Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV của Erik bị tố 'đạo' MV của 'ông hoàng nhạc Pop châu Á' nhưng lại copy điêu luyện đến mức fan ruột mất hẳn 3 tuần mới nhận ra

Theo người hâm mộ của Châu Kiệt Luân, cốt truyện trong 1 MV đã phát hành 7 năm trước của anh đang bị ê-kíp của Erik bắt chước một cách rất tinh vi.

Tính tới thới điểm hiện tại, "Em không sai, chúng ta sai" của Erik đã lên sóng được hơn 3 tuần, tương ứng, lượng view mà nó đang sở hữu trên Youtube là 45 triệu, vẫn xuất sắc bám trụ ở vị trí No.8 trên Top Trending. Đã có khá nhiều tranh cãi về MV này khi Erik đang có xu hướng "một màu", bản thân ca khúc cũng không quá đặc sắc, tuy nhiên "Em không sai, chúng ta sai" lại không hề bị dính nghi án "đạo nhái" trong suốt thời gian đầu lên sóng, cho tới gần đây, khi fan của Châu Kiệt Luân lên tiếng. 

Theo người hâm mộ của Jay Chou, MV mới của Erik đã "bắt chước" một cách tinh vi cốt truyện trong MV "Not Good Enough For You" đã được "ông hoàng nhạc Pop châu Á" cho phát hành tận 7 năm trước. 

MV của Erik

gần đây đã bị tố cáo là "copy" từ MV cũ của Jay Chou

Về cơ bản, cả 2 MV này đều chung mô tuýp: tình yêu giữa một ca sĩ nổi tiếng và một cô gái bình thường nên không thể công khai. Chàng trai mỗi lần hẹn hò đều lén lút, tìm mọi cách che chắn để tránh bị fan phát hiện. Thực tế, mô tuýp này không mới nhưng fan của Jay Chou lại chỉ ra được 3 phân cảnh quan trọng mà ê-kíp của Erik đã học hỏi rất có chọn lọc như sau: 

1 - 2 nhân vật chính nắm tay nhau dạo phố nhưng ngay khi người hâm mộ nhận ra nam chính, anh sẵn sàng buông tay người yêu. 

MV của Erik bị tố đạo nhái MV của Châu Kiệt Luân

Chung tình huống nhưng ở MV của Jay Chou, cô gái là người bỏ đi trước

MV của Erik bị tố đạo nhái MV của Châu Kiệt Luân 1

còn MV của Erik lại là chàng trai

2 - Cuộc hẹn hò lãng mạn của cặp đôi nhanh chóng bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của người thứ 3 (trong MV của Erik là đôi bạn thân Hòa Minzy, Đức Phúc, còn MV của Jay Chou là các paparazzi). 

MV của Erik bị tố đạo nhái MV của Châu Kiệt Luân 2

Trong "Not Good Enough For You", bữa tối giữa Châu Kiệt Luân và cô bạn gái bí mật nhanh chóng bị làm phiền bởi sự phát hiện của cánh phóng viên

MV của Erik bị tố đạo nhái MV của Châu Kiệt Luân 3

còn Erik, anh sẵn sàng đẩy bạn gái ra xa vì đôi bạn thân xuất hiện

3 - Cô gái dù rất yêu chàng trai nhưng cuối cùng vẫn chọn cách rời đi do khác biệt thân phận, quan điểm. 

Tất nhiên, "Em không sai, chúng ta sai" của Erik đã có những biến tấu nhất định khi để một chàng trai khác xuất hiện giữa lúc Tiểu Vy yếu đuối nhất, để rồi cô mới là người phản bội, thế nhưng nếu xét theo tiến trình phát triển của 2 MV, không khó để nhận ra điểm tương đồng giữa "Em không sai, chúng ta sai""Not Good Enough For You".