Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV của G-Dragon được khen hay hơn cả nghệ sĩ châu Âu

Đặc biệt hơn, lời khen này đến từ một Giáo sư của Đại học Bayreuth trong một Hội nghị quốc tế, diễn ra tại Dubai ngày hôm qua.

Trong 2 ngày 3 và 4 tháng 11 đã diễn ra Hội nghị quốc tế làn sóng Hàn tại Dubai, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Có khoảng 200 học giả trên thế giới cùng hội tụ để phân tích về âm nhạc, phim ảnh cùng những chủ đề ít được chú ý hơn trong văn hóa Hàn như phong cách thời trang, âm nhạc độc lập và những bộ phim không chính thống.

Trong bài thuyết giảng của mình, Giáo sư Ute Fendler của Đại học Bayreuth đã nhấn mạnh vào hình tượng của G-Dragon.

Sau khi cho trình chiếu MV của chàng ca sĩ sinh năm 1988, ông nhận xét: “G-Dragon không làm MV chỉ để cho cho đẹp. Bạn cần phải nhìn vào sự sáng tạo hay hiểu biết về nhân loại của cậu ấy. Ngay cả các MV của các nghệ sĩ châu Âu cũng không thể sánh được với MV của G-Dragon”.

Đặc biệt, Giáo sư Fendler còn khẳng định, không có nhiều người có thể hiểu được chiều sâu những tác phẩm của G-Dragon.

Hình ảnh G-Dragon trong MV Crooked

Từ trước đến nay, G-Dragon vẫn được đánh giá là một trong số ít những ngôi sao thần tượng là nghệ sĩ thực thụ. Không chỉ được ghi nhận trong lĩnh vực âm nhạc, G-Dragon còn được coi là người tạo xu hướng của thời trang Hàn Quốc.

Hồi tháng 6, trưởng nhóm Big Bang đã tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật mang tên “PeaceMinusOne: Beyond the Stage”. Được biết, buổi triển lãm đã được G-Dragon thai nghén trong suốt 1 năm với sự hợp tác của 14 nghệ sĩ.

Nguồn: Zing