Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Music Bank

Music Bank 27/5: Cộng đồng mạng bất bình vì chiến thắng của AOA

Chiến thắng này của AOA đang gây nên một làn sóng tranh cãi rất lớn từ phía các netizen Hàn.

Trong tập Music Bank ngày 27/5, AOA đã vượt qua Twice để giành chiến thắng đầu tiên trên đài trung ương trong lần trở lại này. Tuy nhiên, chiến thắng này của các cô gái nhà FNC lại khiến cư dân mạng xôn xao, đặc biệt là bởi cách tính điểm không công bằng của nhà đài.

Ở hạng mục lượng bán album, Jessica giành vị trí đầu tiên với 40.000 bản, AOA đứng thứ hai với hơn 20.000 bản một chút, và Monsta X về thứ ba với xấp xỉ 20000 bản. Tuy lượng album bán ra của Jessica gần gấp đôi AOA, thế nhưng điều kì lạ là điểm chênh lệch của hai bên chỉ là 300 điểm. Jessica ghi được 1900 điểm ở hạng mục này, trong khi AOA là 1600. Trong khi đó Monsta X bán được lượng album gần bằng AOA, nhưng lại chỉ có tổng điểm là 900, cách biệt đến 700 điểm.

Sự bất thường trong cách tính điểm đã khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận, họ tin rằng điểm số đã bị tính toán gian lận. Rõ ràng, chiếu theo lượng album bán được, mọi người đều cho rằng đáng ra AOA chỉ nhận được 1060 điểm chứ không phải 1600 ở hạng mục album này. Đồng thời, cư dân mạng Hàn Quốc cũng đã lên tiếng cáo buộc Music Bank gian lận điểm số để giúp AOA đoạt cúp, mặc dù có thể đây chỉ là một sai lầm trong hệ thống.

AOA giành chiến thắng trước Twice với cách biệt chỉ 86 điểm

Trên những video ghi lại cảnh chiến thắng của AOA được up trên Youtube, cộng đồng mạng quốc tế cũng để lại những bình luận ngờ vực và bức xúc trước điểm số vô lý này. Có người còn đề nghị KBS phải có một lời giải trình chính thức cho những tranh cãi không đáng có này.

Sự việc này cũng đồng thời làm dấy lên nghi ngờ của các cư dân mạng về tính trung thực trong các chiến thắng trước của AOA tại các show âm nhạc (trước Music Bank, AOA đã giành chiến thắng tại The Show ngày 24/5 và Show Champion ngày 25/5).

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đã để lại những bình luận như sau: "Lượng bán album của Jessica và AOA chênh lệch nhau tới 20.000 bản nhưng điểm số của AOA lại đạt tới 1600, trong khi Monsta X thua họ có 1.000 bản nhưng khác biệt điểm số lên tới 700 điểm, thật nực cười", "Lẽ ra người được đề cữ chỉ có Jessica và Twice thôi nhưng điều này thật không thể tin được", "Họ "chế" ra số điểm vừa đủ để đánh bại Twice", và còn nhiều hơn nữa.

AOA trình diễn "Good Luck" trên Music Bank ngày 27/5

Tổng điểm mà AOA nhận được cho chiến thắng tại Music Bank này là 6400 điểm, trong khi Twice về nhì với 6314 điểm, chênh lệch chỉ có 86 điểm. Nếu như những gì mà netizen phân tích là chính xác, thì điểm số album của AOA chỉ là 1.060 điểm thay vì 1.600, nghĩa là tổng điểm của họ sẽ chỉ còn 5860, đồng nghĩa với việc chiếc cúp Music Bank ngày 27/5 sẽ thuộc về Twice chứ không phải AOA.

Nếu việc gian lận điểm số này là có thật, có lẽ nó sẽ càng khiến hình ảnh của AOA xấu hơn rất nhiều trong mắt công chúng, vì họ vốn đã phải chịu rất nhiều chỉ trích từ scandal thiếu kiến thức lịch sử của Seolhyun và Jimin.

Trong khi đó, Music Bank ngày 27/5 chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ như Jonghyun (SHINee), AOA, I.O.I, Twice, Oh My Girl,...

"Cheer Up" - Twice

"She Is" - Jonghyun (SHINee)

"White T-Shirt" - Jonghyun (SHINee)

"Dream Girls" - I.O.I

"All In" - Monsta X

"Windy Day" - Oh My Girl

"Touch You" - Dana

"Jungle Gym" - Shin Jihoon

"Swagger Time" - MAP6

Munnie lược dịch