MV nổi tiếng ở nước ngoài, Sơn Tùng M-TP lại kiếm bội tiền từ Youtube

Không chỉ gây bão Vpop, sức lan tỏa của "Lạc trôi" còn lan rộng ra cả thị trường quốc tế khi không chỉ một mà có rất nhiều Youtuber nổi tiếng đưa MV này vào clip của mình.

Không thể phủ nhận, Sơn Tùng M-TP "Lạc trôi" chính là những từ khóa hot nhất trong những ngày đầu 2017 này. Bản hit mới toanh của Sơn Tùng hiện đang đứng vững ở vị trí cao nhất Vpop trong mọi bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến. Không dừng lại ở phạm vi trong nước, với sản phẩm lần này, Sơn Tùng còn lan rộng tầm ảnh hưởng của mình ra thị trường quốc tế. Điều này một lần nữa chứng tỏ tài năng thật sự của nam ca sĩ gốc Thái Bình

Lý do giúp MV "Lạc trôi" trở nên nổi tiếng ở nước ngoài là bởi vì ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, MV này đã vượt mặt các tên tuổi đình đám như Justin Bieber, Rihana và đứng chễm chệ trên top những MV được xem nhiều nhất thế giới. Chính điều này đã khiến khán giả quốc tế phải tò mò và số lượng view đến từ nước ngoài của "Lạc trôi" ngày càng tăng. 

Lạc trôi - Sơn Tùng nổi tiếng ở nước ngoài

Không chỉ vậy, sức nóng của "Lạc trôi" còn khiến rất nhiều Youtuber nổi tiếng với số lượng subcribe lên tới vài trăm nghìn phải làm clip reaction của mình khi xem MV này. Đa số đều tỏ ra khá bất ngờ vì MV của một ca sĩ Việt Nam lại được đầu tư hoành tráng và công phu như vậy. Và những clip này cũng không nằm ngoài sức hot của "Lạc trôi" cũng đạt được số view khủng từ vài chục nghìn cho đến vài triệu lượt xem. 

Lạc trôi - Sơn Tùng nổi tiếng ở nước ngoài

"Lạc trôi" xuất hiện trong rất nhiều clip reaction của các Youtuber nổi tiếng

Một điều đặc biệt khi sản phẩm của Sơn Tùng được đông đảo người xem youtube trên thế giới biết đến thì lượng tiền mà nam ca sĩ được trả cho mỗi lượt view lại cao vượt trội hơn hẳn so với mỗi lượt xem ở Việt Nam. Cụ thể, với một cú click chuột quảng cáo mà IP đặt tại Mỹ, Sơn Tùng có thể thu về 3USD trong khi đó ở Việt Nam, giá trị cao nhất chỉ có thể lên tới vài nghìn đồng. Chính vì thế, với một MV vượt ra ngoài khuôn khổ Việt Nam, Sơn Tùng lại có cơ hội thu về một khoản lớn từ Youtube. Lý do của việc này chính là vì nhu cầu mua bán online của quốc tế, đặc biệt là Mỹ và châu Âu lớn hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. 

Lạc trôi - Sơn Tùng nổi tiếng ở nước ngoài

Youtube chanel Alex & Alina mặc dù không hề hiểu lời bài hát nhưng lại cực kì thích giai điệu trong ca khúc của Sơn Tùng