Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV của Thu Minh bị tố đạo nhái ý tưởng từ Á sang Âu, trong đó có 2 bản hit của Black Pink

Dẫu bị chỉ ra khá nhiều điểm tương đồng với MV của Black Pink, Lady Gaga lẫn Thái Y Lâm nhưng làn sóng công kích 'nữ hoàng nhạc dance' lại không hề dữ dội.

Chỉ 1 ngày sau khi "DIVA" - MV mở màn cho dự án hoành tráng mang tên #IAMDIVA được Thu Minh cho phát hành, sản phẩm này đã phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều bởi phần ca từ được cho là khá "trẻ trâu". Chưa dừng lại ở đó, một số tạo hình và phân cảnh trong "DIVA" còn bị tố "đạo" lần lượt từ "Kill This Love""Ddu-du Ddu-du" của Black Pink đến "Telephone" của Lady Gaga.

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái

Nhiều cư dân mạng cho rằng, chiếc kính trong "DIVA" của Thu Minh chính là "hàng nhái" từ chiếc kính của Lisa trong "Kill This Love", còn kiểu tóc cuốn lô bằng lon nước trên đã được Lady Gaga lăng xê từ 9 năm trước

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 1

Hay phân đoạn đu quay trên chiếc đèn chùm có vẻ cũng đã học hỏi từ "Ddu-du Ddu-du" của Black Pink

Tuy nhiên, trong số những cáo buộc trên, "DIVA" được cho là giống "Play" của Thái Y Lâm nhất bởi cả hai đều mang hàm ý công kích đối thủ hoặc antifan. Bên cạnh đó, không khó để nhận thấy, 2 sản phẩm này đều rất được đầu tư ở khoản tạo hình, trang phục, đặc biệt là sự tương đồng đến mức kinh ngạc ở phân cảnh trong phòng tập với sự xuất hiện của những anh chàng điển trai với cơ bắp cuồn cuộn hay những biểu cảm "lầy lội" và "lố lăng" một cách duyên dáng của 2 nhân vật chính. 

"DIVA" của Thu Minh có vẻ hiện đại và thời thượng hơn

nhưng lại có khá nhiều điểm tương đồng với "Play" của Thái Y Lâm

Ngoài ra, ý tưởng xuất hiện trên chiếc kiệu như một nữ hoàng trong buổi họp báo ra mắt MV "DIVA" của "nữ hoàng nhạc dance" cũng bị bóc mẽ là bắt chước Lady Gaga do vào năm 2011, tại lễ trao giải Grammy lần thứ 53, "nữ hoàng quái dị" đã để một đoàn tuỳ từng khiêng quả trứng có chứa cô trong đó lên thảm đỏ. 

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 2

Năm 2019, Thu Minh được dàn trai đẹp 6 múi khiêng kiệu đến buổi họp báo giới thiệu MV mới

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 3

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 4

Còn trước đó 8 năm, Lady Gaga đã đi trước thời đại với ý tưởng nằm trong quả trứng, theo sau là một đoàn tuỳ tùng

Được biết, người đứng sau phần hình ảnh đậm chất drama trong "DIVA" của Thu Minh chính là đạo diễn Ứng Duy Kiên cùng giám đốc sáng tạo Hà Đỗ. Để đem đến một MV màu mè và tiệm cận với phương Tây như vậy, mẹ Gấu đã thay đổi hơn 10 bộ trang phục đến từ các NTK hàng đầu như Công Trí, Lý Giám Tiền, Tăng Thành Công... Và dẫu đang vướng nghi vấn đạo nhái các sản phẩm quốc tế thì với vị trí của một "nữ hoàng nhạc dance", khán giả gần như không bận tâm đến "hạt sạn" của "DIVA"

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 6

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 5

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 7

MV DIVA của Thu Minh bị tố đạo nhái 8

Thu Minh quả thực xứng danh "nữ hoàng" trong MV "DIVA".