Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khởi động chương trình bình chọn nghệ sĩ Việt tham gia MTV EMA 2015

Một tín hiệu đáng mừng cho các nghệ sĩ trong nước năm nay là MTV Việt đã tổ chức bình chọn gương mặt đại diện tham gia hạng mục Best Worldwide Act tại MTV EMA 2015.

MTV EMA (European Music Awards) là giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới, nơi các tài năng hội tụ và cũng là niềm mơ ước của nhiều nghệ sĩ Việt. Năm nay, MTV Việt Nam sẽ chính thức mở cửa hệ thống bình chọn để các fan có thể giúp thần tượng của mình tranh tài trên trường quốc tế.

Đây cũng là giải thưởng duy nhất của MTV nơi tất cả cá nghệ sĩ trên toàn thế giới đều có thể tranh tài. Được biết lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra lại Milan, Ý.

* Ngoài MTV EMA, MTV còn tổ chức các cuộc bình chọn cho MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), tuy nhiên Việt Nam sẽ không có đại diện tranh tài cho các giải thưởng.

Hạng mục Best Worldwide Act bắt đầu được trao cho nghệ sĩ thế giới từ năm 2011. Trong đó, các nghệ sĩ Châu Á cũng nhiều lần được xướng tên tại danh mục đề cử. Big Bang là nghệ sĩ đầu tiên đạt giải thưởng này (2011), đánh dấu mốc quan trọng cho lịch sử phát triển của Kpop trên trường quốc tế.

1 năm sau đó, Han Geng (cựu thành viên Super Juniors), sau khi đánh bại các thành viên khác trong nhóm cũ đã khiến thị trường Châu Á bất ngờ, đã trở thành cái tên Châu Á tiếp theo được xướng tên tại EMA. Năm đó, Han Geng đã “vượt mặt” cái tên đình đám làng Âu Mỹ là Rihanna để trở thành nghệ sĩ được yêu thích nhất.

Năm 2013, nghệ sĩ Trung Quốc Lý Vũ Xuân lại tiếp tục mang lại vinh quang cho thị trường Châu lục sau khi xuất sắc vượt qua One Direction, Justin Bieber, EXO và nhiều đối thủ đáng gờm khác. Năm này, Mỹ Tâm của Việt Nam cũng trở thành nghệ sĩ được vinh danh tại đề cử Best South-East Asia Act, mang lại chiến thắng lớn cho Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2014, Best Worldwide Act thuộc về Bibi Zhou (Chu Bút Sướng).

Năm nay, cộng đồng fan Việt lại có dịp mở cờ trong bụng khi những cái tên đình đám tại thị trường trong nước đang dần được thị trường quốc tế “để ý”. Cùng điểm danh những cái tên sáng giá nhất lọt vào đề cử năm nay nhé!

Danh sách nghệ sĩ được bình chọn (trong nước):

Bùi Anh Tuấn

Đông Nhi

Giang Hồng Ngọc

Hoàng Thùy Linh

Sơn Tùng M-TP

Trịnh Thăng Bình

Lịch bình chọn:

Vòng bình chọn quốc gia: 17/8/2015 – 23/8/2015

Vòng bình chọn khu vực Đông Nam Á: 15/9/2015 đến 14/10/2015

Vòng bình chọn châu lục 15/10/2015 – 24/10/2015

Vòng bình chọn thế giới 24/10/2015 – 11/2015

Nguồn: BazaStyle

Xem thêm sự kiện: MTV EMA 2015