Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Music Bank

'Music Bank' quyết định cấm fan chụp hình thần tượng trên đường đi làm

Ngay cả báo chí cũng bị giới hạn việc chụp hình và không được phép quay phim.

Music Bank mới đưa ra các quy tắc nghiêm ngặt mới, nhằm ngăn chặn việc fan và phóng viên ghi hình nghệ sĩ đang trên đường đi làm tới các đài truyền hình. Sự kiện này vốn được gọi là "Music Bank Commute" (뮤직 뱅크 출근길), là một dịp để các fan trên toàn thế giới lưu lại hình ảnh về những nhóm nhạc thần tượng tham gia biểu diễn hôm đó.

Thông thường, hàng trăm người sẽ xếp hàng sau hàng rào chắn với máy ảnh chuyên nghiệp để chụp hình và quay video về các nghệ sĩ. Họ thường có mặt tại địa điểm từ 3 giờ sáng và ở lại cho đến khi chương trình kết thúc phát sóng.

Music Bank

Mới đây, KBS ra thông báo rằng nhà đài sẽ đặt ra lệnh cấm fan chụp ảnh hoặc quay video các idolgroup. Họ tuyên bố hành động này là để ngăn chặn những sự cố như việc các fan chen lấn, xô đẩy cũng như cố gắng tiếp cận thần tượng, chủ yếu là để bảo vệ quyền cá nhân của các nghệ sĩ. Đối với các phóng viên đưa tin, họ có thể được chụp ảnh các nhóm nhạc như bình thường nhưng không được quay clip.

“Việc người ta chen lấn để chụp ảnh/quay phim các nghệ sĩ trên đường đi làm tại 'Music Bank' gây ra vô số tình huống nguy hiểm. Để ngăn chặn những sự cố này và bảo vệ quyền riêng tư của các nghệ sĩ khỏi việc chụp hình mà không có sự đồng ý, chúng tôi muốn giới hạn việc chụp ảnh của Music Bank Commute” – Đại diện Music Bank cho hay.

KBS tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch ghi hình "Music Bank Commute" vào buổi sáng và phát sóng cho người hâm mộ xem qua kênh truyền thông của riêng họ. “Chúng tôi đang lên kế hoạch phát hành video đi làm của các nghệ sĩ thông qua kênh truyền thông tin tức của đài KBS cho các fan Hallyu”.

Music Bank

Điều này có nghĩa là fan sẽ không thể ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của idol bằng máy ảnh cá nhân mà chỉ được phép nhìn thấy nghệ sĩ thông qua những bức ảnh được chụp bởi giới phóng viên và đài KBS. Đồng nghĩa với việc fan KPOP sẽ không còn được chiêm ngưỡng những thước hình “huyền thoại” do masternim hay fan chụp cho idol.

Thông báo cụ thể của KBS:
“Thời gian : 2019.9.27. - Thứ Sáu 06:30 ~ 08:00
Địa điểm : Mọi địa điểm trong đài KBS (bao gồm cả bãi đỗ xe bên ngoài)
Hành vi bị hạn chế:
- Không được phép quay clip về các nghệ sĩ xuất hiện trên Music Bank
- Hoạt động phục vụ cho việc đưa tin được phép tiếp tục một cách hợp lệ (Các công ty truyền thông nhận được sự cho phép từ bộ phận truyền thông của công ty chúng tôi sẽ được phép chụp ảnh)”.