Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV 'Despacito' tăng view đột biến sau sự cố bị đổi tên và xóa xổ hoàn toàn khỏi Youtube

"Despacito" do Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee - sáng tác và thể hiện. Ra mắt hồi tháng 1/2017 tại Tây Ban Nha, "Despacito" là ca khúc thống trị làng nhạc thế giới năm ngoái.

Hôm 10/4, "Despacito" đã bị nhóm tin tặc Prosox (Palestine) tấn công bằng cách sửa giao diện (deface), tiêu đề bị đổi thành 'Bị hack bởi Prosox & Kuroi'SH & Shade & Akashi IT & KiaRoot'. Video này sau đó biến hẳn khỏi YouTube, với dòng thông báo 'Video removed by user' (bị xóa bởi chính người đăng). Vụ việc xảy ra chỉ 5 ngày sau khi "Despacito" chạm kỷ lục mới với 5 tỉ lượt xem trên YouTube.

MV 'Despacito' tăng view đột biến sau sự cố bị đổi tên và xóa xổ hoàn toàn khỏi Youtube

Trên mạng xã hội, rất nhiều fan bất ngờ và bày tỏ sự tiếc nuối. "Chán thật. Despacito có 5 tỷ lượt xem trên YouTube mà lại bị xóa", một người chia sẻ trên Twitter. Tài khoản Pewdiepie cho biết sự việc khiến anh thấy "chưa bao giờ đau đớn đến vậy". Một tài khoản có tên Staraviamix69 viết: "Lạy Chúa. Despacito bị xóa khỏi YouTube rồi".

Rất may, vào khoảng 19g (giờ VN) cùng ngày, ca khúc gây sốt nhất năm 2017 đã truy cập bình thường, với thông tin về tựa đề và mô tả của video cũng đã trở lại như cũ sau khi bị xóa sổ. Tìm kiếm bằng từ khóa #despacito trên Twitter cũng đã hiện ra nhiều lời reo mừng từ người hâm mộ khắp thế giới khi video này đã trở lại nguyên vẹn với số lượt view "khủng".

MV 'Despacito' tăng view đột biến sau sự cố bị đổi tên và xóa xổ hoàn toàn khỏi Youtube

Một phản ứng khá tự nhiên của nhiều người (thậm chí chưa từng biết tới cái tên này trước đó) sau khi biết tin MV này đột nhiên biến mất do bị hacker tấn công là vào kênh Youtube gõ cụm từ "Despacito" để xem thực hư thông tin này.

Điều này vô tình lại giúp MV nhanh chóng tăng lượt xem một cách chóng mặt, có thể nói trước mắt thì sự việc bị hacker tấn công kênh Luis FonsiVEVO lại giúp kênh này được nhiều hơn là mất, "trong cái rủi lại có cái may".

Sau hai ngày "hồi sinh", MV Despacito đạt 5,032 tỷ lượt xem trên kênh VEVO của Youtube. Trước đó, ngày 6/4, video chạm mốc 5 tỷ lượt xem. Sự trở lại của MV khiến người hâm mộ vui mừng. Một người dùng có tên George cho biết anh xem đi xem lại MV hàng trăm lần sau khi nó trở lại. Nhiều tài khoản đồng tình với ý kiến trên. 

MV 'Despacito' tăng view đột biến sau sự cố bị đổi tên và xóa xổ hoàn toàn khỏi Youtube

Theo đại diện phát ngôn của Yotuube, việc nhiều video ca nhạc bị xóa xổ trên YouTube thật ra là do hệ thống quản lý nội dung của Vevo bị tấn công, ảnh hưởng đến một số kênh và video họ quản lý trên YouTube, chứ không phải YouTube bị tin tặc tấn công.

Vevo (viết tắt của 'video evolution') là dịch vụ lưu trữ video đa quốc gia, được thành lập từ năm 2009 bởi ba hãng thu âm Universal Music Group, Sony Music Entertainment và Warner Music Group. Vevo chỉ lưu trữ các video âm nhạc từ hai hãng Universal Music Group và Sony Music Entertainment, xuất hiện song song trên cả YouTube và trang web của dịch vụ, lợi nhuận sẽ được Google và Vevo chia sẻ với nhau.

Đóng góp ý kiến