Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV nhạc phim đang hot 'Black Panther' có thể bị gỡ khỏi Youtube vì dính nghi án đạo nhái

Kendrick Lamar và SZA vừa dính vào vụ kiện với MV cho ca khúc nhạc phim "Black Panther".

Mới đây, nghệ sĩ người Anh có tên Lina Iris Viktor vừa lên tiếng khẳng định loạt tranh mang tên Constellations (Chòm sao) của cô đã được tự ý đưa vào sử dụng trong MV "All The Stars" mà chưa hề có sự cho phép.

Trong đơn kiện, Lina cho biết đại diện đoàn làm phim 'Black Panther' đã liên hệ với cô hai lần, lần đầu tiên vào năm 2016 và sau đó là tháng 1 năm nay để hỏi ý kiến xin phép nữ nghệ sĩ được sử dụng các tác phẩm của cô cho bộ phim nhưng Lina đều từ chối.

Tuy nhiên, phía đoàn làm phim vẫn tự ý sử dụng các tác phẩm của Lina, sao chép và sử dụng các tác phẩm từ góc nhìn, hoạ tiết cách điệu, bố cục, kết cục, hình dáng mạ vàng của các loài động vật huyền thoại trên nền đen. Các bức tranh được cô miêu tả là đều có những cảm xúc độc đáo, có các yếu tố cụ thể để dễ dàng phân định bản quyền.

Lina đã đệ đơn kiện vì những tổn thất mà cô phải chịu, đồng thời yêu cầu lệnh cấm Kendrick Lamar và SZA sử dụng các tác phẩm nghệ thuật của cô để quảng bá cho ca khúc. Nếu có đủ chứng cứ, MV này có thể sẽ bị gỡ bỏ hoặc buộc phải chỉnh sửa, loại bỏ những phân cảnh xuất hiện bộ tranh. 

MV "All the Stars" nằm trong album nhạc phim bom tấn "Black Panther" - bộ phim có doanh thu mở màn trong 4 ngày đầu cao thứ hai trong lịch sử tại các phòng vé Bắc Mỹ với 242 triệu USD, theo số liệu thống kê của Box Office Mojo.

Với thành tích này, bộ phim chỉ đứng sau siêu phẩm bom tấn "Star Wars: The Force Awakens" với doanh thu phòng vé 288 triệu USD. Tuy nhiên, thắng lớn cả về mặt nhạc phim thì hiện nay chỉ có "Black Panther". 

Đóng góp ý kiến