Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MTV bình chọn 23 bài hát b-side Kpop hay nhất năm 2020: STAYC hạng cao bất ngờ, BLACKPINK tiếp tục 'ra chuồng gà'

MTV có những lựa chọn rất độc đáo về những bản b-side hay nhất năm 2020, nhưng không phải nhóm nhạc Kpop đình đám nào cũng được gọi tên.

MTV là một đơn vị truyền thông âm nhạc nổi tiếng trên thế giới, và những danh sách bài hát hay nhất của năm mà trang này cung cấp luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, MTV đã công bố top những bài hát b-side của Kpop hay nhất năm 2020, và có đến 23 ca khúc của 23 nghệ sĩ đã được lựa chọn.

Trong phần giới thiệu về các lựa chọn, MTV cho biết: 'Mặc dù mọi người có nhiều thời gian hơn để nghe những ca khúc mới trong năm 2020, nhưng thật khó để bắt kịp guồng quay của tất cả các sản phẩm âm nhạc Kpop, đặc biệt là với những bài hát không phải là ca khúc chủ đề. Vì lý do đó, MTV News chúng tôi đã tổng hợp danh sách những bài hát b-side hay nhất Kpop để mọi người có thể biết thêm về chúng. Dưới đây là 23 bài hát tuy chẳng phải ca khúc chủ đề nhưng lại độc đáo và chất lượng trong số cả nghìn bài hát Kpop được phát hành trong năm 2020.' 

23. Top Secret - Weeekly
22. Smoky - JOOHONEY
21. Clover - A.C.E
20. Open Your Eyes - IZ*ONE

19. Like the Hands Held Tight - SF9
18. Poppin' - Baekhyun
17. Love Me Now - NCT 127
16. No Good Reason - Everglow
15. Luv U - (G)I-DLE

14. Domino - WayV
13. Wish You Were Here - SuperM
12. Horizon - ATEEZ
11. Intro: Walk the Line - ENHYPEN
10. Ghosting - TXT

9. Labyrinth - GFRIEND
8. LMM - Hwasa
7. Any - Stray Kids
6. Afraid - DAY6
5. UGH! - BTS

4. Accident - WOODZ
3. Like This - STAYC
2. Clockwork - TAEMIN
1. Start Over - BoA

Như vậy, ca khúc 'Start Over' của BoA đã được MTV đánh giá là ca khúc b-side hay nhất làng nhạc Kpop năm 2020. MTV hết lời khen ngợi bài hát này và cho biết đây thật sự là một 'viên ngọc' bị ẩn giấu trong album 'Better' của nữ ca sĩ mà không phải ai cũng biết đến. 

Nhìn chung trong BXH này có thể thấy gu lựa chọn đa dạng và độc đáo của MTV, vượt lên trên những tiêu chuẩn nhạc thị trường. Nhiều người khen ngợi các ca khúc b-side của BTS, Stray Kids, TXT, NCT 127, IZ*ONE v...v... đều là những lựa chọn xuất sắc và đáng được non-fan tìm nghe thử. Bên cạnh đó, việc được gọi tên trong BXH của STAYC, WOODZ, ENHYPEN Weeekly cũng được xem là một thành tích đáng khen ngợi. 

Tuy nhiên điều mà nhiều người thắc mắc chính là sự vắng mặt của BLACKPINKTWICE. Theo đó 'The Album' (của BLACKPINK) và 'Eyes Wide Open' (TWICE) đều được đánh giá là những album có nhiều ca khúc ấn tượng và chất lượng nhưng cuối cùng chúng đều không thể lọt vào BXH của MTV. Được biết đây không phải lần đầu tiên BLACKPINK bị 'gạch tên' khỏi những BXH ca khúc, album của giới phê bình. Trước đó, 4 cô gái nhà YG cũng 'vắng bóng' trong BXH bài hát hay nhấtalbum hay nhất theo lựa chọn của giới phê bình Billboard. 

TWICE và BLACKPINK đều không có ca khúc b-side được MTV lựa chọn

Bạn đánh giá như thế nào về những lựa chọn của MTV? Với bạn đâu là bài b-side Kpop hay nhất năm 2020?