệ 3D tiên tiến Avatar ra mắt năm 2009, thế nhưng ca khúc "My Heart Will Go On" - ca khúc chính của bộ phim vẫn khẳng định được giá trị bất diệt của mình trong suốt 17 năm qua khi luôn đứng ở vị trí đầu tiên trong số những bản tình ca hay nhất mọi thời đại.

Kì tích được tạo ra từ những điều ngẫu nhiên

Ngay từ đầu Titanic và ca khúc "My Heart Will Go On" đã không phải là một cặp đôi sinh ra để dành cho nhau. Ca khúc này chỉ được nhà soạn nhạc James Horner biên soạn sau khi bộ phim Titanic đi vào những giai đoạn sản xuất cuối cùng. Việc "My Heart Will Go On" trở thành ca khúc chính cho phim cũng là một ý tưởng bất chợt lóe lên của đạo diễn James Cameron khi ban đầu ông chỉ muốn sử dụng nhạc nền cho bộ phim chứ không cần ca khúc chủ đề.

ca khúc my heart will go on titanic

James Horner

Thế nhưng khi hoàn thành, "My Heart Will Go On" lại không làm vừa lòng vị đạo diễn khó tính James Cameron. Không nản chí James Horner vẫn tin rằng ca khúc sẽ làm nên chuyện, ông tìm cách dần dần thuyết phục Cameron chọn ca khúc này làm nhạc phim bằng cách nhờ một người bạn của ông - chính là Celine Dion thử giọng và thu âm.

Lúc này Celine Dion vẫn còn là một ca sĩ mới không mấy tên tuổi nhưng Horner vẫn quyết định trao cho cô "My Heart Will Go On" bởi ông tin rằng chỉ có chất giọng khỏe và chắc của Celine mới thể hiện tốt được ca khúc này.

Ca khúc đã đưa Celine Dion lên một tầm cao mới

Mặc dù James Horner đã tao cho cô cơ hội lớn được thể hiện ca khúc này nhưng ban đầu Celine Dion đã từ chối. Chính Rene Angelil - người quản lí và là chồng sau này của cô đã thuyết phục Celine thu âm ca khúc này.

Nhưng cho đến khi Celine Dion đồng ý thể hiện thì con đường của "My Heart Will Go On" đến với Titanic vẫn chưa thực sự bằng phẳng.

Do không được đạo diễn ưng thuận từ đầu nên Horner phải chờ thời điểm Cameron vui vẻ, mới giới thiệu nhạc phẩm này với đạo diễn. Do vậy mà Horner cứ cất chiếc băng thu âm trong túi của mình cả tháng trời. Cho đến một ngày, khi đạo diễn Cameron thấy hài lòng với phần hiệu quả hình ảnh của bộ phim, Horner mới mời Cameron ngồi và nghe "My Heart Will Go On".

Cameron lập tức nhận ra giọng ca của Celine Dion và nhận ra rằng chủ đề tình yêu của ca khúc phù hợp với câu chuyện tình của 2 nhân vật Jack và Rose trong phim. Sau nhiều lần nghe, đạo diễn đã chấp thuận.

ca khúc my heart will go on titanic

Tên tuổi Celine Dion gắn liền với ca khúc

Khi phim Titanic ra rạp chiếu vào tháng 12/1997, Horner đang giam mình trong studio để sáng tác nhạc nền cho dự án điện ảnh kế tiếp. Ông không hề biết đến thành công của bộ phim và ca khúc "My Heart Will Go On" cho đến khi đạo diễn Cameron và các nhà điều hành thu âm gọi điện cho ông.

Khi đĩa đơn "My Heart Will Go On" chiếm vị trí quán quân trong các bảng xếp hạng Billboard, Horner nhận ra rằng: “"My Heart Will Go On" đã vượt qua khuôn khổ của một ca khúc chủ đề phim và Titanic đã thực sự tạo được chỗ đứng quan trọng trong lịch sử điện ảnh và âm nhạc thế giới”.

Thời điểm đó, Celine Dion từ một ngôi ca sĩ tầm thường đã trở thành một siêu sao. Tên tuổi của cô được nhắc đến ở khắp nơi và "My Heart Will Go On" đã trở thành thương hiệu đóng đinh với cái tên Celine Dion.

ca khúc my heart will go on titanic

"My Heart Will Go On" chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Celine Dion

Sau thành công đầy bất ngờ này, Celine Dion đã rất nhiều lần gửi lời cảm ơn tới nhà soạn nhạc James Horner. Và có thể nói nếu như không có Horner và "My Heart Will Go On" thì đã không có một Celine Dion như ngày hôm nay.

Cô cũng gửi lời cảm ơn tới đạo diễn James Cameron người đã làm nên tuyệt phẩm Titanic. Trong một bài phỏng vấn trên truyền hình cô đã chia sẻ rằng: “ Chính Titanic cùng "My Heart Will Go On" đã giúp tôi bay xa hơn”.

Ngay sau khi ra mắt "My Heart Will Go On" đã trở thành đĩa đơn ăn khách nhất thế giới năm 1998. Cho đến nay ca khúc này đã tiêu thụ được hơn 15 triệu bản trên khắp thể giới, đoạt 4 giải Grammy danh giá, giải Oscar dành cho ca khúc độc đáo nhất và luôn nằm trong top đầu những ca khúc hay nhất mọi thời đại do tạp chí Billboard bình chọn.

HN Tổng hợp