Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV không 18+, lyric không vô nghĩa thì tiêu đề cũng dài kilomet, netizen thật sự quan ngại cho sự nghiệp ca hát của Trang Pháp

Có thể ở khoản sáng tác, cô được coi là một nhạc sĩ trẻ tài năng nhưng ở khoản ca hát, Trang Pháp lép vế hơn đồng nghiệp rất nhiều.

Vắng bóng khá lâu, Trang Pháp mới chịu tái xuất đường đua nhạc Việt với "Fabulous" - bản Ost của bộ phim "Gái già lắm chiêu" do chính cô sáng tác và thể hiện. Ở MV này, một mình cô đảm nhận cùng lúc cả 4 vai trò là nhạc sĩ, ca sĩ, producer và diễn xuất. Đặc biệt, "Fabulous" còn chứa một cảnh khỏa thân 100% của nam người mẫu, lộ hoàn toàn vòng 3 nên bị Youtube giới hạn độ tuổi 18+ khiến khán giả buộc phải đăng nhập mới có thể xem tiếp. 

"Fabulous" của Trang Pháp bị gắn mác 18+ do chứa một cảnh khỏa thân của người mẫu nam

Rõ ràng khi theo hướng táo bạo này, Trang Pháp được giới truyền thông chú ý ngay từ ngày mới phát hành MV nhưng hiện tại, tức là đã 3 ngày kể từ thời điểm ra mắt, "Fabulous" còn chưa có nổi 300.000 view, hạn chế về độ tuổi nên cũng hạn chế luôn lượt xem. Như vậy, chiến lược gây kích thích thị giác, gây tranh cãi về hình ảnh của ê-kíp Trang Pháp đã thất bại "từ trong trứng nước". Cô lại kéo dài thêm chuỗi ngày "flop" đã bao năm qua. 

Đúng là ở khoản sáng tác, Trang Pháp được khá nhiều ca sĩ nổi tiếng ở Vbiz như Thu Minh, Trọng Hiếu, MLee, Hương Giang, Bảo Anh... tin tưởng bắt tay nhưng khi hát nhạc do chính cô chắp bút, dường như may mắn chưa tìm đến Trang: nếu không phải tiêu đề ca khúc quá dài thì phần lyric cũng vô nghĩa, lủng củng, giai điệu lại chưa thực sự ấn tượng. Và rồi nhắc đến Trang Pháp, có netizen còn dần dần quên đi vai trò ca sĩ ở cô.

Trước hết là ở lyric "nhảm": showbiz này Trang Pháp nhận số 2, gần như không ai dám nhận số 1. Bằng chứng cụ thể nhất chính là ở phần ca từ của "Sau chia tay thì phải làm gì", "Em hơi mệt với bạn thân anh", "Từ hôm nay" và cả "Em sai rồi, anh xin lỗi em đi"... Do yêu cầu của lời bài hát cũng cần có sự điệp vần như thơ ca nên không khó để nhận ra sự gượng ép trong những câu hát do Trang đảm nhận, đặc biệt, nó còn lặp đi lặp lại khá nhiều câu vô nghĩa, trùng với tiêu đề và lẽ tất nhiên cũng rất khó để có được lyric mang tính viral. 

Nghe hết ca khúc trên của Trang Pháp, khán giả cũng không thể hiểu: sau chia tay cô muốn làm gì?

Với tên ca khúc, Trang bắt nhịp khá nhanh với trend càng dài càng hot ở làng nhạc Việt nên cả sáng tác cho đồng nghiệp và do chính cô thể hiện đều có những cái tên dài cả ki-lô-mét (Sau chia tay thì phải làm gì, Em hơi mệt với bạn thân anh, Em sai rồi anh xin lỗi em đi, Ta là tất cả của nhau, Cô ấy sẽ không yêu em như anh,...). Thế nhưng chỉ số ít trong những ca khúc trên là gây được hiệu ứng tích cực do tác động của người hát - không phải Trang Pháp. Thành ra, chiến lược bắt nhịp với thị hiếu công chúng của cô lại một lần nữa không có hiệu quả. 

"Em hơi mệt với bạn thân anh" đạt top 1 trending Youtube do hiệu ứng từ 2 phần trước đó trong series #ADODDA của Hương Giang chứ bản thân nó khá nhảm

Cũng phải nói thêm, Trang Pháp có ý thức lớn trong việc đổi mới thể loại, phong cách, ballad có, EDM cũng có nhưng gần như MV của cô thiếu sự ăn nhập với nội dung ca khúc, nếu không muốn nói là còn hời hợt và nhạt nhòa: MV dance chủ yếu là cảnh nhảy, MV ballad đa phần đi theo hướng truyền thống: chia tay rồi dằn vặt, đau khổ,... Rất hiếm để tìm thấy một MV dạng drama hay bắt trend concept đam mỹ, bách hợp đang rất thịnh hành ở làng nhạc Việt trong gia tài sản phẩm của cô. Vì vậy, kể cả Trang Pháp có gây chú ý bằng MV 18+, netizen cũng không đặc biệt gửi gắm sự theo dõi ở cô về lâu về dài. 

MV của Trang Pháp thiếu sự hấp dẫn về cốt truyện, chính xác là hời hợt về nội dung nên nó không được netizen quá quan tâm

Điểm cuối cùng, Trang Pháp không phải một ca sĩ quá nổi tiếng, dường như cô thích hợp với vai trò nhạc sĩ hơn bởi bao năm qua, khán giả không nhận ra được sự tiến bộ rõ rệt trong giọng hát của cô. Có lẽ, đây cũng là một trong những hạn chế khiến các sáng tác do chính cô thể hiện không đến được với số đông công chúng. 

Tất nhiên, không thể phủ nhận khả năng sáng tác dồi dào, đa dạng của Trang Pháp khi cô có thể thử sức ở nhiều thể loại, trong số đó có ca khúc cực kì nhân văn như "Đừng để con một mình". Thế nhưng, lợi thế đó chưa được cô phát huy triệt để nên khán giả vẫn chỉ thấy âm nhạc với cô là một cuộc dạo chơi thiếu điểm nhấn, sau này, lời nhảm, nhạc nhạt còn tiếp tục bám dính lấy Trang.