Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Muôn vàn câu chuyện bên lề của Sing My Song

Không chỉ “nóng” bởi format chương trình mới lạ, dàn thí sinh tài năng hay những ca khúc ấn tượng, Sing My Song còn gây chú ý bằng những câu chuyện bên lề thú vị.

Dù mới chỉ lên sóng mùa đầu tiên nhưng Sing My Song đã ngay lập tức soán ngôi toàn bộ những chương trình truyền hình thực tế ở thời điểm hiện tại và trở thành cuộc thi âm nhạc thu hút được sự quan tâm cực “khủng” từ khán giả. Để có được thành quả “triệu view” trên sóng truyền hình hay Youtube, chương trình đã khéo léo lồng ghép những khía cạnh cuộc sống của các thí sinh vào phần dự thi. Điều đó giúp khán giả có thể hiểu hơn về thí sinh hay góp nhặt thêm những câu chuyện để bàn luận ngoài bài hát và khiến Sing My Song luôn là chủ đề vô cùng nóng mỗi ngày.

Câu chuyện theo đuổi giấc mơ âm nhạc

hứa kim tuyền sing my song

Hứa Kim Tuyền từng chia sẻ: “Tháng nào có tiền thì đi học, không thì thôi...”

Mỗi thí sinh tham gia Sing My Song đều kể về câu chuyện theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình. Dù đi trên rất nhiều con đường khác nhau, nhưng tất cả các thí sinh của chương trình đều chứng tỏ được tài năng và đích đến mà mình muốn hướng tới là chinh phục âm nhạc. Trần Dũng Khánh rẽ ngang từ chàng trai IT sang con đường âm nhạc, Bùi Linh từng học kinh tế, chỉ tiếp xúc với những con số nhưng lại khiến ban giám khảo trầm trồ bởi khả năng sáng tác tuyệt vời. Hay Hứa Kim Tuyền - phóng viên của một tờ báo quyết định một lần nữa thắp lửa cho niềm đam mê âm nhạc trong mình dù trước đây gia đình anh chàng không hề ủng hộ.

Câu chuyện sống thật với bản thân

lê thiện hiếu sing my song

Lê Thiện Hiếu ghi điểm trong mắt công chúng khi dũng cảm sống thật với chính mình

Ngay khi tham gia tập đầu tiên, Lê Thiện Hiếu đã gây ấn tượng với công chúng bằng những “món vũ khí” vô cùng lợi hại: giọng hát hay, sáng tác cực đỉnh, và hơn hết là câu chuyện đời tư. Trước khi trở thành anh chàng điển trai như bây giờ, Lê Thiện Hiếu đã từng là cô gái đáng yêu như bao cô gái khác, song khi nhận ra giới tính của bản thân, anh đã quyết định chuyển giới và sống thật với chính mình. Lê Thiện Hiếu chọn chia sẻ câu chuyện ý nghĩa này vừa khiến công chúng càng thêm yêu quý chàng trai 21 tuổi, vừa “truyền lửa”, cổ vũ tinh thần cho cộng đồng LBGT tại Việt Nam.

Câu chuyện tình thương anh em

phạm hồng phước sing my song

Khoảnh khắc xúc động của hai anh em Phạm Hồng Phước trên sân khấu Sing My Song

Cũng trong tập đầu tiên của Sing My Song, khán giả đã có dịp lắng lòng với câu chuyện xúc động của Phạm Hồng Phước. Trước khi tới với chương trình, hiếm người biết rằng Phạm Hồng Phước có một cô em gái khiếm thính, lại càng hiếm người biết về tình thương dạt dào mà anh dành cho cô. Chính vì thế nên ngay sau khi trình bày sáng tác “Đã Có Anh Hai” dành tặng riêng em gái, nhiều khán giả và ngay cả chính Phạm Hồng Phước cũng không nén nổi những giọt nước mắt. Không còn là một Phạm Hồng Phước say đắm với những ca khúc đậm chất tự sự, tại Sing My Song, công chúng sẽ chỉ nhớ tới một người anh luôn yêu thương, lo lắng cho em gái mình.

Câu chuyện trở lại

ưng đai vệ sing my song

Ưng Đại Vệ gây bất ngờ lớn khi tham gia chương trình

Không ngoa khi nói rằng Sing My Song chính là cầu nối đưa nhiều tên tuổi đã từng nổi tiếng trong quá khứ quay về với Vpop, và sự xuất hiện của Ưng Đại Vệ là món quà bất ngờ mà chương trình dành tặng cho người yêu nhạc. Với lần trở lại này, nam ca sĩ không chỉ mang tới sáng tác mới nhất của mình mà còn chia sẻ về khoảng thời gian anh vắng bóng trong âm nhạc. Cụ thể, chủ nhân ca khúc “Lời Tự Sự” đã từng phá sản, ly hôn và bị stress suốt một thời gian dài, không có khả năng viết nhạc. Đồng thời, anh cũng tâm sự rằng chính cô con gái bé bỏng của mình là động lực để một lần nữa cựu thành viên GMC đứng lên và quyết tâm trở lại sân khấu.

nhóm MTV Sing My song

Ngoài Ưng Đại Vệ, Sing My Song còn được chào đón thêm sự trở lại và góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng khác như MTV Band, Phan Mạnh Quỳnh, Vicky Nhung, Trịnh Thăng Bình,...

Câu chuyện đạo nhái

Không quá khắt khe với các ca khúc trong chương trình nhưng khán giả vẫn đặt ra những nghi vấn về độ chân thực của thí sinh cũng như tác phẩm. Đây có lẽ là câu chuyện buồn và “nhức nhối” nhất của Sing My Song khi gần như mỗi tập trôi qua, khán giả lại tìm ra một “mục tiêu” bị cho là đạo nhái. Bằng đôi tai tinh tường, người yêu nhạc ngay lập tức phát hiện ra sự giống nhau “không hề nhẹ” giữa “Goodbye My Love” của Đào Bá Lộc và “Sứ Thanh Hoa” của Châu Kiệt Luân.

“Goodbye My Love” - Đào Bá Lộc

“Sứ Thanh Hoa” - Châu Kiệt Luân

Hay “Tự Sự Tuổi 25” của Trương Thảo Nhi gần như chẳng khác gì với “Ngựa Hoang Biết Bay” của Khỏa Nhi trong Sing My Song phiên bản Trung Quốc.

“Tự Sự Tuổi 25” - Trương Thảo Nhi

“Ngựa Hoa Biết Bay” - Khỏa Nhi

Vũ Quỳnh