Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV "Ghen" bị tố đạo nhái, Khắc Hưng nhắn nhủ người hâm mộ: "xin đừng tin những tin đồn vô căn cứ"

Cha đẻ của ca khúc "Ghen" đã chính thức phủ nhận thông tin đạo nhái các sản phẩm âm nhạc quốc tế mà cư dân mạng đã đưa ra bằng chứng trong vài ngày gần đây.

Là ca khúc dành riêng cho cặp chị em MinErik, ngay từ khi mới ra mắt, MV "Ghen" đã được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Bên cạnh hàng loạt những thành tích đã đạt được trên các BXH nghe và xem nhạc trực tuyến, sản phẩm mới của nhạc sĩ Khắc Hưng cũng bị các cư dân mạng "soi" về độ giống nhau giữa ý tưởng MV và giai điệu trong một số sản phẩm nước ngoài. 

Cụ thể, đoạn điệp khúc trong MV "Ghen" được so sánh là trùng khớp với phần EDM trong "Rozes" của The Chainsmokers và "I Got You" của nữ ca sĩ Bebe Rexha. Cảnh đập phá đồ đạc vì ghen giữa 2 nhân vật chính trong MV cũng bị cho là đã sao chép ý tưởng từ bộ phim "Emergency Couple" (có tựa đề tiếng Việt là Oan gia phòng cấp cứu) của Hàn Quốc. 

"Ghen" của Khắc Hưng ft Min ft Erik bị cư dân mạng tố đạo nhái các sản phẩm quốc tế

Trước nghi án đạo nhái này, Khắc Hưng - người chắp bút cho "Ghen" đã có những phát ngôn chính thức. Anh hoàn toàn phủ nhận thông tin "đạo nhạc" mà nhiều cư dân mạng đã quy chụp cho anh và ê-kíp và sẵn sàng chứng minh sự nghiêm túc với nghề của mình. 

khắc hưng ft min ft erik

"Đầu tiên xin khẳng định: Hưng hoàn toàn không đạo bất cứ một cái gì từ bài "I Got You", hay bất kể bài nào mà mọi người thấy tương đồng. Không có đồng nghiệp nào trong nghề lên tiếng, cũng không có một cơ quan chức năng nào vào cuộc, mà chỉ một vài cá nhân suy đoán rồi quy chụp là đạo nhạc, Hưng nghĩ câu chuyện này thật quá buồn cười và phiến diện. Nếu mọi người muốn đẩy đi xa hơn thì cứ việc chứng minh bằng pháp lý, đừng nên chỉ suy đoán, và Hưng sẽ đợi xem sự thật cuối cùng mọi người nhận ra là gì. Xin đừng tin những tin đồn vô căn cứ", Khắc Hưng nói.

Về phía đạo diễn hình ảnh, Denis cảm thấy vừa bức xúc, vừa nực cười khi chỉ dựa vào một vài phân cảnh đập phá đồ đạc, nhất là cảnh đập bể cá mà nhiều người đã cho rằng, "Ghen" copy ý tưởng, thiếu sáng tạo, bởi âm nhạc Việt không thiếu những cảnh đập đồ như vậy và nếu thế, MV nào cũng bị đạo hết rồi. 

"Người nghệ sĩ, họ luôn muốn kết nối với khán giả bằng những sản phẩm tốt nhất, và sáng tạo từ tâm hồn của mình. Nhưng người nghệ sĩ mất công sức bao nhiêu, thì đôi khi khán giả lại thờ ơ bấy nhiêu, vô tình (hoặc cố tình) quy chụp người nghệ sĩ bằng những lời chê bai thiếu căn cứ. Hãy chỉ ra cái tốt để chúng tôi có động lực, và chỉ ra cái xấu để chúng tôi thêm hoàn thiện. Nếu bạn chê 1 cách thuyết phục sẽ khiến người khác khâm phục. Còn ngược lại, chỉ để vui, thì chúng tôi cũng có suy nghĩ cũng biết tổn thương cho đứa con tinh thần của mình. Những cái được bạn mang ra so sánh, bản thân tôi còn chưa nhìn thấy mặt ngang mũi dọc của nó như thế nào! Bộ phim đó tôi cũng chưa một lần được xem qua", đạo diễn Denis khẳng định.