Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ?

Hương Giang đã có 4 phần của #ADODDA và giờ khán giả vẫn muốn cô có thêm một Vũ trụ khác.

Như vậy là sau hơn 1 năm ròng rã theo đuổi, bỏ bao công sức, tiền của, "Vũ trụ Tuesday" của Hương Giang đã chính thức kết thúc với "Tặng anh cho cô ấy" - phần kết được cho là khiến người xem thỏa mãn nhất trong 4 phần thuộc series #ADODDA. Hương Giang trong phần này, không chỉ trả thù được Hân theo cách đau đớn và "xứng đáng" nhất mà còn mở ra một mối quan hệ thoang thoáng mùi "bách hợp" với "huyền thoại trong làng Tuesday Thái" - Lee. 

#ADODDA đã kết thúc với "Tặng anh cho cô ấy"

Xét về độ dài, có thể khẳng định một điều chưa một sao Việt nào có thể cạnh tranh với Hương Giang ở khoản kéo dài một series về chủ đề "con giáp thứ 13". #ADODDA - cho đến thời điểm hiện tại là MV hiếm hoi ở Vpop có đến 4 phần, thậm chí có netizen còn nghi ngờ nếu không phải phần 3 "Anh ta bỏ em rồi" bị la ó vì quá dài dòng, thừa thãi, nàng Hậu chuyển giới quốc tế hoàn toàn có thể kéo nó thành 5,6 phần rồi mới hạ màn. Nhưng #ADODDA đã chấm dứt ở 4 phần - vừa đủ để biến nó trở thành series MV dưới dạng phim ngắn "khủng" nhất làng nhạc Việt nhưng vẫn khiến người xem phải tiếc nuối, tò mò về mối quan hệ thật sự giữa Giang và Lee cuối MV "Tặng anh cho cô ấy"

Ngẫm lại, Hòa Minzy mới thực hiện phần 2 của "Rời bỏ" đã bị chê bai tơi tả, Dương Hoàng Yến thêm thắt phần 2 của bản hit đầu tay mang tên "Không phải em đúng không" cũng không đạt hiệu quả tích cực, ngay cả Nguyễn Trần Trung Quân gây tiếng vang cả trong và ngoài nước với "Tự tâm" là vậy mà sang "Tự tâm 2" - "Canh ba" còn bị nghi ngờ đang lợi dụng cộng đồng LGBT thì Hương Giang đúng là trường hợp ngoại lệ khi có cả một "Vũ trụ Tuesday" với 4 phần của #ADODDA cùng 1 MV dance "Em hơi mệt với bạn thân anh". 

Nguyên nhân từ đâu lại có sự khác biệt ấy?

Chủ đề thức thời

#ADODDA bắt đầu từ tháng 11/2018, lấy đề tài thịnh hành ở thời điểm ấy là "con giáp thứ 13", "tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân". Giang trong series này vào vai cô gái đáng thương, trao lầm niềm tin cho anh người yêu Jack và cô bạn thân nên mới bị phản bội trắng trợn đến 2 lần trong "Anh đang ở đâu đấy anh""Em đã thấy anh cùng người ấy". Sang "Anh ta bỏ em rồi", tuy tình tiết có thừa thãi và lê thê nhưng đoạn cuối lại mở ra một khía cạnh mới cho thấy mưu mô thâm độc của Hân khi cô tiếp tục tiếp cận Phillip, giật bồ lần thứ 2 của bạn. 

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 1

Giang đã đúng khi để #ADODDA phát triển theo hướng: giật bồ bạn thân một lần là sai lầm nhưng giật bồ nhiều lần lại là đam mê

Cẩu huyết, kịch tính lại đánh trúng thị hiếu của khán giả trẻ, lẽ tất yếu #ADODDA của Hương Giang nhanh chóng thành công. Cô có ngay MV đạt Top 1 Trending Youtube đầu tiên trong sự nghiệp và thành tích này lặp đi lặp lại ở hầu hết những MV sau, cũng nằm trong "Vũ trụ Tuesday". 

Cũng phải nói thêm, Hương Giang tung "Anh đang ở đâu đấy anh" sau khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018. Nhờ sức hút từ danh xưng hoa hậu lại đi kèm một chiến lược thông minh, #ADODDA không tạo "sóng gió" quả thực lãng phí. Chưa kể, ở mỗi phần trôi qua, netizen lại có thêm một câu tuyên ngôn cực thuyết phục về "con giáp thứ 13". 

