Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Muôn vàn lý do ‘khó nói’ khiến các thành viên trong nhóm nhạc Vpop ‘rơi rụng’: cát xê không đủ sống, scandal tình-tiền, nhân cách 'ông bầu' thối nát…

Lý do rời nhóm của các thành viên nhóm nhạc là ‘muôn màu muôn vẻ’. Tuy nhiên, dựa trên những câu chuyện thực tế diễn ra trong showbiz Việt, có 3 lý do chính dẫn đến việc các thành viên đưa ra quyết định tách nhóm hoạt động riêng.

Cát xê ít ỏi, không đủ sống

Tronie từng là một trong những 5 thành viên của nhóm nhạc 365 được thành lập vào ngày 22/9/2010 bởi Ngô Thanh Vân. Anh đảm nhận vai trò rapper trong nhóm, sát cánh cùng Isaac, Jun Phạm, Tronie Ngô, Will, S.T Sơn Thạch. Tuy nhiên, 5 thành viên hoạt động cùng nhau cho đến năm 2013, Tronie quyết định rời nhóm.

Anh từng tiết lộ nguyên nhân khiến bản thân rời bỏ 365, chính là cát xê quá ít ỏi. Thậm chí thời điểm đó, Tronie còn tung ra thông tin chi tiết về thu nhập của anh.

“Thu nhập của tôi khi hoạt động với VAA không đủ sống, huống chi lo cho gia đình. Tôi vừa đi hát, vừa phải làm thêm, đi dạy nhảy, dựng bài cho các ca sĩ khác, làm áo thun bán… để kiếm thêm phụ giúp gia đình. Tôi nghĩ đến tương lai sau này, khi tôi 30 tuổi, có vợ con, không thể đi hát với đồng lương như vậy, phải có công việc gì đó ổn định và kiếm nhiều tiền lo cho họ. Thu nhập hiện tại không đủ để tôi chi tiêu cho bản thân, huống gì lo cho gia đình”, Tronie tiết lộ.

Tương tự như câu chuyện mưu sinh của Tronie, Erik cũng từng có lùm xùm tranh cãi với quản lý Eden sau khi quyết định rời nhóm được tung ra. Đầu năm 2017, Erik bất ngờ tuyên bố rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp solo. Tuy nhiên thông tin này không gây chú ý bằng màn đấu tố ầm ĩ của Erik và quản lý trên MXH, mà nguyên nhân xoay quanh việc anh quyết định rời nhóm vì chèn ép lương tiền. Erik chia sẻ: “Sự thiếu minh bạch và lấp liếm của công ty khiến tôi bất mãn. Có rất nhiều lời hứa công ty dành cho Erik đều đã không được thực hiện”.

Scandal gạ tình

Một trong số các lý do nhạy cảm - khiến các thành viên quyết định tách nhóm - vô tình bị “bung” ra trước truyền thông chính là scandal tình, tiền, nhân cách của các thành viên/ông bầu “có vấn đề”.

Gần đây nhất, vụ việc của thành viên Trần Bình trong D1Verse là một ví dụ điển hình. Trần Bình vốn dĩ nằm trong đội hình debut của D1Verse và thực tế thì boygroup này chỉ mới xuất hiện gần đây, chưa xây dựng được chỗ đứng vững chắc. Những tưởng các thành viên sẽ phải cố gắng hết mình để tạo dựng vị trí trong lòng khán giả. Trái lại, Trần Bình lại là thành viên đầu tiên “nhuốm bẩn” D1Verse bằng scandal gạ tình gái trẻ, nhân cách xấu xí. Hàng loạt bài bóc phốt Trần Bình cùng hành vi tồi tệ đã khiến nam ca sĩ “rớt đài”, bị công ty quản lý Hàn Quốc buộc rời nhóm. Đây chắc chắn là một bài học “xương máu” của anh chàng, khi tài năng thì có hạn nhưng scandal thì… vô biên.

Scandal gạ tình giữa thành viên nhóm nhạc và ông bầu không phải là hy hữu. Trường hợp ầm ĩ công chúng và thường được nhắc đến đó là Zero 9. Thành viên nhóm nhạc bất ngờ tự tách nhóm với một số talkshow ẩn ý về việc bị ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình. Thậm chí, thành viên này còn chia sẻ những điều kinh tởm hơn sau khi tham gia vào nhóm nhạc được Tăng Nhật Tuệ đỡ đầu. Drama này đã trở thành một trong những scandal “kinh điển” của Vpop, vạch ra một bộ mặt xấu xí và tồi tệ của showbiz Việt vốn dĩ hào nhoáng trong mắt công chúng.

Solo

Một trong những lý do thường xuyên được các thành viên nhóm nhạc viện ra khi đột ngột rời nhóm đó là hoạt động solo. Ngày 4/3/2019, thành viên Toki Thành Thỏ đã chính thức thông báo dừng mọi hoạt động với tư cách là thành viên của Uni5 sau thời gian đóng băng hoạt động tại đây. Đồng thời cho thấy đường hướng muốn hoạt động solo dưới sự dẫn dắt của công ty quản lý cũ.

Cũng là một nhóm nhạc được Đông Nhi – Ông Cao Thắng đỡ đầu, vào năm 2018, 2 thành viên Na Whan và Mei lần lượt rời nhóm LipB vì lý do riêng, đồng thời sẽ hoạt động solo. Gần 1 năm sau đó, 2 thành viên mới Liz, Rosy được thêm vào nhóm để duy trì đội hình 4 người. Hai nhóm nhạc dưới trướng cặp vợ chồng đình đám Vpop lần lượt “thay máu”. Đương nhiên, những điều kể trên chỉ là bề nổi, phía sau đó còn rất nhiều vấn đề mắc phải mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu được. Lý do thực sự đằng sau những thông cáo rời nhóm được đưa ra là gì? Câu trả lời này không thể đáp lời.