Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MTV Việt Nam lại vướng nghi án tổ chức bình chọn chỉ để “làm màu”

Hình ảnh Đông Nhi được trang MTV châu Á đăng tải với xác nhận là nghệ sĩ đại diện Việt Nam tranh tài tại MTV EMA 2016 từ ngày 19/9 khiến cho MTV Việt Nam một lần nữa lại dính nghi án tổ chức bình chọn chỉ để “làm màu” trong khi đã có lựa chọn từ trước.

Ngày 21/9, thông tin Đông Nhi chính thức là đại diện của Việt Nam tham gia giải thưởng âm nhạc châu Âu danh giá MTV EMA 2016 khiến cho người hâm mộ vui mừng. Theo thông báo của MTV Việt Nam, vượt qua những đối thủ nặng ký như Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường... Đông Nhi đã dành được niềm tin của đông đảo khán giả để đại diện cho Việt Nam chinh chiến tại đấu trường âm nhạc lớn này.

MTV Việt Nam dính nghi án bình chọn không minh bạch

MTV Việt Nam thông báo kết quả bình chọn đại diện Việt Nam tham gia MTV EMA 2016 trên trang facebook vào ngày 21/9 - Đông Nhi là cái tên được chọn

MTV Châu Á đăng tải Đông Nhi là đại diện VN tại MTV EMa 2016

Tuy nhiên từ ngày 19/9, thông tin Đông Nhi là đại diện Việt Nam tại EMA 2016 đã được MTV châu Á đăng tải

Tuy nhiên, niềm vui của Đông Nhi lại không được trọn vẹn khi cô vô tình bị “lôi” vào nghi án lùm xùm bình chọn của MTV Việt Nam. Cụ thể, trước đó, MTV Việt Nam đã thông báo cuộc bình chọn đại diện Việt Nam tham gia MTV EMA 2016 sẽ kết thúc vào ngày 22/9. Tuy nhiên, trưa 21/9, MTV Việt Nam bất ngờ thông báo đóng bình chọn sớm hơn 1 ngày do bên MTV quốc tế yêu cầu. Điều này khiến cho fan của Sơn Tùng, Vũ Cát Tường… “không kịp trở tay” để nhắn tin cho thần tượng và “vô tình” Đông Nhi lại là nghệ sĩ “may mắn” được lựa chọn.

Không chỉ có vậy, nhiều khán giả còn chỉ ra điểm không minh bạch trong quá trình bình chọn do MTV Việt Nam tổ chức khi phát hiện ra từ ngày 19/9, hình ảnh của Đông Nhi đã được MTV châu Á đăng tải cùng với 5 đại diện còn lại trong khu vực Đông Nam Á là Gentle Bones, Raisa Adriana, Sarah Geronimo, Thaitanium, Yuna. Điều này chứng tỏ là từ 19/9, Đông Nhi đã được lựa chọn là đại diện của Việt Nam tham gia EMA 2016 và việc tổ chức bình chọn của MTV Việt Nam chỉ là hình thức? Điều này quả thực đã khiến cho không ít fan của Sơn Tùng, Vũ Cát Tường, Mỹ Tâm… ấm ức, bức xúc mặc dù đa phần khán giả đều cho rằng Đông Nhi là sự lựa chọn hoàn hảo của Việt Nam cho EMA năm nay.

Hồ Ngọc hà bị tẩy chay

Năm 2014, Hồ Ngọc Hà cũng từng bị khán giả nước nhà "tẩy chay" chỉ vì quá trình bình chọn không minh bạch của MTV Việt Nam 

Đây không phải lần đầu tiên, MTV Việt Nam dính nghi án tổ chức bình chọn chỉ để “làm màu”. Vào năm 2014, Hồ Ngọc Hà cũng là “nạn nhân” của nghi án này khi tên và hình ảnh của cô được trang MTV Thái Lan xác nhận sẽ là đại diện Việt Nam tham gia MTV EMA 2014 trong khi quá trình bình chọn vẫn đang diễn ra trong nước. Điều này khiến cho Hồ Ngọc Hà vấp phải chỉ trích nặng nề và bị nhiều khán giả nước nhà “quay lưng” khi cô “đem chuông đi đánh xứ người”. Kết quả năm đó Việt Nam “trắng tay” tại lễ trao giải âm nhạc danh giá này. Hy vọng, những ồn ào không đáng có lần này sẽ không ảnh hưởng đến sự nhiệt tình bình chọn của khán giả yêu nhạc cho Đông Nhi tại EMA 2016.

Đông Nhi là đại diện Việt Nam tại MTV EMA 2016

Hy vọng, những ồn ào không đáng có lần này sẽ không ảnh hưởng đến sự nhiệt tình bình chọn của khán giả yêu nhạc cho Đông Nhi tại EMA 2016

Đáp lại ồn ào của dư luận, mới đây MTV Việt Nam cũng đã có phản hồi chính thức về nghi án lần này. Theo đó, năm nay thể lệ bình chọn của MTV EMA 2016 có nhiều thay đổi, sau khi đã lựa ra được top 3, MTV Việt Nam và MTV Châu Á sẽ quyết định nghệ sĩ phù hợp nhất đại diện Việt Nam tham dự giải thưởng này chứ không phải phụ thuộc vào lá phiếu bình chọn từ phía khán giả. "Sau khi công bố kết quả Top 3 vào ngày 19/09/2016, MTV Châu Á và MTV Việt Nam đã bắt đầu thảo luận để chọn ra gương mặt đại diện đáp ứng những tiêu chí phù hợp với giải thưởng MTV EMA 2016. Do quyết định từ MTV Quốc Tế công bố sớm danh sách ứng viên. MTV Việt Nam đã rút ngắn thời gian đóng cổng bình chọn và thông báo kết quả sớm hơn dự kiến. MTV Việt Nam chúc mừng ca sĩ Đông Nhi đã chính thức trở thành đại diện Việt Nam tiếp tục tham dự vòng bình chọn Đông Nam Á trên đường trở thành nghệ sỹ quốc tế (World Wide Act Awards MTV EMA 2016)" – đại diện MTV Việt Nam khẳng định. MTV Việt Nam cũng cho biết sẽ có câu giải thích chính đáng và rõ ràng nhất trong buổi họp báo diễn ra vào cuối tháng 9 này.