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 2

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 3

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 4

Chiến thuật "kéo đẩy" gây tranh cãi

"Anh đang ở đâu đấy anh", "Em đã thấy anh cùng người ấy" kết thúc khi mâu thuẫn giữa Hân - Giang - Jack còn chưa được giải quyết triệt để nên theo lẽ thường tình, khán giả sẽ chờ phần tiếp theo để xem: "Tuesday sống dai nhất Vpop" sẽ bị xử lý ra sao. Nhưng Hương Giang không thỏa mãn họ. Cô cho phát hành MV dance "Em hơi mệt với bạn thân anh" ít hấp dẫn hơn chen vào giữa series #ADODDA khiến người hâm mộ lại phải tiếp tục kêu gào, khẩn cầu cô tung phần kết. Lúc này, "Anh ta bỏ em rồi" lên sóng. Tuy được coi là phần nhạt nhẽo và thừa thãi nhất trong series #ADODDA nhưng khi đặt vào mạch truyện, nó lại không thể cắt bỏ. Có chăng, Hương Giang hoàn toàn có thể lược bớt thời lượng của #ATBER, tập trung vào phần âm nhạc, sau đó để "Tặng anh cho cô ấy" bùng nổ. 

Trong khi khán giả ngóng chờ phần tiếp theo của #ADODDA, "Em hơi mệt với bạn thân anh" ra mắt khiến họ hụt hẫng

Đúng lúc ấy, #ATBER xuất xưởng nhưng vẫn chưa thỏa mãn được số đông công chúng

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 6

Cuối cùng, Hương Giang đã có một màn trả thù mãn nhãn trong "Tặng anh cho cô ấy"

Suốt hơn 1 năm #ADODDA chiếm sóng Vpop, nó gây tranh cãi không ít lần, về thời lượng quá dài, về giọng hát còn nam tính của Giang, cả về tình tiết đôi khi còn phi lý,... nhưng không thể phủ nhận, nó là một trong những series gây hứng thú nhất ở làng nhạc Việt từ 2018 đến nay. Thành thử, Hương Giang có thể không giữ được phong độ ổn định nhưng chiến thuật "kéo đẩy" của cô chắc chắn đã có hiệu quả. 

Sự hòa hợp giữa hình ảnh và âm nhạc

Công bằng mà nói, không phải MV nào thuộc #ADODDA đều hấp dẫn, đều đáng xem, đáng nghe, nhất là phần 3 #ATBER, thế nhưng đặt trong một tiến trình nhất định, cả âm nhạc lẫn hình ảnh ở series này đều có sự phát triển hòa hợp, phản ánh sự thay đổi trong tư duy, suy nghĩ và cảm xúc của Hương Giang, từ một cô gái cam chịu đến một phiên bản trưởng thành, chín chắn và "thâm nho" hơn nhưng sau tất cả, Giang vẫn chỉ là phái yếu, vẫn có phút yếu lòng và cần chở che. 

Quan trọng: cái kết thỏa mãn số đông

Thực tế, khán giả đã từng rất mệt khi Giang mãi nhu nhược, mãi yếu đuối, trơ mắt để Hân giật hết Jack đến Phillip trong 3 phần đầu nhưng đến phần kết, mọi thắc mắc, mọi ngờ vực trước đó đã có lời giải đáp xác đáng. Cô nhẫn chịu, giả dối trước Phillip và Hân là để chờ một ngày lợi dụng họ vạch mặt chính họ, cùng với sự trợ giúp đắc lực từ Lee. "Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn" - có lẽ Giang là người thấm thía nhất câu nói này khi bị đẩy vào hoàn cảnh bạn thân luôn tìm mọi cách khiến mình đau khổ. Và vì thế, cú liên hoàn tát của Lee đã rũ bỏ được mọi bức xúc của Giang, của công chúng, của những cô gái từng chịu tổn thương ngoài đời thực, giúp họ lấy lại niềm tin, sự tự tôn, đúng như cách Giang đứng dậy sau hàng loạt đau đớn. 

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 7

Những cái tát của Lee khiến Hân không thể chống trả đã khiến người xem vỡ òa trong sung sướng và thỏa mãn

Nếu chỉ nhận định về âm nhạc, "Anh đang ở đâu đấy anh", "Em đã thấy anh cùng người ấy", "Anh ta bỏ em rồi", "Tặng anh cho cô ấy" đều là ballad buồn, lyric chứa đựng sự thất vọng, dằn vặt của một cô gái đã chịu quá nhiều tổn thương nhưng điểm sáng của nó là ở tư tưởng và thông điệp khi khán giả nhận ra sự trưởng thành của Hương Giang trong cảm xúc lẫn cách thể hiện, đặc biệt là ở phần cuối, cả hình ảnh và âm nhạc đều cho thấy Giang đã buông bỏ được quá khứ, dù nặng lòng nhưng vẫn cứng cỏi vứt bỏ kẻ phản bội: "nên em mang anh tặng cho cô ấy/ Bao nhiêu ngọt ngào anh cứ nhận lấy". 

MV Vpop kéo dài đến phần 3 đã khiến khán giả 'ngán tận cổ', tại sao 'Vũ trụ Tuesday' của Hương Giang lại ngoại lệ ảnh 8

Hương Giang với series #ADODDA đã thành công không chỉ vì thức thời, tinh tế, nghiêm túc mà còn bởi sự thông minh.