Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Xài nhạc chùa', MV chục triệu view của Bảo Anh có nguy cơ bị xóa bỏ giống Noo Phước Thịnh

Vẫn là lý do muôn thuở - vi phạm bản quyền, nếu không thỏa thuận được số tiền mua tác quyền lên đến 270 triệu đồng, MV của Bảo Anh có nguy cơ 'đi theo vết xe đổ' của Noo Phước Thịnh.

Cách đây khoảng 1 tháng, MV gần 30 triệu view của Noo Phước Thịnh - "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bất ngờ bị Youtube xóa sổ vì lý do "xài nhạc chùa" đã được mua bản quyền từ đơn vị Epic Elite. Trước nguy cơ cũng bị "ông lớn" sờ gáy, MV mới nhất của Bảo Anh đã thông minh bổ sung thêm lời cảm ơn đặc biệt đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn 2 bản nhạc ở phần chú thích bên dưới. Được biết, một số đoạn nhạc nền trong MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" đã được ê-kíp của Bảo Anh sử dụng từ bản hoà âm có tên "Icarus""Glimmer Of Hope" của Ivan Torrent. 

bảo anh mv sống xa anh chẳng dễ dàng

Phần bổ sung và trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài đã được ê-kíp của Bảo Anh sử dụng trong MV đi kèm với đó là lời cảm ơn đến tác giả Ivan Torrent

Động thái này của giọng ca "Anh muốn em sống sao" được nhiều người đánh giá là nhanh nhạy và sáng suốt bởi ở giai đoạn ấy, "Sống xa anh chẳng dễ dàng" đang có được 14,5 triệu view và vẫn nắm giữ vị trí No.1 Youtube suốt nhiều ngày liền. Hơn nữa, việc bị xóa bỏ giống MV của Noo Phước Thịnh không chỉ khiến các fan phải vất vả cày view lại từ đầu mà còn gây tổn thất lớn về mặt tài chính. 

Để tránh đi theo "vết xe đổ" của Noo Phước Thịnh, ê-kíp của Bảo Anh đã bắt đầu có động thái khôn ngoan hơn

Thế nhưng, hành động "cứu vớt" muộn màng của ê-kíp Bảo Anh cũng chẳng an toàn được lâu khi mới đây, quản lý của nữ ca sĩ đã buồn bã thông báo, MV gần 40 triệu view này đang có nguy cơ biến mất vì lý do vi phạm bản quyền vẫn với công ty Epic Elite. 

Phản hồi về sự cố đáng tiếc, đại diện của Bảo Anh đã gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Ivan và cho biết thêm: "Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía êkip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt êkip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên". 

Theo đó, 2 bên vẫn đang trong quá trình thỏa thuận phí mua tác quyền 2 bản nhạc của tác giả Ivan Torrent với số tiền lên tới con số 10.000 Euro (~ 270 triệu đồng). Nếu không đạt được kết quả cuối cùng, "Sống xa anh chẳng dễ dàng" sẽ chính thức bị xóa sổ trong thời gian tới và hiện tại cũng đã bị khóa chức năng kiếm tiền. 

 

"Sống xa anh chẳng dễ dàng" vẫn có nguy cơ bị gỡ bỏ vì lý do vi phạm bản quyền.