Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV của BLACKPINK đã 'âm thầm' sửa lại phân đoạn gây tranh cãi: YG thừa nhận sai sót nhưng vẫn chưa lên tiếng giải thích?

YG đã chỉnh sửa lại chi tiết gây tranh cãi liên quan đến tôn giáo trong MV 'How You Like That' của BLACKPINK.

18h ngày 26/6 (giờ Hàn), BLACKPINK đã tái xuất làng nhạc Kpop với ca khúc mở đường 'How You Like That'. Hiện tại ca khúc này đã ghi nhận vô số thành tích đáng nể, đặc biệt nhất là việc trở thành MV lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với 1,66 triệu người truy cập YouTube Premiere. Ngoài ra, Youtube cũng xác nhận MV mới của nhóm ca khúc này đã ghi nhận con số lượt view trong 24h đầu tiên cao nhất lịch sử khi thu hút 86,3 triệu lượt xem. 

Bên cạnh những thành tích khiến người khác phải trầm trồ thán phục thì MV mới của BLACKPINK vẫn dính 'sạn'. Theo đó trong các phân cảnh solo của Lisa, người xem phát hiện bức tượng vị thần Ganesha của đạo Hindu được đặt trên sàn nhà. Được biết, thần Ganesha tượng trưng cho sự khôn ngoan, đồng thời cũng là một vị thần bảo trợ cho nghệ thuật và khoa học ở Ấn Độ.

Việc đặt tượng thần Ganesha dưới đất được xem là hành động thiếu tôn trọng bởi những người theo đạo Hindu tin rằng tượng của thần linh phải luôn được đặt ở nơi cao thay vì mặt đất. Không những vậy, em út của BLACKPINK còn bị 'soi' được là đang đi giày trong cảnh quay trên và điều này càng bị cho là thiếu tôn trọng vì giày dép không được phép đặt gần các bức tượng hay đền thờ. 

Netizen phát hiện bức tượng thần Ganesha bị đặt dưới đất. Trong đạo Hindu, đây là hành vi báng bổ tôn giáo. 

Bên cạnh đó, Lisa cũng đang đi giày trong phân cảnh MV này. Đây cũng được xem là hành động không phù hợp ở chốn linh thiêng với sự hiện diện của tượng thờ. 

Từ việc phát hiện chi tiết được cho là tượng thần Ganesha đặt dưới đất, nhiều người đã chỉ trích YG khi không tìm hiểu về văn hóa và nguồn gốc bức tượng mà chỉ sử dụng nó bừa bãi để tăng mục đích thẩm mỹ cho MV 'How You Like That'. Làn sóng chỉ trích xuất phát từ những người dân Ấn Độ và sau đó các Kpop quốc tế cũng lên tiếng yêu cầu YG phải có lời giải thích để tránh làm ảnh hưởng đến BLACKPINK. Những hashtag trên Twitter như Ganesha#YGapologise (YG xin lỗi đi) liên tục được đẩy lên các top trending. 

Những hashtag được trending để yêu cầu YG giải quyết vấn đề báng bổ tôn giáo trong MV 'How You Like That' của BLACKPINK. 

Tuy nhiên bắt đầu từ nửa đêm hôm qua, nhiều fan phát hiện MV 'How You Like That' đã được chỉnh sửa chi tiết này. Phân cảnh của Lisa vẫn còn đó nhưng bức tượng thần Ganesha đã biến mất và thay thế bằng một đạo cụ khác. Đáng chú ý, phân cảnh này được thay đổi mà không cần phải đăng lại MV mới. Dường như phía YG Entertainment đã liên lạc với Youtube để xin cấp quyền thay đổi phân cảnh MV mà không bị mất đi lượt view hay phải xóa đăng lại từ đầu.  

Vị trí đặt tượng Ganesha đã mất đi. Thay vào đó là một đạo cụ khác.

Sự chỉnh sửa này của YG không làm ảnh hưởng đến số liệu MV của BLACKPINK vì họ không phải xóa MV cũ.  

Việc tiếp thu ý kiến và nhanh chóng có sự chỉnh sửa để tôn trọng đạo Hindu của YG đã khiến nhiều fan Ấn Độ và các fan Kpop quốc tế cảm thấy hài lòng. Không ít người khen ngợi công ty chủ quản của BLACKPINK đã có hành động nhanh chóng và khéo léo đến mức không làm ảnh hưởng đến thành tích của nhóm. 

'YG thật sự đã cải tiến rất nhiều! Họ đã có sự tôn trọng lớn và lắng nghe fan!! Nào, giờ thì hãy đi stream MV 'How You Like That' thôi!'

'Tôi rất vui mừng khi YG đã tiếp nhận phản hồi từ email và chỉnh sửa tượng thần Ganesha ra khỏi MV. Mặc dù đây chỉ là bước đầu tiên nhưng thật sự có đã có sự tôn trọng nhất định đấy. Do đó tôi rất mừng khi họ cuối cùng cũng làm việc đúng đắn rồi, ít nhất là lần này.' 

Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận netizen cảm thấy chưa hài lòng. Theo họ, việc YG xóa đi chi tiết tượng thần trong MV đã chứng tỏ rằng công ty thừa nhận đây là một chi tiết sai sót và thiếu tôn trọng tôn giáo. Do đó bên cạnh việc chỉnh sửa, vẫn có những fan Ấn Độ và fan Kpop khác cho rằng YG phải ra chính thức ra thông báo giải thích và xin lỗi rõ ràng thay vì 'âm thầm' khắc phục vì vấn đề tôn giáo vốn là chuyện rất nhạy cảm. 

'Dường như YG đã xóa tượng Ganesha ra khỏi MV 'How You Like That' rồi... Nhưng mà lời xin lỗi đâu nhỉ?'

'YG đã chỉnh sửa tượng Ganesha khỏi MV rồi nhưng mà còn lời xin lỗi thì ở đâu? Tôi đang chờ đây.'

Bạn nghĩ gì với hành động chỉnh sửa MV 'How You Like That' rất nhanh chóng của YG sau khi tranh cãi về tôn giáo bị đẩy lên?