Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV ‘Sóng gió’ đứng thứ 4 thế giới về lượt xem công chiếu YouTube gây phẫn nộ vì ‘hao hao’ giai điệu bài hát nổi tiếng của nam thần tượng châu Á

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, MV thứ 3 trong chuỗi thành tích 100 triệu view của Jack và K-ICM đã bị chỉ trích vì giống giai điệu bài hát nổi tiếng của Jay Chou.

Hôm qua, Jack và K-ICM trở thành những cái tên tỏa sáng trên MXH vì thành tích khủng thu về sau khi tung MV “Sóng gió”. Ngay sau khi MV được công chiếu xong, Jack và K-ICM đã lập được thành tích đáng nể đầu tiên: đã có gần 181.755 lượt xem trong buổi công chiếu YouTube, đây là một con số đáng nể của Vpop. Bên cạnh đó, MV đã xuất sắc đứng thứ 4 trong danh sách các nghệ sĩ có lượt xem công chiếu nhiều nhất thế giới.

Thế nhưng, theo nhận xét chung của cư dân mạng Việt Nam, giai điệu ca khúc “Sóng gió” không thực sự xuất sắc như những sáng tác trước của Jack. Chưa kể, việc sáng tác theo cùng một mô típ khiến ca khúc lần này không có gì mới mẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=IEjHUKhYs_Y

https://www.youtube.com/watch?v=IEjHUKhYs_Y

https://www.youtube.com/watch?v=IEjHUKhYs_Y

Điều quan trọng nhất, bài hát còn vướng nghi án đạo nhạc ca khúc nổi tiếng của Jay Chou – “Sứ Thanh Hoa”. Theo cảm nhận chung, phần điệp khúc của “Sóng gió” có giai điệu tương đồng với “Sứ Thanh Hoa”, cách triển khai nhạc cũng có phần tương tự. Nguyên nhân chính cũng có thể bởi K-ICM tiếp tục đeo đuổi nỗi niềm kết hợp nhạc cụ dân tộc Việt Nam, chấm phá tiết tấu từ EDM.

Hiện tại, MV “Sóng gió” đang không ngừng tăng vọt về view, cán mốc hơn 4 triệu view. Được biết MV đạt thành tích 1 triệu view chỉ sau 45 phút thả xích.