Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV nhạc dance được đánh giá là ‘đỉnh cao biên đạo’ với những màn nhảy múa siêu đỉnh

Những điệu nhảy đỉnh cao từ concept xây dựng MV cho đến phần vũ đạo đều khiến khán giả trầm trồ trước sự lạ mắt của nó.

“Rhythm Nation” (1989) - Janet Jackson

Được biên đạo bởi Anthony Thomas, video âm nhạc cho Janet Jackson đã được khen ngợi và đặt khuôn mẫu cho hàng trăm video khác trong những năm 90.

Các cặp đôi đã nhảy vô nhau với những động tác độc đáo và đậm tính thẩm mỹ, đồng thời miêu tả được khái niệm về sự bình đẳng, tạo sự thống nhất với bài hát. Hầu hết các nhà phê bình cho rằng đây là video đã củng cố danh tiếng của Janet Jackson về phong cách âm nhạc và vũ đạo của cô. Không có gì ngạc nhiên khi nó giành được giải thưởng Video âm nhạc của MTV cho biên đạo xuất sắc nhất.

“Everybody (Backstreet's Back)” - Backstreet Boys (1997)

Một trong những video đình đám một thời chắc chắn không thể bỏ qua chính là “Everybody” của Backstreet Boys.

Video ca nhạc cho "Everybody (Backstreet's Back)" do Joseph Kahn đạo diễn, được quay từ ngày 18–19 tháng 6 năm 1997 ở Los Angeles, California. Nó phát hành ở ngoài thị trường Mỹ vào tháng 7 năm 1997. Video phỏng theo các phim thể loại kinh dị như trong "Thriller" của Michael Jackson. Ý tưởng thực hiện video này được lấy từ chính các thành viên của nhóm. Hãng thu âm đã không ủng hộ ý tưởng này vì nó tốn rất nhiều kinh phí và không tin rằng MTV sẽ tôn vinh video này. Cuối cùng ban nhạc đã phải tự bỏ tiền ra để quay video và yêu cầu hãng hoàn lại tiền khi nó thành công.

“Bad Romance” (2009) - Lady Gaga

Một ca khúc mang tính biểu tượng không thể bỏ qua của Lady Gaga là “Bad Romance”. Ngay từ khi ra mắt, nó đã làm khuynh đảo toàn cầu với những hình ảnh táo bạo và vũ đạo lạ mắt. Những bước nhảy của Lady Gaga đã được so sánh với những ngôi sao nhạc pop như Michael Jackson và Madonna. Mặc dù giống với các video âm nhạc của các biểu tượng nhạc pop trong quá khứ, nhưng video của Gaga  vẫn độc nhất theo cách riêng của nó khi MV thể hiện sự kỳ lạ của nữ nghệ sĩ thông qua trang phục, thiết kế set đồ và vũ đạo đậm chất tình dục.

“Oops!...I Did It Again” (2000) - Britney Spears

“Oops!...I Did It Again” được xem là một sản phẩm âm nhạc có đầy đủ mọi phong cách của Britney Spears từ cách xây dựng MV, cách thiết kế trang phục của Britney Spears, và quan trọng nhất là số vũ đạo được biên đạo tốt. Không quá ngạc nhiên khi MV này nhận được nhiều đề cử tại Giải thưởng Video âm nhạc của MTV. Nó cũng đặt tiêu chuẩn cho vũ đạo video nhạc pop cho thiên niên kỷ mới.

“Elastic Heart” (2013) – Sia

Video âm nhạc này cho thấy bạn không cần một nhóm vũ công để tạo nên một tác phẩm thú vị và giàu cảm xúc. Với sự tham gia của Maddie Ziegler và Shia Labeouf, những vũ đạo đã bộc lộ nhiều mâu thuẫn trong tâm trạng của nhân vật. Điệu nhảy có vẻ ngẫu nhiên, nhưng kết hợp với biểu cảm khuôn mặt cường điệu, nó chuyển cảm xúc thô từ bài hát thành một vở kịch thầm lặng cho người xem. Bất chấp những tranh cãi sau khi phát hành, video âm nhạc đã được đề cử cho Giải thưởng VMA 2015.

“Single Ladies (Put a Ring on It)” (2008) – Beyonce

Tạo ra một hiện tượng văn hóa nhạc pop vào năm 2008, Beyonce  trong MV này với động tác vũ đạo đơn giản nhất nhưng lại được đánh giá là sản phẩm mang tính biểu tượng của các video âm nhạc hiện đại. Được biên đạo bởi Frank Gatson và JaQuel Knight, video được mô phỏng từ một số điệu nhảy có tên là “Mexican Breakfast”, và nó nhanh chóng tạo nên hiện tượng toàn cầu.

“Thriller” (1983) - Michael Jackson

Có thể nói, đây là video âm nhạc phổ biến nhất mọi thời đại và có ảnh hưởng nhất đến văn hóa đại chúng. Những bước nhảy của Michael Jackson đã được sao chép và bắt chước trên toàn thế giới và thay đổi ngành công nghiệp video âm nhạc mãi mãi.