Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Music Bank

Music Bank 28/4: Netizen đồng loạt nổi giận khi IU bị đánh bại bởi một cái tên... lạ hoắc

Nhiều người khẳng định hệ thống tính điểm của "Music Bank" có vấn đề, trong khi một số khác lại cho rằng LABOUM đã gian lận để có được kết quả này.

Trong tập phát sóng ngày 28 tháng 4 của chương trình "Music Bank" (đài KBS2), bản song ca "Can't Love You Anymore" của IU - Oh Hyuk và ca khúc "Hwi Hwi" của LABOUM là hai ứng cử viên cho vị trí quán quân của tuần này. Và khi mà tất cả mọi người đều đang nghĩ về một chiến thắng dễ dàng dành cho "em gái quốc dân", thì ngạc nhiên thay, LABOUM lại bất ngờ giành được vị trí đầu tiên với 4.546 điểm (so với 4.165 điểm của IU).

LABOUM Hwi Hwi

Trong phần phát biểu nhận giải, các thành viên LABOUM đã rơi nước mắt khi gửi lời cảm ơn công ty quản lý, các nhân viên, thành viên trong nhóm, gia đình và cả người hâm mộ (Latte). Hơn nữa, nhóm cũng cho biết việc trở thành một ứng cử viên cho ngôi vị quán quân bên cạnh IU thôi cũng là một vinh dự quá lớn đối với họ rồi.

Trên sân khấu encore, IU và nhiều nghệ sĩ khác đã chúc mừng các thành viên LABOUM. Các cô gái liên tục khóc nức nở và ôm chầm lấy nhau khi cùng ăn mừng thành viên khó quên này. Đặc biệt, Solbin - MC của "Music Bank", cũng không thể ngăn được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Đây là một chiến thắng thật sự rất ý nghĩa với LABOUM. Không chỉ là chiếc cúp đầu tiên mà nhóm nhận được cho "Hwi Hwi" mà hơn tất cả, nó còn đánh dấu cột mốc lần đầu tiên LABOUM giành chiến thắng trên một show âm nhạc sau 3 năm debut. Tuy nhiên, trong con mắt của cộng đồng mạng, chiến thắng này chỉ là một trò hề không hơn không kém.

LABOUM Hwi Hwi

Việc một ca khúc không thể lọt nổi vào top 100 bảng xếp hạng nhạc số lại đánh bại bản hit từng đạt PAK là một điều quá khó hiểu với cư dân mạng. Hơn thế, nhiều người còn khẳng định LABOUM đã gian lận, bởi doanh số album của nhóm rất đáng ngờ. Trên Naver, bình luận top dưới bài viết về chiến thắng của LABOUM thậm chí còn ghi nhận đến hơn 15.000 vote up, đủ để thấy người dân Hàn Quốc cảm thấy bức xúc trước sự việc này như thế nào.

+ Naver:

1. [+15.418, -385] Và làm thế nào một ca khúc xếp hạng 300 lại thắng được vậy?

2. [+13.676, -330] Tuần trước là TEEN TOP, tuần này là Laboum ㅋㅋ "Music Bank" hình như vẫn không nhận ra vấn đề ở đây là gì ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

3. [+10,311, -256] ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

4. [+10.322, -286] Điểm số hoàn toàn bị làm giả rồi, hết sức vô lý

5. [+9.085, -272] ? Quá vô lý

6. [+3.503, -106] Một chiến thắng mà không ai có thể hiểu được trong lịch sử "Music Bank" ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

7. [+3,367, -97] Một ca khúc chưa bao giờ lọt vào bảng xếp hạng Melon lại giành chiến thắng... chúng ta thật sự cần phải xem lại cách tính điểm

8. [+3.061, -164] Nhìn mấy cô này khóc kìa ㅋㅋ định sajaegi cả lòng tự trọng luôn hả?

9. [+2.665, -66] Chưa bao giờ nghe đến bài này luôn;;

10. [+2.762, -102] Cả Laboum lẫn "Music Bank" đều có vấn đề

+ Nate:

1. [+1.180, -47] Một ca khúc chưa bao giờ lọt vào top 100, không một ai biết đến, vậy mà lại giành #1 ㅋ hoang đường ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

2. [+853, -42] Một nhóm bán được 30.000 bản trong tuần đầu tiên nhưng chưa bao giờ lọt top 100 cũng giành chiến thắng... Vậy là fan nhóm này chỉ nghe nhạc trên đĩa hay sao thế?

3. [+787, -47] Hình như đang có tin đồn nhóm này sajaegi hay sao ấy?

4. [+93, -6] TEEN TOP thắng IU với một ca khúc #427, LABOUM thắng IU với một bài hát #369... Bộ "Music Bank" tính dìm IU hả?

5. [+87, -5] Tiền có thể mua được cúp nhưng độ nổi tiếng thì không đâu nhé

6. [+75, -7] Sajaegi rồi chứ còn gì nữa... album trước chỉ bán được 900 bản trong tuần đầu tiên... album lần này lại bán được đến 28.000 bản trong tuần đầu

7. [+67, -4] Một ca khúc #1 Gaon cuối cùng lại thua một bài hát chưa bao giờ lọt top 100 Melon... cái quái gì đang xảy ra vậy????

8. [+66, -8] Ai mà tin được nhóm này có thể đánh bại IU chứ, vô lý hết sức ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

9. [+60, -6] Bộ không thấy nhục khi khóc lóc lúc phát biểu nhận giải hả?

10. [+55, -4] ㅋㅋㅋ Sajaegi quá rõ ràng luôn.... Đá hết mấy nhóm như vầy ra khỏi ngành công nghiệp giải trí luôn đi

Trước đây, LABOUM cũng từng khiến netizen Hàn khó chịu khi huênh hoang rằng độ nổi tiếng trong quân đội của mình "vượt mặt" cả TWICE, Red Velvet và nhiều nhóm nữ xu hướng khác. Chính vì thế, sự việc lần này càng khiến hình tượng của LABOUM trở nên xấu hơn trong mắt cộng đồng mạng.

Tạm không bàn đến chiến thắng gây tranh cãi của LABOUM, "Music Bank" tuần này đã mang đến cho khán giả những sân khấu ấn tượng của các nghệ sĩ: BA BA, EXID, SF9, Gong Minzy, DIA, LABOUM, MOMOLAND, VARSITY, Bonus Baby, Seven O'Clock, Say Yes, SNUPER, IU, Oh My Girl, Lee Hae Ri, INX, Junggigo, Cheon Dan Bi, và Teen Top.

Cùng thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc đó ngay dưới đây!

LABOUM - "Hwi Hwi"

IU – "Dlwlrma" và "Palette"

Lee Hae Ri – "Hate That I Miss You"

Teen Top – "Love Is"

Junggigo – "Across the Universe"

Gong Minzy – "NINANO" (feat. Flowsik)

EXID – "Night Rather Than Day"

DIA – "Will You Go Out With Me"

Oh My Girl – "Coloring Book"

SNUPER – "Back:Hug"

SF9 – "Easy Love"

Cheon Dan Bi – "Lieland in the Springtime"

MOMOLAND – "Wonderful Love"

Say Yes – "I Miss You!"

Bonus Baby – "If I Become an Adult"

VARSITY – "Hole in One"

Seven O’Clock – "Echo"

INX – "2gether"

BA BA – "Funky Music"