Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Muốn xưng vương Vpop, đâu là những kỷ lục mà 'Hãy trao cho anh' (Sơn Tùng M-TP) phải vượt qua?

Ở lần comeback này, Sky có niềm tin tuyệt đối vào những cột mốc mới cho làng nhạc Việt mà chỉ có 'sếp' mới hiện thực hoá được.

Như vậy là chỉ còn khoảng 8 tiếng nữa, MV "Hãy trao cho anh" sẽ on-air trên toàn cầu. Đây được coi là bước ngoặt mới không chỉ trong sự nghiệp của riêng Sơn Tùng M-TP mà còn là sự kiện quan trọng của làng nhạc Việt khi lần đầu tiên Vpop có một ca sĩ trẻ bước ra khỏi khu vực châu Á để bắt tay với cùng lúc 2 ngôi sao của US-UK là rapper kì cựu Snoop Dogg và nữ ca sĩ Madison Beer. Vì sức ảnh hưởng quá "khủng" đối với báo chí trong nước lẫn báo chí Brasil mà khán giả càng đặt kì vọng vào chuỗi thành tích mà Sơn Tùng sẽ thiết lập được trong lần comeback này, trong đó, nhiệm vụ của cộng đồng Sky bắt đầu từ 20:00 tối nay (1/7) là phải giúp "sếp" phá vỡ được một loạt kỷ lục của "Chạy ngay đi""Người lạ ơi".

1 triệu view - 18 phút của "Chạy ngay đi"

Thời điểm "Chạy ngay đi" lên sàn vào đúng 0h:00 ngày 12/5/2018, nó đã khiến Youtube hoàn toàn đóng băng chỉ sau 2 tiếng phát hành. Thế nhưng, Metub Network - đối tác chính của Youtube tại Việt Nam vẫn kịp ghi nhận sản phẩm duy nhất trong năm 2018 của Tùng chỉ mất có 18 phút để chạm mốc 1 triệu view - con số được coi là "vô tiền khoáng hậu" ở Vpop bởi MV của hầu hết các đồng nghiệp cùng làng giải trí của "hoàng tử mưa" hiện nay đều phải mất ít nhất là nửa ngày mới đạt được thành tích tương tự. Chưa dừng lại ở đó, ở mốc 5 triệu lượt xem, "Chạy ngay đi" cũng chỉ cần 10 tiếng là có thể hoàn thành. 

Chạy ngay đi đạt 1 triệu view sau 18 phút ra mắt

Tính đến nay, MV đạt 1 triệu view trong thời gian ngắn nhất ở Vpop vẫn thuộc về "Chạy ngay đi"

17,6 triệu view - 24h đầu ra mắt của "Chạy ngay đi"

Thực tế, con số đầu tiên sau ngày đầu phát hành của "Chạy ngay đi" do Metub xác nhận là 22 triệu view. Tuy nhiên, sau khi bị Youtube "lọc view", thành tích cuối cùng của nó là 17,6 triệu lượt xem - 24h đầu. Dẫu chưa phá vỡ được kỷ lục của BTS (tại thời điểm đó) nhưng lượng view kia cũng đã đủ để Tùng "núi" không có đối thủ ở Vpop do không phải fandom nào cũng có chiến lược "cày view" bài bản và chuyên nghiệp được như Sky. 

Chạy ngay đi đạt 17,6 triệu view trong ngày đầu phát hành

Với 17,6 triệu view, "Chạy ngay đi" chính là MV có lượt view cao nhất trong ngày đầu phát hành ở khu vưc Đông Nam Á

Với "Hãy trao cho anh", mục tiêu mà Sky đặt ra là giúp "sếp" tự phá kỷ lục của mình, nếu may mắn có thể sánh ngang với thành tích mà BTS và Black Pink từng đạt được. 

MV đạt 10, 30, 40, 50, 60, 70 triệu view nhanh nhất lịch sử Vpop thuộc về "Chạy ngay đi" 

Ở các cột mốc 10, 30, 40, 50, 60, 70 triệu view, "Chạy ngay đi" chỉ cần quãng thời gian lần lượt là 14 tiếng, 2 ngày 15 tiếng, 5 ngày, 6 ngày, 10 ngày, 17 ngày. Với tốc độ tăng view quá ấn tượng như vậy, Sky sẽ phải cố gắng rất nhiều để giúp "Hãy trao cho anh" soán ngôi được "người anh em" của nó. 

100 triệu view - 38 ngày của "Người lạ ơi"

Mặc dù xô đổ được hàng loạt kỷ lục của "Nơi này có anh" nhưng phải mất đến 6 tháng, "Chạy ngay đi" mới có được 100 triệu lượt xem, đồng nghĩa với việc "Người lạ ơi" (Karik ft Orange) vẫn đang là MV đạt 100 triệu view nhanh nhất ở làng nhạc Việt. Vì lẽ đó mà một trong những nhiệm vụ quan trọng của Sky trong những ngày tới là phải giúp "sếp" lấy lại ngôi vương ở cột mốc này. 

"Người lạ ơi" là một trong những đối thủ mà "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng cần phải vượt qua

Cột mốc mới: số lượng người xem trong thời gian công chiếu!

Ở lần tái xuất này, Sơn Tùng M-TP đã tiếp thu được tính năng mới mà nhiều ca sĩ ở làng nhạc thế giới như Ariana Grande, Taylor Swift, BLACKPINK, Red Velvet... đã áp dụng: định dạng công chiếu Youtube Premiere. Với địa hạt này, khán giả sẽ có cảm giác như được đang theo dõi một bộ phim ngoài rạp ngay tại thời điểm nó ra mắt. 

MV định dạng công chiếu của Sơn Tùng M-TP

Tối nay, "Hãy trao cho anh" mới chính thức on-air nhưng đã có gần 600 khán giả đang chờ

Khi video công chiếu, số người xem trực tiếp lúc đó cũng được hiển thị. So với lượng người xem trong 24h đầu, số liệu này là một trong những cơ sở cho thấy độ hot của một sản phẩm mới phát hành. Thời gian gần đây, "Zimzalabim" của Red Velvet đạt khoảng 200.000 lượt xem công chiếu, "Thank U, Next" của Ariana Grande đạt khoảng 829.000 views, và giữ kỉ lục thế giới hiện tại vẫn là "Kill This Love" của BlackPink với 979.000 lượt xem.

Thống kê vậy là để thấy, Sky đang phải đối mặt với nhiệm vụ vô cùng quan trọng bắt đầu từ 20:00 tối nay. Và việc Vpop gọi tên những kỷ lục nào của "Hãy trao cho anh", khán giả cũng chỉ còn cách chờ thời điểm MV chính thức lên sóng.