Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV solo debut nào được xem nhiều nhất trên Youtube?

Có MV chỉ mới “trình làng” chưa đến 7 tháng, nhưng cũng có MV đã phát hành đến 7 năm song vẫn lọt vào bảng xếp hạng này.

Khác với giới ca sĩ thông thường, thần tượng KPOP chỉ quyết định ra mắt solo khi tên tuổi đã có một chỗ đứng nhất định.

Sau một thời gian hoạt động chung với nhóm nhạc thần tượng, các thành viên sẽ được công ty quản lý định hướng theo những lĩnh vực sở trường khác nhau. Thành viên nào có tài diễn xuất chắc chắn sẽ “nhẹ nhàng” xuất hiện trong vài bộ phim truyền hình, góp mặt trong một vài tác phẩm điện ảnh. Thành viên nào có khiếu giải trí thì sẽ trở thành khách mời cố định của các show tạp kỹ, đồng thời năng nổ tham dự các sự kiện đại diện cho cả nhóm. Và thành viên nào hát được, hát hay, hát tốt, đương nhiên sẽ có một suất debut dưới tư cách ca sĩ solo.

MV

Những gương mặt debut solo đầy ấn tượng của làng âm nhạc Hàn Quốc

KPOP chẳng hiếm những thông tin như “thần tượng A ra mắt solo sau 7 năm debut”, “sao B ngưng hoạt động với nhóm để quảng bá sự nghiệp cá nhân” hay “Sau tất cả, thần tượng C đứng trên sân khấu với tư cách ca sĩ solo”

Tất cả đều cho thấy một quy luật tất yếu của làng giải trí sôi động nhất Châu Á, “thời gian để theo đuổi nghiệp thần tượng chẳng thể kéo dài bao lâu”. Tất cả rồi sẽ phải rẽ hướng, hoặc là đi lên ca hát chuyên nghiệp, hoặc là gắn bó với những lĩnh vực thế mạnh khác của bản thân.

Ở đây, Tinnhac.com muốn giới thiệu đến bạn đọc những thần tượng đã và đang chuyển sang con đường trở thành ca sĩ (vâng, là ca sĩ chứ không chỉ là thần tượng). Hãy cùng xem phát súng đầu tiên của họ với vai trò mới đã tạo ra sức ảnh hưởng như thế nào.

Và thay vì lựa chọn những tiêu chí mang tính địa phương như số cúp đạt được, vị trí trên bảng xếp hạng hay lượng bán album, Tinnhac.com lựa chọn lượt xem trên Youtube như một tiêu chí cơ bản, mang tính toàn cầu, bất kỳ khán giả nào cũng có thể tác động.

Top 10 MV solo debut của KPOP được xem nhiều nhất trên Youtube: 

Vị trí thứ 10: “I Just Wanna Dance” Tiffany – 19,1 triệu lượt xem

Vị trí thứ 9: “Call you Bae” Jimin ft Xiumin (EXO) – 19,8 triệu lượt xem

Vị trí thứ 8: “Turn It Up” T.O.P – 22 triệu lượt xem

Vị trí thứ 7: “Change” Hyun A – 24,3 triệu lượt xem

Vị trí thứ 6: “Fly” Jessica – 25 triệu lượt xem

Vị trí thứ 5: “The Baddest Female” CL – 32,4 triệu lượt xem

Vị trí thứ 4: “Kiss” Dara – 32,4 triệu lượt xem

Vị trí thứ 3: "Trap" Henry - 42,4 triệu lượt xem

Vị trí thứ 2: “Heartbreaker” G-Dragon – 53,4 triệu lượt xem

Vị trí thứ 1: “I” Taeyeon ft Verbal Jint – 94,3 triệu lượt xem

Kim An