Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Mượn chất xám' chưa đủ, Hương Ly còn trắng trợn ăn cắp hiệu ứng đồ họa cho MV từ nghệ sĩ nước ngoài

Mỗi ngày trôi qua, Hương Ly lại có thêm phốt mới. Cái danh 'hiện tượng cover' ở cô nay nên được đổi thành 'hiện tượng thị phi' thì đúng hơn.

Không lâu sau màn hợp tác với Hoa Vinh cùng "cà khịa" các nghệ sĩ Việt vì động thái kiện họ "cover chùa", Hương Ly lại dính ồn ào mới: ăn cắp trắng trợn hiệu ứng đồ họa từ một nghệ sĩ đang sống ở Canada khi thực hiện MV "Yêu ai để không phải khóc".

Cụ thể, trên trang cá nhân của tài khoản có tên Orion Terry có bài đăng liên quan đến một video đã sử dụng hiệu ứng do chính anh sáng tạo ở 3 phân đoạn. Đường link được anh đính kèm chính là sản phẩm đầu tay của "thánh nữ cover" từng bị tố chỉ biết "ăn cắp chất xám". 

'Mượn chất xám' chưa đủ, Hương Ly còn trắng trợn ăn cắp hiệu ứng đồ họa cho MV từ nghệ sĩ nước ngoài 1

Bài đăng kêu cứu vì bị ăn cắp thành quả lao động trắng trợn của một nghệ sĩ ở nước ngoài

Blink Portal FX v050 from Orion Terry on Vimeo.

Đoạn video gốc mà ê-kíp của Hương Ly đã "mượn chùa"

Không chỉ một đoạn mà có đến 3 phân đoạn trong MV "Yêu ai để không phải khóc" hồn nhiên sử dụng "chất xám" từ nghệ sĩ nước ngoài

'Mượn chất xám' chưa đủ, Hương Ly còn trắng trợn ăn cắp hiệu ứng đồ họa cho MV từ nghệ sĩ nước ngoài 2

Thế nhưng dưới phần credit, phần editor & VFX lại được để tên KHAC PHU

Phía dưới MV của Hương Ly, một số khán giả nước ngoài đã tìm đến để tố cáo hành vi đáng xấu hổ của cô gái từng được gọi là "thánh nữ cover". Ấy vậy, khán giả của cô vẫn bảo vệ một cách mù quáng rằng, để xảy ra "cú phốt" trên thì người chịu trách nhiệm chính là đội ngũ hậu kì. Có điều, Hương Ly nên nhìn vào những trường hợp điển hình như: Noo Phước Thịnh bị kiện, phải gỡ bỏ MV; Bảo Anh phải chủ động chi trả 100 triệu đồng vì trót sử dụng một đoạn nhạc dính bản quyền,... để có lời giải thích xác đáng thay vì block khán giả khỏi trang cá nhân khi có người nhắc đến những ồn ào gần đây. 

'Mượn chất xám' chưa đủ, Hương Ly còn trắng trợn ăn cắp hiệu ứng đồ họa cho MV từ nghệ sĩ nước ngoài 3

Hiện khán giả nước ngoài đã tìm đến MV của Hương Ly để đối chất

'Mượn chất xám' chưa đủ, Hương Ly còn trắng trợn ăn cắp hiệu ứng đồ họa cho MV từ nghệ sĩ nước ngoài 4

nhưng người hâm mộ của cô vẫn mù quáng bảo vệ thần tượng.