Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV 100 triệu view đầu tiên trong sự nghiệp: Sơn Tùng M-TP mất hẳn 5 năm, Vpop có 1 tân binh chỉ cần hơn 1 tháng

Có đến 4 MV trên 100 triệu view (sắp tới sẽ có thêm 'Chạy ngay đi') nhưng ở nhiều khía cạnh, Sơn Tùng M-TP cũng phải 'chào thua' trước thành tích ấn tượng mà tân binh Vpop - Orange đang có, điển hình là thời gian để có được MV trăm triệu view đầu tiên trong sự nghiệp.

Orange

Đã từng xuất hiện tại X-Factor - Nhân tố bí ẩn 2014, sau đó là giành giải quán quân cuộc thi Người hóa thân số 1 dưới tên thật Khương Hoàn Mỹ, thế nhưng phải đến đầu năm 2018, Orange mới chính thức được biết đến ở vai trò ca sĩ cùng MV debut "Người lạ ơi". Bất ngờ thay, dù chỉ là một tân binh không tên tuổi nhưng sản phẩm đầu tay của học trò cũ Hồ Ngọc Hà lại có sức lan tỏa kinh khủng trong suốt 2 tháng đầu năm 2018, giúp "Người lạ ơi" chính thức chạm mốc 100 triệu view chỉ sau 38 ngày phát hành. Như vậy, chỉ mất có hơn tháng trời kể từ khi debut, Orange đã có ngay MV trăm triệu view đầu tiên trong sự nghiệp. Và cho đến nay, đây vẫn là kỷ lục của Vpop mà chỉ có "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP có khả năng đánh đổ. 

Không chỉ là MV cán mốc 100 triệu view nhanh nhất lịch sử Vpop, "Người lạ ơi" còn giúp Orange dẫn đầu đường đua: ca sĩ Việt có MV trăm triệu view nhanh nhất trong sự nghiệp

Sơn Tùng M-TP

Cùng với Orange, Sơn Tùng M-TP là hai trong số ít những sao Việt có MV đầu tay đạt 100 triệu view ở Vpop, tuy nhiên, "Em của ngày hôm qua" lại không phải là sản phẩm đầu tiên của chàng trai gốc Thái Bình có được thành tích ấn tượng này. Theo đó, "Chúng ta không thuộc về nhau" mới là MV đầu tiên của Sơn Tùng gia nhập "câu lạc bộ trăm triệu view" sau 6 tháng phát hành nhưng tính ra phải mất đến gần 5 năm, "hoàng tử mưa" mới bắt đầu khẳng định được vị trí "ông hoàng Youtube" tại Việt Nam. 

"Chúng ta không thuộc về nhau" cán mốc 100 triệu view vào ngày 19/2/2017, sau gần 5 năm Sơn Tùng hoạt động với tư cách ca sĩ solo

Soobin Hoàng Sơn

Ra mắt vào ngày 18/10/2016, chỉ mất có 4 tháng (21/2/2017), MV Lyric của "Phía sau một cô gái" do Soobin Hoàng Sơn thể hiện đã có được 100 triệu lượt xem, chính thức xô đổ kỷ lục của Sơn Tùng M-TP tại thời điểm ấy với "Chúng ta không thuộc về nhau" là 6 tháng. Cho đến nay, đây là MV duy nhất của HLV The Voice Kids có được thành tích này, đồng nghĩa với việc Soobin Hoàng Sơn cũng phải mất đến gần 3 năm chật vật sau khi bước ra từ Ngôi sao Việt mới được công nhận là một trong những "quái vật nhạc số" ở Vpop.

Nếu như Sơn Tùng mất đến gần 5 năm thì Soobin Hoàng Sơn cũng cần 3 năm để có được MV 100 triệu view đầu đời

Hương Tràm

Vào ngày 6/3/2018 vừa qua, "Em gái mưa" của Hương Tràm là MV tiếp theo gia nhập "câu lạc bộ trăm triệu view" ở làng nhạc Việt sau khoảng 6 tháng ra mắt. Tất nhiên, đây cũng là MV đầu tiên của cô "công chúa ballad" vượt mốc trăm triệu lượt xem và để có được dấu ấn này, Quán quân The Voice 2012 phải cần đến hơn 5 năm thử nghiệm ở nhiều thể loại, cuối cùng là trung thành với dòng nhạc ballad. 

"Em gái mưa" - Hương Tràm

Trúc Nhân

Sau 5 năm hoạt động miệt mài, cuối cùng Trúc Nhân cũng có thể tự hào về thành tích nhạc số khi vào khuya 4/6, "Bốn chữ lắm" - MV có sự hợp tác với Trương Thảo Nhi của học trò Thu Minh đã thu về 100 triệu lượt xem.

Cho dù cần đến 4 năm mới chạm được đến cột mốc này nhưng xét ra, Trúc Nhân vẫn là số ít sao Việt có được MV trên trăm triệu view

365 DaBand

365 DaBand chính thức debut vào ngày 16/12/2010 nhưng đến ngày 30/7/2016 thì tuyên bố tan rã, các thành viên tách ra hoạt động solo. Đáng nói, MV cuối cùng trong sự nghiệp là "Bống bống bang bang" của gà cũ VAA lại trở thành MV nhiều lượt xem nhất Vpop với gần 350 triệu dẫu từ lâu đã không còn được fan kêu gọi "cày view". 

"Bống bống bang bang" chạm mốc 100 triệu view vào chiều ngày 13/1/2017 sau khoảng 7 tháng phát hành. Dựa vào số liệu này thì 365 cần đến 6 năm để có được sản phẩm trăm triệu lượt xem đầu tiên trong sự nghiệp. Đáng tiếc, nhóm đã tan rã từ lâu

Nói đi cũng phải nói lại, thống kê trên đây chỉ mang tính chất tương đối bởi vài năm trở lại đây, Youtube mới bắt đầu thịnh hành hơn ở nhạc Việt. Tuy nhiên, những số liệu này vẫn là cơ sở để khẳng định độ hot của một sản phẩm, một ca sĩ hay một nhóm nhạc và hiện tại nó còn là nguồn thu giúp các sao Việt duy trì được kinh phí thực hiện các MV tiếp theo.